in

Chuyến Tàu Vô Tận Chính Thức “Xuyên Thủng” Kỷ Lục 2 Thập Kỷ Của Vùng Đất Linh Hồn

Chuyến Tàu Vô Tận Chính Thức “Xuyên Thủng” Kỷ Lục 2 Thập Kỷ Của Vùng Đất Linh Hồn

Chuyến tàu vô tận – Demon Slayer The Movie: Mugen Train chính thức vượt mặt bộ phim hoạt hình điện ảnh Vùng đất linh hồn của studio Ghibli và trở thành tựa anime có doanh thu phòng vé cao nhất tại Nhật.

Chuyến tàu vô tận là gì mà hot đến vậy?

Chuyến tàu vô tận là gì mà hot đến vậy?

Demon Slayer The Movie: Mugen Train hay còn được biết đến ở Việt Nam với cái tên “Chuyến tàu vô tận”, là một anime điện ảnh nói về cậu trai Tanjiro và các bạn trong hành trình diệt quỷ. Anime điện ảnh này được chuyển thể từ một phần của bộ truyện tranh Kimetsu no yaiba của tác giả Gotouge Koyoharu.

Tựa truyện hành động này được ra mắt vào năm 2016 và được đăng dài kỳ trên tạp chí Shuukan Shounen Jump của nhà xuất bản Shueisha. Tựa truyện rất nổi tiếng tại Nhật Bản và còn được mua bản quyền để dịch ra 14 thứ tiếng khác nhau, xuất bản tại 14 vùng lãnh thổ bên ngoài nước Nhật. Đến thời điểm hiện tại thì truyện đã ra được 23 tập trọn vẹn và đã hoàn thành.

Sơ lược nội dung của Chuyến tàu vô tận

Sơ lược nội dung của Chuyến tàu vô tận

Truyện Kimetsu no yaiba kể về hành trình chiến đấu với bọn quỷ của cậu bé tên là Tanjiro. Tanjiro là con trai lớn trong một gia đình nhiều con, cha vì bệnh mà mất sớm, cậu phải giúp mẹ mình làm việc để đổi lấy cơm gạo cho các em. 

Vào một hôm đi vào thị trấn đổi than thì về trễ, cậu được người ở thôn khuyên nên ở lại vì đêm thường có bọn quỷ ăn thịt người. Nào ngờ đến sáng ngày hôm sau về nhà thì Tanjiro đau đớn nhận ra cả nhà mình đã bị quỷ ăn thịt, ngoại trừ em gái kế mình là Nezuko đã bị biến thành quỷ. 

Với quyết tâm biến Nezuko trở lại thành người, Tanjiro đã trở thành một thợ săn quỷ, từ đó cậu đã phải đối mặt nhiều hơn với bọn quỷ, chiến đấu với chúng để vừa bảo vệ người vô tội, vừa tìm cách giúp em mình. Đồng thời tìm ra kẻ thù chung của tổ chức săn quỷ là Muzan – một con quỷ ngàn năm có sức mạnh phi thường. 

Cậu sẽ gặp được Viêm Trụ, người có thể nói cho cậu nghe nhiều hơn về hơi thở của Lửa.

Ở Chuyến tàu vô tận, Tanjiro đã phải cùng với hai người bạn thân của mình trong đội diệt quỷ là Zenitsu và Inosuke đi lên một chuyến tàu, ở đó cậu sẽ gặp được Viêm Trụ, người có thể nói cho cậu nghe nhiều hơn về hơi thở của Lửa. 

Mugen Train đã kể lại cuộc chiến oanh liệt của ba thành viên nhỏ tuổi của đội diệt quỷ và Viêm Trụ Rengoku. Bên cạnh những khoảnh khắc chiến đấu mãn nhãn là những giá trị nhân văn sâu sắc được khắc họa vô cùng cảm động trên màn ảnh rộng.

Các hãng truyền thông nói gì về kỷ lục mới

Các hãng truyền thông nói gì về kỷ lục mới

Hãng thông tấn Kyodo News của Nhật cho hai, theo thống kê của hai nhà phát hành phim tại Nhật, thì doanh thu phòng vé đã đạt đến con số 32,47 tỷ Yên, bỏ xa con số 31,68 tỷ Yên của Spirited Away.

Đây được xem là một thành công vô cùng lớn, khi chỉ 10 ngày đầu mà phim đã có doanh thu là 10 tỷ Yên. Như vậy, kể từ năm 2001 đến nay là đã 196 năm, nền công nghiệp anime ở Nhật mới chứng kiến một cơn sốt như vậy.

Trên bảng xếp hạng movie toàn cầu của Deadline thì Mugen train đang đứng ở vị trí thứ 5 (2020). Không chỉ thành công về mặt phim, các sản phẩm đi kèm như OST của phim cũng liên tục đứng đầu bảng xếp hạng Oricon của nhật, đem đến thành công ngoài mong đợi cho ca sĩ LiSA và hãng thu âm Sony.

Manga gốc cũng đã sớm cán mốc 3,59 triệu bản cho tập 23. Các phụ phẩm khác gắn liền với thương hiệu Kimetsu no yaiba được tiêu thụ khá tốt và giúp nhiều công ty tăng trưởng tiêu thụ, phần nào “có sức” chống đỡ với đại dịch COVID-19.

Chuyến tàu vô tận tại Việt Nam

Chuyến tàu vô tận tại Việt Nam

Tại Việt Nam, dù “truyền thống” ra rạp ủng hộ phim bản quyền vẫn chưa được đẩy mạnh và trở thành một “thói quen tiêu dùng đúng đắn”, nhưng với thành tích 14,8 tỷ Việt Nam Đồng trong tuần đầu tiên ra mắt là một con số đáng mơ ước với nhiều tựa phim công chiếu cùng thời điểm của movie Chuyến tàu vô tận full, theo công bố của Box Office Vietnam.

Tuy về mặt nội dung thì Chuyến tàu vô tận – Demon Slayer The Movie không thể mang tính trọn vẹn và đậm tính nghệ thuật như anime Vùng đất linh hồn của studio Ghibli, nhưng với kỷ lục mà tựa anime điện ảnh này đã làm được, rõ ràng cho thấy đây là một dấu hiệu tốt để ngành công nghiệp này phát triển hơn trong tương lai.

Manhwa Bố Vô Song: Câu chuyện 3 trong 1 gây nghiện

Manhwa Bố Vô Song: Câu Chuyện “3 Trong 1” Càng Xem Càng Nghiện

Sướng Mắt Với Top 6 Truyện Tranh Manhua Bách Hợp Đẹp Nhất

Sướng Mắt Với Top 6 Truyện Tranh Manhua Bách Hợp Đẹp Nhất