in

Cửu Khanh Phi Vị: Hôn Nhân Là 1 Nấm Mồ, Muốn Có “Bồ” Mới Thì Đành Trọng Sinh!

Cửu Khanh Phi Vị: Hôn Nhân Là 1 Nấm Mồ, Muốn Có Bồ Mới Thì Đành Trọng Sinh!

Ở truyện Cửu khanh phi vị, người xem sẽ cực kỳ ấn tượng với việc tác giả đặt ra một vấn đề cực kỳ hiện đại trong một bối cảnh cổ đại, hôn nhân gượng ép cuối cùng để làm gì? Để nữ chính chết đi rồi sau đó trọng sinh báo thù, mang lại cho độc giả một bộ truyện càng đọc càng “hả dạ”.

Thông tin chung về Cửu khanh phi vị

Thông tin chung về Cửu khanh phi vị

Tựa truyện manhua Cửu Khanh phi vị còn có tên khác là Nàng phi cửu khanh – Thần y kiều nữ, là tác phẩm của tác giả Hồ Thất. Truyện thuộc thể loại cổ đại cung đấu, trọng sinh báo thù. Truyện hiện tại đã ra mắt được 68 chap và vẫn đang được tác giả sáng tác tiếp. 

Truyện kể về một cô gái đời trước số khổ, lấy trúng một người chồng không ra gì, còn bị thê thiếp của hắn hành hạ đến chết. Vì uất ức mà may mắn được trọng sinh, sống trở lại làm một con người hoàn toàn khác. 

Tóm tắt nội dung chính của Cửu khanh phi vị

Tóm tắt nội dung chính của Cửu khanh phi vị

Năm đó 15 tuổi, đích nữ của Tô gia là Tô Cửu Khanh cùng mẹ lên chùa thắp hương thì vô tình gặp phải tiểu muội của mẹ cùng con gái của bà ta. Vì tính tình nhân từ nên mẹ của Cửu Khanh để cho em gái và cháu gái của mình cùng về Tô gia. 

Mượn cớ là gia đình hoạn nạn đành lưu nhờ nhà tỷ tỷ, không lâu sau khi Cửu Khanh đến tuổi dựng vợ gả chồng, thì hai mẹ con của người dì này liền lòi đuôi cáo. Từ sớm họ đã lừa gạt mẹ của Cửu Khanh, người dì từ lâu đã có thai với chồng của tỷ tỷ mình, còn sinh ra một đứa nhỏ. 

Lúc Cửu Khanh xuất giá, không ngại thủ đoạn hạ độc khiến cô không thể có con được, bị gia đình chồng miệt thị, đối xử thậm tệ. Lòng ganh ghét của đứa em cùng cha khác mẹ này đã khiến cho Cửu Khanh một đời hiền lương thục đức sống không yên thân. 

Cuối cùng còn bị hại đến bỏ mạng, mà đến tận lúc sắp tắt đi hơi thở cuối cùng mới hiểu được hóa ra cả đời đều là bị người khác lừa dối rồi hãm hại…

Bừng tỉnh lại ở tuổi 15, Cửu Khanh của năm xưa vẫn còn đó, nhưng một đời đau thương vừa qua chẳng khác gì ác mộng, khiến cô quyết tâm từ nay trở đi phải biết tự dựa vào chính mình, nợ máu thì lấy máu đền tội!

Nhân vật chính trong truyện

Nữ chính Tô Cửu Khanh

Nữ chính Tô Cửu Khanh

Nữ chính trong truyện Cửu Khanh phi vị là đích nữ của Tô gia – Tô Cửu Khanh. Đời trước sống thiện lương, cam chịu làm một đứa con ngoan, ngu ngốc nhốt mình trong phủ đợi người định đoạt số phận của mình. 

Đến chuyện chung thân đại sự cũng không thể tự quyết mà phải nghe theo sắp đặt của người lớn. Gả đi rồi cũng không được yên thân, bị ức hiếp hãm hại đến mức mất mạng. Nhưng khi trọng sinh thì đã “sáng mắt ra”, không còn mặc người định đoạt số mệnh nữa. 

Kiếp trước mẹ nàng vì bị hạ độc mà chết, nên lần này trọng sinh, Cửu Khanh đã tìm đến thần y, học một thân bản lĩnh y học, tự cứu mình và bảo vệ mẹ. 

Nam chính Lâm Việt

Nam chính Lâm Việt

Ngày Cửu Khanh còn là một thiếu nữ 15 tuổi ở Tô Châu, Lâm Việt đã sớm trở thành Thiếu tướng quân. Trong ký ức của Cửu Khanh, Lâm Việt là một anh hùng can trường, trong cảnh đất nước lâm nguy đã không ngại hiểm nguy cầm binh ra trận. 

Nào ngờ bị bọn gian thần trong triều hãm hại, bị vây khốn ngoài sa mạc tưởng chừng phải bỏ mạng. Vậy mà Lâm Việt vẫn có thể trở về kinh thành. Sau khi trở về từ quỷ môn quan, Lâm Việt cũng đã nhìn thấu lòng người hiểm ác, hắn không còn là Lâm tướng quân của khi xưa, đơn giản dễ dụ. 

Lúc Cửu Khanh trọng sinh, duyên trời đã sắp đặt Lâm Việt gặp được Cửu Khanh ở một lần đi viếng chùa. Lúc này Lâm Việt đang đi tìm thần y về chữa cho cha mình, mà Cửu Khanh thì không biết, cứ ra sức giúp thần y lẩn trốn. 

Review về nội dung và art truyện

Review về nội dung và art truyện

Bố cục truyện Cửu Khanh phi vị được sắp xếp không gượng ép, từ tiền đề làm sao nữ chính Cửu Khanh chết, rồi sống lại thế nào, tác giả còn quan tâm đến cả cảm nhận của người đọc ở chỗ không cố định đây là một tác phẩm trọng sinh huyền huyễn, hoặc cũng có thể nhìn nhận như sự việc đau khổ của nữ chính chỉ là một cơn ác mộng báo trước tai ương. 

Khắc họa hình tượng nhân vật khẳng khái đơn giản nhưng ấn tượng, mỗi lời thoại đều được chọn lựa cân nhắc từ ngữ, thành công cho người xem cảm nhận chân thực về con người của nam chính, nữ chính và cả các nhân vật phụ. 

Nét vẽ của truyện đơn giản nhưng linh hoạt, từng ánh mắt nụ cười đều thể hiện được ý đồ của tác giả. Các nhân vật được thể hiện sinh động chỉnh chu, nữ nhân đẹp cũng không đến mức quá đà, nam nhân đẹp cũng không phải kiểu long lanh bức người tạo cảm giác ảo diệu. 

Cửu Khanh phi vị là một bộ truyện ngôn tình thú vị, tuy có chung đề tài trọng sinh báo thù với nhiều bộ ngôn tình hiện nay, nhưng ở tựa truyện này người xem có thể chầm chậm vừa đọc vừa thưởng thức quá trình trưởng thành thành thục của một cô gái 15 tuổi nhưng đã trải qua quá nhiều tai ương khốn khổ.

Toàn Chức Pháp Sư

Toàn Chức Pháp Sư – Thay đổi số phận tại thế giới song song 

Cẩn Thận Nữ Phụ Phản Diện Đấy - Review Truyện

Cẩn Thận Nữ Phụ Phản Diện Đấy Kẻo Có Ngày Vỡ Bụng Vì Cười!