in

Bộ truyện Chú bé rồng sở hữu điều gì lại có thể hấp dẫn đến hiện tại? 

Chú bé rồng

Không thể phủ nhận sức hấp dẫn của bộ truyện tranh “Chú bé rồng”, đây là một trong những bộ truyện manga lịch sử được đón nhận và yêu thích nhất từ trước đến nay.

Chú bé rồng chứa những tình tiết đặc sắc và hấp dẫn khiến bạn không thể rời mắt đấy! Sau đây là những thông tin giúp bạn dễ dàng đi vào thế giới lịch sử của hai nhân vật chính trước khi tìm đọc cuốn truyện đấy.

Những nét cơ bản về bộ truyện “Chú bé rồng”

Chú bé rồng - 1
Chú bé rồng là một trong những bộ truyện lịch sử được nhiều người yêu thích

Chế tác dựa theo bộ truyện dã sử Trung Quốc kinh điển “Tam Quốc Diễn Nghĩa”, bộ truyện Chú bé rồng là tác phẩm của nhà văn nổi tiếng Yoshito Yamahara.

Bộ truyện là sự kết hợp của nhiều thể loại như lịch sử, siêu nhiên, phiêu lưu, hướng đến đối tượng Shōnen – nhóm người đọc là nam giới vị thành niên, tình tiết chứa nhiều yếu tố hành động, cạnh tranh.

Sơ lược nội dung của truyện

Shirou Amachi (Kokichi) và Masumi Izumi (ASa) là một đôi bạn thân thiết, họ đang học cùng nhau tại một trường trung học ở Nhật Bản. Trong chuyến dã ngoại đi chung với lớp, xuất hiện một con rồng xuyên thủng máy bay và nuốt chửng hai người sau đó đưa họ trở về thời Tam Quốc.

Chú bé rồng - 2
Câu chuyện kể về cuộc sống của đôi bạn Shirou Amachi (Kokichi) và Masumi Izumi (ASa) khi bị đưa đến thời Tam quốc

Câu chuyện càng trở nên gay cấn khi Shirou được quân sư Từ Thứ cứu mạng và cậu đến phò tá cho Lưu Bị với cái tên Quân sư Rồng. Còn Masumi lại bị Trọng Đạt bắt đi và giao cho Tào Tháo, trở thành thần hộ mệnh cho đội quân đối địch với cậu bạn thân Shirou.

Cả hai vừa phải vất vả xoay sở để tồn tại được giữa những con người vừa có sức mạnh, vừa có đầu óc với nhiều mưu kế sâu xa, vừa phải tìm ra và hoàn thành sứ mạng của chính mình để có thể trở về với cuộc sống tương lai. Đó là cả một hành trình dài và nhiều nguy nan của hai nhân vật chính.

Xem thêm: Kingdom Và Chú Bé Rồng Truyện Nào Cuốn Hút Hơn?

Điểm đặc biệt khiến “Chú bé rồng” trở nên hấp dẫn và cuốn hút độc giả

Bộ truyện Chú bé rồng cho đến hiện nay được chia thành 3 phần lớn. Phần đầu tiên có tên “Ryūrōden” bao gồm 37 tập ra mắt trong khoảng 1993 -2007.

Phần thứ hai có tên “Ryūrōden: Chugen Ryōran-hen” bao gồm 17 tập ra mắt trong khoảng 2007-2016. Từ 2016 đến hiện nay là phần thứ ba có tên “Ryūrōden: Ouha Rikkoku-hen”, mới chỉ xuất bản 3 tập.

Do đó bạn vẫn chưa thể tìm đọc truyện tranh “Chú bé rồng” trọn bộ mà chỉ có thể tìm được nội dung đầy đủ của phần 1 và phần 2.

Từ hơn 20 năm trước đây, bộ truyện tranh đã bắt đầu gắn bó với tuổi thơ của các bạn nhỏ, đây được coi là tập sách “tri kỷ, cha đọc cùng con” của các thế hệ trước. Đến giờ cốt truyện ấy vẫn được viết tiếp và vẫn được đón nhận nhiệt tình, rõ ràng phải có sức hút đặc biệt thì nó mới cuốn người đọc không thể rời mắt như vậy!

Thành công đầu tiên là cách xây dựng bối cảnh của câu chuyện. Tuy là một bộ manga Nhật Bản nhưng lại lấy bối cảnh vào những năm đầu của thời kỳ Tam Quốc – một thời kỳ vô cùng hỗn loạn của Trung Hoa với sự đấu tranh giành quyền lực của ba thế lực chính là nhà Ngụy, Thục, Ngô. Bối cảnh này giúp cho tác giả khai khác các yếu tố lịch sử linh hoạt hơn.

Chú bé rồng - 3
Chú bé rồng gắn liền với tuổi thơ của các bạn nhỏ

Điểm hấp dẫn tiếp theo của Chú bé rồng là có sự đan xen yếu tố đấu trí – đấu sức với yếu tố tình cảm, lãng mạn làm cho tác phẩm không bị khô khan. Ngược lại nó còn đánh trúng vào tâm lý của độc giả nên dù dung lượng dài thì bộ truyện vẫn được quan tâm và đón nhận mạnh mẽ.

Và quan trọng yếu tố khiến Chú bé rồng trở nên cực kỳ hấp dẫn là những thông điệp ý nghĩa được tác giả truyền tải đằng sau câu chuyện.

Dù chỉ là một bộ truyện tranh mang tính giải trí song tác giả vẫn truyền đạt và gửi gắm những tâm tư tình cảm của mình, thể hiện một cách nhìn khác về lịch sử cũng như tương quan, tình cảm giữa con người với con người, con người và đất nước, tương lai…

Là một người yêu thích manga và những bộ truyện vừa có yếu tố phiêu lưu, lịch sử, vừa có sự lãng mạn, mềm mại thì bạn không nên bỏ qua bộ truyện tranh Chú bé rồng. Đâu phải tự nhiên bộ truyện này lại hấp dẫn và cuốn hút biết theo thế hệ bạn đọc đâu, đúng không?

Top 10 nhân vật hoạt hình nổi tiếng nhất xứ sở hoa anh đào

Top 10 Nhân Vật Hoạt Hình Nổi Tiếng Nhất Xứ Sở Hoa Anh Đào

Conan và Haibara: Tưởng chừng thành đôi nhưng duyên phận an bài chỉ có thể làm bạn

Conan Và Haibara: Tưởng Chừng Thành Đôi Nhưng Duyên Phận An Bài Chỉ Có Thể Làm Bạn