in

Comic Shuumatsu No Valkyrie – Con Người Liệu Có Thắng Thần Linh?

comic shuumatsu no valkyrie

Khi nhắc về thế giới bên kia, vẫn còn vô vàn những điều chúng ta chưa khám phá hết. Lật lại những trang sử thời xa xưa, những trận chiến giữa Người và Thần luôn là đề tài thú vị để khám phá. Comic Shuumatsu No Valkyrie là một trong những tác phẩm tuyệt vời về chủ đề này mà khi đọc xong, bạn sẽ không hề nuối tiếc.

Tóm tắt truyện Comic Shuumatsu No Valkyrie

Là một câu chuyện mang đậm tính thần thoại, comic Shuumatsu No Valkyrie lấy bối cảnh nơi thiên giới, nơi tất cả các vị thần của mọi nền văn hóa và tôn giáo đều tề tựu lại – dưới sự đứng đầu của Zeus.

Cứ mỗi 1000 năm, họ sẽ cùng họp mặt nhau tại cung điện Valhala lộng lẫy để quyết định vận mệnh cho con người. Thế nhưng, sau rất nhiều năm dẫn dắt hạ giới, họ đều thấy rằng loài người đang dần trở nên xấu xí và tha hóa.

Và họ đi đến thống nhất rằng sẽ đặt dấu chấm hết cho tất cả.

comic shuumatsu no valkyrie 1

Ngay lúc mọi thứ chuẩn bị được bắt đầu, Brunhild, một trong 13 Valkyrie trong thần thoại Bắc Âu, đã đứng dây lên tiếng. Cô cho rằng các vị Thần đang tỏ ra hèn nhát trước sự phát triển của loài người và không cho họ cơ hội cuối cùng: Ragnarok.

Trong comic Shuumatsu No Valkyrie, đó là một luật cho phép loài người có cơ hội cuối cùng nếu có thể chiến đấu thắng lại các vị thần. Brunhild đã kêu gọi một trận chiến Ragnarok giữa Người và Thần với mục tiêu cứu sống nhân loại. Nếu con người chiến thắng, sự sống của họ sẽ tiếp tục.

Phe Người và phe Thần mỗi bên cử ra 13 đại diện để thi đấu 1 đối 1 với nhau. Bất cứ phe nào giành được 7 trận thắng sẽ có được chiến thắng cuối cùng. Các vị thần vốn được sinh ra để bảo vệ con người – ngay cả trong trận chiến khốc liệt này. Một vài vị thần sẽ kết hợp với con người thông qua một mối liên kết – được gọi là Volund.

comic shuumatsu no valkyrie 5

Trận chiến giữa loài Người và các vị Thần đã diễn ra vô cùng quyết liệt. Tới nay, có 5 trận đấu đã biết kết quả:

Trận 1: Lữ Bố đấu thần sấm Thor (Bắc u). Thor giành chiến thắng áp đảo và giết chết đối thủ.

Trận 2: Adam đấu thần Zeus (Hy Lạp). Sau màn đấm tay đôi nảy lửa, Adam đã chết đứng trước khi kịp kết liễu đối phương.

Trận 3: Sasaki Kojiro đấu thần biển cả Poseidon (Hy Lạp). Sau nhiều khó khăn, Kojiro đã chẻ cơ thể vị thần thành nhiều mảnh và giành chiến thắng đầu tiên cho nhân loại.

Trận 4: Jack The Ripper đấu thần Hercules (Hy Lạp). Hercules thua trận nhưng đã cảm hóa được tên đồ tể đáng sợ. Với nhiều tằng lớp ý nghĩa, đây cũng là trận đấu được nhiều người yêu thích nhất.

Trận 5: Raiden Tameemon đấu thần hủy diệt Shiva (Ấn Độ). Trận chiến hiện vẫn đang diễn ra.

Liệu phe nào sẽ giành được chiến thắng: những con người giỏi nhất, và những vị thần quyền năng nhất? Liệu Brunhild có thể giúp con người giữ được sự tồn tại của mình? Comic Shumatsu no Valkyrie sẽ đưa bạn đi qua rất nhiều gay cấn, cũng như từ bất ngờ này đến bất ngờ khác…

Sức cuốn hút của Comic Shumatsu no Valkyrie đến từ đâu?

Bất cứ tác phẩm nào, cho dù là truyện chữ hay truyện tranh, muốn gây được ấn tượng thì đều cần có những nét đặc sắc riêng. Đối với comic Shumatsu no Valkyrie, đó chính là việc đánh vào câu hỏi lớn nhất của chúng ta: “Điều gì sẽ xảy ra nếu con người phải chiến đấu với các thế lực siêu nhiên, mà ở đây là các vị thần?”

comic shuumatsu no valkyrie 3

Với khát vọng làm chủ được thế giới, trong suốt thời gian hàng triệu năm qua, con người đã làm rất nhiều thứ để có thể kiểm soát được vạn vật. Chúng ta không những tìm cách điều khiển gió, nước… mà còn tìm cách lợi dụng chúng để phục vụ những nhu cầu cho riêng mình.

Và đó cũng chính là điều khiến cho các vị Thần nổi giận. Chúng ta đã khai thác quá nhiều từ Mẹ Thiên Nhiên mà không nghĩ đến việc báo đáp cho họ. Hậu quả đã và đang xảy ra nhãn tiền, nhưng chúng ta vẫn không ngừng dừng lại, bởi chúng ta vẫn chưa bị đẩy đến ranh giới sống còn cuối cùng.

Và việc giả định nước đường cùng quẫn ấy xảy đến trong comic Shumatsu no Valkyrie đã gợi nên sự tò mò cũng như thích thú trong lòng người đọc. Những trận chiến với những vị thần quyền lực nhất, với những tên tuổi mạnh nhất trên Trái Đất, càng khiến cho câu chuyện trở nên cuốn hút. Tất cả đều mong muốn theo dõi để biết xem kết cục mỗi cuộc đấu sẽ ra sao.

comic shuumatsu no valkyrie 4

Những cuộc so tài đẫm máu đã nổ ra. Chỉ có một kẻ chiến thắng. Không bao dung, không khoan nhượng. Cả hai người trong cùng một ván đấu luôn chiến đấu công bằng, hết sức mình để có thể giữ được phần lợi cho phe của mình. Những tình tiết hồi hộp, cùng với những nét vẽ phác nên bối cảnh tuyệt vời đã khiến cho người đọc không thể rời những trang truyện gay cấn.

Không những vậy, comic Shuumatsu No Valkyrie còn mang đến cho người đọc nhiều bài học về triết lý nhân sinh, cũng như nhiều suy ngẫm sâu sắc. Con người liệu đã và đang cư xử như thế nào, liệu tất cả có phải là những “sinh vật tha hóa”? Liệu tất cả các vị thần đều tốt đẹp?…

Sau gần 3 năm phát hành, comic Shuumatsu No Valkyrie đã ra mắt tổng cộng 33 chương và ngày càng thu hút người đọc trên toàn thế giới. Đây là một trong những truyện tranh thể loại hành động vô cùng đặc sắc không nên bỏ lỡ trong năm 2020.

manhwa18+ nen

Top 4 Manhwa18+ Đậm Chất Nhân Văn

slave game 3

Slave Game – Bước Chân Vào Cuộc Đua Top3 Truyện Tranh Sinh Tồn