in ,

Dạ Ký Khép Lại Phần 1 Với Nhiều Nỗi Niềm Ngổn Ngang

dạ ký

Truyện Dạ ký hiện đã đến hồi kết của phần 1 với nhiều tâm tư khó dò từ một Yoon thiếu gia lạnh lùng không quan tâm chính trường, đến một Học sĩ ngạo mạn không ngừng tìm cách ngoi lên và quan trọng hơn cả, trái tim của Nakyum giờ đây đã có những thay đổi đáng kể.

Nhìn lại một Dạ ký đầy sóng gió

Bộ truyện Dạ ký thuộc thể loại Manhwa, lấy bối cảnh là thời cổ đại đầy những hào nhoáng của sơn son thếp vàng, với nhân vật chính là Yoon Seungho, một đại thiếu gia con nhà quan có quyền uy chức trọng, một tiếng hét ra lửa. 

Sánh đôi cùng Yoon thiếu gia mặt liệt cuồng dâm là một thiếu niên có tuổi thơ bất hạnh, lớn lên ở kỹ viện và được những kỹ nữ nuôi nấng – Nakyum. Hai con người ở hai thế giới hoàn toàn khác biệt, nhờ những bức họa phóng túng mát mẻ của Nakyum mà gặp nhau, gần gũi nhau. 

Từ cuộc gặp gỡ đầy ép buộc ban đầu

dạ ký 2

Mở đầu bộ truyện Dạ ký, Yoon Seungho được khắc họa là kẻ phong lưu phóng khoáng và ưa thích việc tụ tập ăn chơi tráng táng. Bạn tình của hắn nhiều vô số kể và luôn có kẻ chực chờ được hầu hạ hắn, nhưng mọi thứ không chỉ dừng ở đó. 

Bởi Yoon thiếu gia vốn dĩ là con một nhà quan, quyền quý và được đọc sách từ nhỏ, nên việc thưởng thức những thứ dung tục theo phương thức văn nhã như là thơ ca hay tranh vẽ là chuyện dễ hiểu. Vừa hay, Nakyum được trời ban cho khả năng vẽ tranh sinh động đặc sắc, đã lọt vào mắt xanh của Yoon thiếu. 

Thế nhưng, chỉ riêng việc vẽ tranh đẹp thôi hẳn là chưa đủ để khiến cho Yoon thiếu động lòng. Sống ở giữa thời thế phe phái tranh giành, âm mưu quyền lực, những kẻ ở bên cạnh Seungho không kẻ nào mang một cái tâm trong như nước, như Nakyum. 

Thế nên dễ hiểu vì sao vừa đến đã được lòng Seungho, Nakyum ngày càng được “cưng” hơn nhưng vẫn e sợ đủ điều.

Tơ lòng rối ren chờ người đến gỡ

dạ ký 3

Sớm biết được lý do có thể khiến Nakyum chịu ở lại phủ và vẽ tranh theo yêu cầu của mình, Seungho (có thể) đã không muốn nhìn thấy một đóa hoa thuần khiết như Nakyum bị những thói đời bẩn thỉu lợi dụng, hắn không ngại đưa cả tên Học sĩ về phủ. Một bên ép Nakyum theo ý mình, một bên ngắm nhìn và mỉa mai vào sự giả tạo của Học sĩ. 

dạ ký 4

Nếu ở đầu truyện Dạ ký, Nakyum chỉ để mắt đến một mình Học sĩ – người mà cậu cho rằng tốt đẹp và đáng để noi theo, để nương tựa. Thì giờ đây, bằng sự thô bạo của Seungho, Nakyum phần nào nhìn rõ được con người thật sự của Học sĩ, bắt đầu chìm vào những đau khổ triền miên vì bị lợi dụng, phản bội và thậm chí là xem thường. 

Trong khi người người coi khinh Nakyum, duy chỉ có một mình Seungho nhìn được cậu quý giá đến thế nào. Từ việc để cậu ngủ say trong phòng riêng của mình, để cậu mặc áo của mình, cho người khám bệnh, sắc thuốc và còn đưa cậu đi may đồ mùa Đông. Tất cả đều là những quan tâm không hề che giấu của một người đã “xác định” được báu vật của mình. 

Vì lý nào như thế? Phải chăng đã… động lòng rồi!

dạ ký 5

Từ cuối những chương 30 và đầu những chương 40 của Dạ ký, độc giả có thể nhận thấy rõ ràng Seungho trác táng trụy lạc của những ngày đầu đã không còn, thay vào đó là chăm ở nhà hơn và thường xuyên tìm đến Nakyum hơn. 

Với gương mặt khả ái đáng yêu và một trái tim trong sáng, đơn thuần, thiện lương, Nakyum trong mắt của Seungho giờ đây chẳng khác gì một “báu vật” quý giá, cần được nâng niu và đặt trong tầm mắt mọi lúc, mọi nơi, đồng thời chỉ cần ai đó đến gần Nakyum với ý đồ xấu, bằng đôi mắt sắc sảo tinh tường của mình, Seungho đều nhanh chóng nhìn ra được.

Thành công để cho Nakyum nhìn ra được con người thật sự của Học sĩ, nhưng không vì thế mà Seungho vội vàng lấy đó làm vui mừng, có lẽ, hơn ai hết hắn hiểu rõ Học sĩ đã từng có vị trí to lớn thế nào trong lòng Nakyum. 

dạ ký 6

Lần đầu là vì say rượu mà Nakyum quấn lấy Seungho, trong lòng vừa tức giận vừa chỉ muốn xem kịch vui mà Seungho đã nhiệt tình đáp trả lại Nakyum. Lần hai, mang tính bước ngoặt trong hành trình theo đuổi mỹ nhân của Seungho, Nakyum bởi muốn quên đi nỗi đau trong tim mà đã mong được Seungho “ôm lấy tiểu nhân”, thật lòng thật dạ như vậy Seungho nào có thể chối từ!

Câu chuyện của Dạ ký vẫn sẽ còn tiếp tục ở phần 2 và dự đoán là sẽ nhiều tình tiết drama hơn, bởi giờ đây, quan trường và các thế lực đã thực sự hành động, nhắm đến Seungho và những gì mà hắn đang nắm giữ. Đồng thời, độc giả có thể hy vọng nhiều hơn về màn phát “cẩu lương” của cặp đôi Seungho và Nakyum trong thời gian tới.

Đọc truyện 18 (1)

Đọc Truyện 18 + Bản “Nhẹ” Với 4 Tác Phẩm Đọc Là Mê

Gay rồi cái đó thành tinh rồi

Gay Rồi Cái Đó Thành Tinh Rồi: Top Mỹ Nam Cổ Trang Vạn Người Mê