in , ,

Chỉ Rinnegan Mới Có Thể Làm 10 Điều Này Trong Naruto

Chỉ Rinnegan Mới Có Thể Làm 10 Điều Này Trong Naruto

Được coi là mạnh nhất trong Tam đại Dojutsu, có rất nhiều sức mạnh và khả năng đáng kinh ngạc chỉ dành cho người sử dụng Rinnegan trong tựa truyện tranh/anime Naruto. Cùng TruyenVN tìm hiểu xem những khả năng và sức mạnh mà mắt thần này có thể mang lại nhé.

Rinnegan là gì?

Rinnegan là gì

Rinnegan còn được gọi là Luân Hồi Nhãn, là loại nhãn thuật mạnh nhất trong ba loại Dojutsu trong bộ truyện tranh Naruto. Phàm những ai sở hữu con mắt thần này thì có thể có khả năng sử dụng thông thạo sáu loại Chakra, năm loại nguyên tố và học được bất kì thuật pháp nào khác.

Bên cạnh đó người sở hữu Luân Hồi Nhãn còn có khả năng điều khiển sáu phân thân đại diện cho sáu trường phái khác nhau trong Ninja. Cả sáu phần phân thân này đều có thể nhìn thấy nhau thông qua mắt của nhau. Và người sở hữu đôi mắt Luân hồi nhãn còn có thể khống chế hoàn toàn đối phương nếu sử dụng thanh kiếm Chakra đen đâm xuyên qua kẻ đó,

Trong thế giới Naruto, đây được coi là sức mạnh hùng mạnh nhất trong “Tam đại Dojutsu” . Người đầu tiên sử dụng sức mạnh này không ai khác chính là Hagoromo Otsutsuki, còn được gọi là Hiền nhân của Lục đạo. Chỉ một số ít nhân vật trong truyện có khả năng thực hiện loại nhãn thuật này và tất cả những người đó đều nắm giữ sức mạnh khủng khiếp.

Không giống như bất kỳ loại thuật nào khác, Rinnegan có một bộ khả năng được gọi là sức mạnh lục đạo. Đó chính là thứ khiến con mắt này trở nên nguy hiểm và bất kỳ ai điều khiến nó cũng sẽ nổi bật vì sở hữu một vật quý giá.

Nguồn gốc

nguồn gốc con mắt Rinnegan

Trong phần truyện manga, mắt Rinnegan xuất hiện lần đầu tiên với nhân vật Hagoromo Otsutsuki với nguyên do là được thừa hưởng từ mẹ. Nhờ sức mạnh Luân hồi nhãn mà ông đã có thể cứu thế giới khỏi Thập Vĩ, đồng thời cũng tạo nên các ninshuu tức tiền thân của nhẫn thuật.

Và sang tới anime, sau khi Hagoromo trải qua những biến cố đau thương, ông đã đánh thức được con mắt Mangekyō Sharingan và biến nó thành Luân hồi nhãn. Nhiều ý kiến cho rằng chỉ có mỗi Luân hồi nhãn của Lục đạo Tiên nhân mới là Rinnegan thật còn những Luân hồi nhãn sau này như của Madara hay việc Sasuke thức tỉnh rinnegan đều chỉ đơn thuần là sự đột biến.

Đôi mắt này có thể được thức tỉnh bằng cách kết hợp Chakra của Indra và Asura, nhằm tái tạo Chakra của chính Hagoromo. Bằng cách tương tự Black Zetsu đã sử dụng cách này trong suốt nhiều thế kỉ nhằm cố gắng để tái tạo Luân Hồi Nhãn nhưng không thành. Và chỉ đến khi Uchiha Madara thực hiện thì mới có được Luân Hồi Nhãn.

Một điều thú vị về đôi mắt này là nó có thể được cấy vào người khác như bất kỳ loại nhãn thuật nào khác. Cho nên Madara đã tặng đôi mắt này của mình cho Nagato trước khi qua đời. Rồi khi Nagato chết thì đôi mắt đó được Uchiha Obito lấy đi. Cuối cùng Madara hồi sinh và đoạt lại đôi mắt nhưng cũng từ đó tin tức về Luân hồi nhãn cũng biến mất.

10 điều chỉ làm được khi có mắt Rinnegan

Thiên đạo: Khả năng kiểm soát lực hút và lực đẩy

Thiên đạo: Khả năng kiểm soát lực hút và lực đẩy

Một trong những sức mạnh mạnh nhất của Rinnegan đến từ việc sử dụng Deva Path. Con đường này cho phép người dùng có thể kéo bất cứ thứ gì về phía mình với một lực cực lớn bằng Bansho Ten’in, hoặc làm ngược lại bằng cách đẩy họ ra xa bằng cách sử dụng Shinra Tensei. Khi được sử dụng với một lượng chakra đáng kể, sức mạnh này thậm chí có thể được sử dụng để quét sạch toàn bộ ngôi làng một cách dễ dàng. Hagoromo và Hamura Otsutsuki đã có thể tạo ra mặt trăng với sức mạnh hấp dẫn của Lục đạo, Chibaku Tensei.

Atula đạo: Cơ khí hoá cơ thể của một người

Atula đạo: Cơ khí hoá cơ thể của một người

Có lẽ sức mạnh ít được sử dụng nhất của Rinnegan là của Atual đạo. Với khả năng này, người dùng có thể thay đổi cơ thể của họ bằng các sửa đổi cơ học. Sức mạnh này được sử dụng một cách nổi bật bởi Nagato Uzumaki. Chỉ một đòn tấn công từ vũ khí được phát triển theo con đường này cũng đủ chết người để giết một shinobi mạnh, và mặc dù nó chỉ mới được sử dụng một vài lần, nhưng rõ ràng nó vẫn khá hữu dụng.

Nhân gian đạo: Xé nát linh hồn và đọc suy nghĩ người khác

Nhân gian đạo: Xé nát linh hồn và đọc suy nghĩ người khác

Sở hữu con mắt bá đạo này người dùng cũng có thêm một số khả năng phi thường để có thể dựa vào và chiến thắng trong các trận chiến. Nhân gian đạo này cho phép người dùng xé nát linh hồn của một người thông qua tiếp xúc, giết nạn nhân ngay lập tức. Nagato Uzumaki đã được nhìn thấy sử dụng sức mạnh này lên Naruto Uzumaki khi họ đụng độ trong Đại chiến Ninja lần thứ tư, và nếu không xảy ra với Itachi Uchiha, Naruto rất có thể đã chết ngay tại đó.

Chữa lành tổn thương bằng cách sử dụng King Of Hell

Chữa lành tổn thương bằng cách sử dụng King Of Hell

Con đường Naraka (Naraka Path) được biết đến với hai khả năng, cho phép người dùng Rinnegan triệu hồi vị thần được gọi là Vua Địa ngục. King of Hell có thể được sử dụng để thẩm vấn và giết nạn nhân sau khi bắt họ. Và khả năng còn lại chính là khả năng phục hồi, được cho là khả năng hữu ích nhất dành cho người dùng con mắt này.

Khả năng nhìn thấy các bản sao Limbo

Khả năng nhìn thấy các bản sao Limbo

Sức mạnh thị giác của mắt Rinnegan khá kinh ngạc và mặc dù nó không thể nhìn xuyên qua màn khói hoặc vật cản nhưng sở hữu đôi mắt này giúp bạn có thể quan sát dòng chảy của chakra và hệ thống đường dẫn chakra.

Bản sao Limbo của Madara Uchiha không thể được nhìn thấy bằng mắt thường hay ngay cả với mắt Sharingan hoặc Byakugan. Chỉ duy nhất Luân hồi nhãn là con mắt duy nhất có khả năng nhìn thấu được một thuật phức tạp như vậy.

Súc sanh đạo: Triệu hồi những con quái thú

Súc sanh đạo: Triệu hồi những con quái thú

Bất kỳ người sử dụng Rinnegan nào cũng có khả năng trở nên thành thạo nhẫn thuật vì con mắt này mang lại sức mạnh để đạt được khả năng làm chủ hoàn toàn đối với tất cả các phép biến đổi tự nhiên. Ngoài ra, sử dụng Luân Hồi Nhãn còn giúp người sở hữu triệu hồi được những con quái thú mạnh mẽ nhất, khiến chúng phục tùng theo mệnh lệnh của họ.

Rinnegan là con mắt duy nhất có thể giải mã hoàn toàn viên đá The Stone Tablet

Mục đích của The Stone Tablet là ngăn chặn sự tái sinh trong tương lai của Indra và Asura để tái tạo sức mạnh của Lục đạo hiền nhân và đạt được Luân hồi nhãn. Tấm bảng này có thể đọc được một phần thông qua Sharingan và Mangekyo Sharingan, nhưng con mắt duy nhất có thể giải mã đầy đủ nó không gì khác ngoài Rinnegan. Nhờ con mắt này mà tất cả bí mật của gia tộc Uchiha cùng với cách giải mã đều có thể dược giải đáp.

Ngạ quỷ đạo: hấp thụ Chakra

Ngạ quỷ đạo: hấp thụ Chakra

Nhờ sức mạnh của Seven Path, còn được gọi là Ngoại đạo, người sử dụng Luân hồi nhãn có thể tạo ra những chuỗi chakra đủ mạnh để trói buộc bất cứ ai mà họ tiếp xúc. Sức mạnh này lớn đến mức không phải những con thú có đuôi dũng mãnh cũng không đủ mạnh để thoát khỏi vòng vây của chúng.

Những sợi dây xích này có thể triệt tiêu chakra của bất kỳ ai mà họ chạm vào và do đó, khiến họ yếu đi đáng kể, cùng với đó là khả năng khiến họ đau đớn vô cùng. Sử dụng sức mạnh này, Madara có thể tách Kurama ra khỏi Naruto trong vòng vài giây.

Tạo ra Six Paths Of Pain (Lục đạo đau đớn)

Tạo ra Six Paths Of Pain (Lục đạo đau đớn)

Bằng cách sử dụng khả năng tạo ra các thanh chakra được sử dụng như máy thu nhận chakra, bất kỳ người sử dụng Rinnegan nào cũng có thể tạo ra Lục đạo Pain. Như tên cho thấy, người dùng tạo ra sáu cơ thể nhận chakra thông qua các thanh kiếm đen và hành động thay mặt họ. Mỗi cơ thể được tiếp cận với một con đường của luân hồi nhãn và tất cả đều có chung tầm nhìn, khiến việc đánh bại chúng trở nên vô cùng khó khăn. Theo Inoichi, kỹ thuật này khá giống với Mind Body Switch của tộc Yamanaka, nhưng mạnh hơn và có tác dụng tàn khốc hơn.

Địa ngục đạo – Khả năng hồi sinh người chết

Địa ngục đạo - Khả năng hồi sinh người chết

Không nghi ngờ gì nữa, khả năng Lục đạo đáng kinh ngạc nhất của Luân hồi nhãn chính là sức mạnh giúp người chết sống lại bằng kỹ thuật Tái sinh Rinne. Người sử dụng Rinnegan được cho là nắm quyền kiểm soát sự sống và cái chết, và bằng cách sử dụng sinh lực của chính họ, họ có thể đưa những bất kỳ ai từ cõi chết trở về trong vòng vài giây.

Nagato Uzumaki đã có thể làm sống lại tất cả những người của Konoha. Nhưng sự hồi sinh có cái giá của nó và cái giá cho sự hồi sinh những người mà anh ta đã giết chính là mạng sống của mình. Trong Đại chiến Ninja lần thứ tư, Obito Uchiha buộc phải làm cho Madara sống lại bằng kỹ thuật này.

So sánh với con mắt Sharingan

rinnegan so sánh với con mắt Sharingan

Trong tựa đề shounen nổi tiếng này, cả hai đôi mắt này đều sở hữu khả năng kinh khủng khiến người hâm mộ thường xuyên phân vân không biết đâu mới là con mắt mạnh nhất. Chúng ta hãy cùng so sánh thử con mắt Rinnegan và con mắt Sharingan nhé.

Sức mạnh lục đạo VS Khả năng sao chép Jutsu

Sức mạnh lục đạo VS Khả năng sao chép Jutsu

Một trong những sức mạnh lớn nhất của Sharingan là khả năng sao chép Jutsu. Con mắt này được biết đến với khả năng có thể nhìn thấu ninjutsu, genjutsu và taijutsu ở hầu hết mọi loại hình và sau đó cho phép người dùng thực hiện tương tự.

Tuy nhiên, nó có những hạn chế nhất định. Người dùng không thể thực hiện các kỹ thuật vượt quá khả năng của họ. Hơn nữa, Kekkei Genkai và có thể cả kỹ thuật Hiden không thể sao chép bằng Sharingan.

Rinnegan là con mắt của Lục đạo vậy nên sức mạnh mà nó cấp cho người sở hữu được gọi là Sức mạnh Lục đạo. Những khả năng này được chia thành sáu con đường khác nhau, mỗi con đường sẽ cấp cho người dùng một sức mạnh đặc biệt.

Khả năng hồi sinh vs Sức mạnh Ảo thuậtKhả năng hồi sinh vs Sức mạnh Ảo thuật

Một trong những sức mạnh của Sharingan là khả năng sử dụng Ảo thuật. Các thành viên của gia tộc Uchiha đặc biệt khiến mọi người khiếp sợ vì họ được biết đến là những người sử dụng Ảo thuật cực kỳ mạnh mẽ.

Có lẽ sức mạnh lớn nhất của Rinnegan là nó cho phép người dùng nhúng tay vào thao túng sự sống và cái chết. Sử dụng con mắt này, linh hồn của bất kỳ ai có thể bị chiết xuất trong vòng vài giây, biến nó thành một sức mạnh nguy hiểm.

Ngoài ra Luân hồi nhãn cũng ban cho người sử dụng sức mạnh để đưa mọi người trở về từ cõi chết. Quả thật, con mắt này là kẻ thống trị cuối cùng của sự sống và cái chết trong thế giới Naruto.

Gia tăng khả năng VS Đọc chuyển động

Gia tăng khả năng VS Đọc chuyển động

Có thể lập luận rằng Sharingan là sức mạnh hữu dụng nhất khi cận chiến. Con mắt này không chỉ giúp người sở hữu nhìn thấu tất cả các loại Thuật mà còn giúp họ đọc được tốc độ, động tác và kiểu tấn công của kẻ thù tốt hơn rất nhiều.

Và mặc dù Rinnegan cũng rất mạnh nhưng lại không giúp ích gì cho người dùng trừ khi sử dụng Six Path Pain, mang lại tầm nhìn gần 360 độ. Cùng với sức mạnh của Lục đạo, Luân hồi nhãn ban cho người sử dụng sức mạnh đặc biệt giống như Mangekyo Sharingan.

Những sức mạnh này là duy nhất đối với mỗi cá nhân, ví dụ như Sasuke Uchiha có sức mạnh hoán đổi bản thân với các vật thể bằng Amenotejikara và có sức mạnh có thể mở các cổng đến các chiều không gian khác nhau. Còn sức mạnh của Madara hay sức mạnh của Limbo Hengoku là hấp thụ ninjutsu bằng mắt của mình và sử dụng nó sau khi làm cho nó mạnh hơn nhiều lần.

Miễn nhiễm vô hạn với Tsukuyomi VS Những sức mạnh Mangekyo

Miễn nhiễm vô hạn với Tsukuyomi VS Những sức mạnh Mangekyo

Mỗi Sharingan đều có tiềm năng phát triển thành một biến thể mạnh hơn nhiều, được gọi là Mangekyo Sharingan. Con mắt này có thể được đánh thức khi người đó trải qua cú sốc cực lớn như cái chết của một người thân yêu.

Mangekyo Sharingan ban cho người dùng nhiều khả năng khác nhau. Trong trường hợp của Itachi, những khả năng đó là Amaterasu và Tsukuyomi. Sasuke, mặt khác, có quyền xâm nhập và thao túng Amaterasu và Kagutsuchi.

Được tạo nên bởi Madara Uchiha và Kaguya Otsutsuki, Tsukuyomi Vô cực là một ảo thuật có level cao nhất cho phép người sử dụng đưa toàn bộ hành tinh vào ảo ảnh, khiến họ sống trong một thế giới của những giấc mơ. Luân hồi nhãn là sức mạnh duy nhất được biết đến có thể chống lại Ảo thuật mạnh mẽ này.

Triệu hồi Gedo VS Susanoo

rinnegan với khả năng triệu hồi Gedo VS Susanoo

Có lẽ khả năng mạnh nhất được biết đến của Sharingan là Susanoo. Sức mạnh này chỉ có thể được sử dụng bởi những người đã đánh thức Mangekyo Sharingan ở cả hai mắt của họ mang lại nguồn sức mạnh để tạo ra một hình người khổng lồ chứa chakra để tấn công và bảo vệ thay cho chủ nhân.

Ở dạng cơ thể hoàn chỉnh, Susanoo đủ mạnh để cắt đứt các dãy núi bằng một nhát kiếm nhân quả, như đã thấy trong Đại chiến Ninja lần thứ tư. Tuy nhiên sức mạnh của Luân hồi nhãn cũng không phải tầm thường khi có thể di chuyển triệu hồi tượng Gedo.

Có thể thấy trong Naruto Rinnegan là con mắt mang nhiều sức mạnh và cũng có nhiều câu chuyện xoay quanh nhãn thuật này. Điều đó đã khiến cho tựa đề này trở nên hấp dẫn với độc giả.

Thế giới cùng những kiến thức phép thuật như Rinnegan luôn khiến các fan hâm mộ tò mò và luôn muốn tìm lời giải đáp. Nếu các bạn còn thắc mắc về những thuật ngữ manga anime trong Naruto thì đừng quên ghé thăm TruyenVN để tìm lời giải đáp nhé.

Review Kyokou Suiri Cùng Nhiệm Vụ Bảo Vệ Nhân Gian Và Yêu Giới

Review Kyokou Suiri Cùng Nhiệm Vụ Bảo Vệ Nhân Gian Và Yêu Giới

One Piece: 2 Thành Viên Băng Mũ Rơm “Rủ Nhau Chơi Thuốc”

One Piece: 2 Thành Viên Băng Mũ Rơm “Rủ Nhau Chơi Thuốc”