in

Mô Hình Khổng Lồ Của Chiến Hạm Không Gian Yamato Được Làm Bằng… Rơm

Chien Ham Khong Gian Yamato

Ok, bạn hẳn đã từng thấy búp bê rơm, mũ rơm, người rơm, nhà rơm, nhưng bạn có từng nghĩ sẽ thấy một… chiến hạm không gian cũng bằng rơm nốt? Thế mà nó có thật đấy. Các nghệ nhân Nhật Bản thực sự đã dựng lên một bản sao của chiếc chiến hạm huyền thoại trong bộ anime “Uchuu Senkan Yamato” lừng danh.

“Choáng” trước chiến hạm không gian hoàn toàn bằng rơm

Và để thêm phần ấn tượng: mô hình này dài tới 18 mét. Trong trường hợp bạn chưa mường tượng được 18 mét nghĩa là như thế nào, hãy nghĩ đến bốn chiếc siêu xe ferrari đặt nối đuôi nhau và đó chính là chiều dài của “Phi Hạm Rơm Khô”. 

Chien Ham Khong Gian Yamato Chien Ham Khong Gian Yamato

Mô hình chiến hạm không gian Yamato này được trưng bày tại một lễ hội thường niên Don Donashiashi ở công viên Annosato, thị trấn Chikuzen, tỉnh Fukuoka. Lễ hội này cũng từng nổi tiếng với những mô hình rơm “siêu to khổng lồ” trước đây, ví dụ như máy bay phản lực chiến đấu bằng rơm, hay thậm chí là bức tượng của Vua Quái vật Godzilla bằng rơm. 

Chien Ham Khong Gian Yamato

Những bức ảnh về mô hình rơm của chiến hạm không gian Yamato được chụp và đăng tải bởi một tài khoản Twitter tên là Natsu (@ Kurage52natsu21) vào ngày 2/11 vừa rồi.

Bộ ảnh cho thấy đủ các góc độ của chiếc chiến hạm vũ trụ, quang cảnh cả ban ngày và ban đêm của nó cũng như cách mà các nghệ nhân sử dụng đèn LED để tạo thành hiệu ứng ánh sáng hệt như họng pháo ở mũi tàu trong phim. 

Chien Ham Khong Gian Yamato

Huyền thoại anime Uchuu Senkan Yamato

Uchuu Senkan Yamato (Chiến hạm Không gian Yamato), còn được biết đến với những cái tên như Cosmoship Yamato hay Star Blazers, là một tựa anime khoa học viễn tưởng của Nhật Bản được hợp tác sản xuất bởi đạo diễn hoạt hình Yoshinobu Nishizaki và mangaka Leiji Matsumoto.

Bộ anime được phát sóng trên kênh Yomiuri từ 6/10/1974 đến 30/3/1975, tổng cộng tới 26 tập

Đây là một trong những bộ anime có ảnh hưởng nhất ở Nhật Bản do chủ đề và câu chuyện của nó, đánh dấu một bước chuyển biến của ngành công nghiệp anime và là nguồn cảm hứng cho rất nhiều siêu phẩm sau đó như Gundam, Neon Genesis EvangelionChoujikuu Yousai Makurosu.

Đây cũng là bộ anime đầu tiên giành được giải thưởng Seiun, một kỳ tích mà mãi đến năm 1984 mới có tác phẩm thứ hai làm được là Kaze no Tani no Nausicaä

Chien Ham Khong Gian Yamato

Uchuu Senkan Yamato có bối cảnh khá khắc nghiệt khi vào năm 2199 trong tương lai, con người đứng trước nguy cơ bị xóa sổ cùng với Trái Đất khi lần đầu tiên chúng ta có một đối thủ quá mạnh là đế chế Gamilas. Lúc bấy giờ con người chưa biết có người ngoài hành tinh cũng như chỉ mới bay được đến sao Diêm Vương.

Thế nhưng đế chế Gamlias lại là một đế chế cực mạnh có nền khoa học kỹ thuật vượt hẳng con người cả ngàn năm cùng với lãnh thổ xuyên suôt nhiều ngân hà. Chỉ với một hạm đội “loại 2” (gồm các quân nhân không thuộc đế chế mà từ các chủng tộc người thấp hèn bị ép làm nô lệ) đã làm Trái Đất trở nên hoang tàn trong suốt 9 năm trời, loài người thậm chí phải chui xuống lòng đất và bỏ cả bề mặt trái đất bị khô cằn, phá hủy bởi thiên thạch.

Karlken

game Fairy Fencer F Advent Dark Force

Fairy Fencer F: Advent Dark Force Bản Switch Sẽ Có Bản Physical Mùa Đông Năm Nay

Kimetsu No Yaiba Chap 181

Kimetsu No Yaiba Chap 181: Tân Thủ Lĩnh Sát Qủy Đội Ăn Tát, Cơn Giận Dữ Của Kamado Tanjirou