in

Castlevania: Hoạt Hình Về Ma Cà Rồng Mùa 4 Sẽ Lên Sóng Netflix Trong Tháng Này

Castlevania: Hoạt Hình Về Ma Cà Rồng Mùa 4 Sẽ Lên Sóng Netflix Trong Tháng Này

Castlevania là một loạt phim hoạt hình gốc do Netflix sản xuất dựa trên một tựa game về ma cà rồng và các thế lực đối lập, là một tác phẩm vừa mang nhiều cảnh hành động hấp dẫn vừa mở ra một thế giới kỳ ảo cho người xem.

Thông tin chính về Castlevania Netflix

Thông tin chính về Castlevania Netflix

Phim hoạt hình Castlevania là sản phẩm được đầu tư và phát hành bởi Netflix, nội dung của tác phẩm này được dựa trên một trò chơi điện tử rất nổi tiếng của Konami. Phần đầu tiên của phim được ra mắt vào tháng 7 năm 2017 và được biết thì đây cũng là tựa phim hoạt hình gốc thứ hai dành cho người lớn được Netflix đầu tư, tựa hoạt hình gốc đầu tiên mà Netflix sản xuất là F Is For Family.

Bộ phim hoạt hình dành cho tuổi trưởng thành này được Warren Ellis – một tác giả truyện tranh nổi tiếng – đảm nhận phần viết kịch bản và sản xuất điều hành. Cho đến mùa hè năm 2020 thì Warren Ellis đã hoàn thành kịch bản của mùa phim thứ 4, tuy nhiên vì một số cáo buộc cá nhân mà Ellis không còn được giữ vai trò sáng tạo trong tác phẩm này nữa. 

Có thể thấy tạo hình và phong cách sáng tạo nghệ thuật trong hoạt hình có rất nhiều điểm tương đồng với anime Nhật Bản, đặc biệt là sự ảnh hưởng của game Castlevania: Symphony of the Night của Ayami Kojima.

Mùa thứ 4 của bộ phim hoạt hình dành cho người trưởng thành này sẽ phát sóng vào ngày 13 tháng 5 năm 2021 sắp tới đây, và mùa này sẽ có 10 tập phim.

Sơ lược nội dung của Castlevania

Sơ lược nội dung của Castlevania

Bối cảnh của phim được đặt ở một thời kỳ trung cổ đen tối, nhân vật chính của tác phẩm là Trevor Belmont – anh là hậu duệ cuối cùng của gia tộc Belmont chuyên đi săn ma cà rồng.

Nhiệm vụ anh đang thực hiện chính là giải cứu người dân ở khu vực Đông Âu khỏi sự tận diệt của Vlad Dracula Tepes. Đồng hành cùng anh trong các cuộc hành trình đầy trắc trở là nữ pháp sư Sypha Belnades, đứa con lai giữa người và ma cà rồng Alucard.

Thông qua các phần phim, người xem sẽ dần dần hiểu được vì sau Dracula, một vị lãnh chúa từng rất đáng kính lại tha hóa và biến chất trở thành một con quái vật đầy dã tâm, khát máu đến mức chỉ muốn loài người tuyệt diệt. 

Trailer Breakdown của mùa 4

Trong mùa thứ 4 của tác phẩm, người xem sẽ được gặp gỡ một vài nhân vật mới, bên cạnh đó là  với 10 tập phim, người xem sẽ cùng với Trevor Belmont và hai đồng đội của anh là Sypha và Alucard thực hiện nhiệm vụ cuối cùng, đó là ngăn chặn các thế lực đang cố gắng hồi sinh ác quỷ Dracula. 

Trong trailer Breakdown, người xem có thể thấy được một cảnh vô cùng ấn tượng của… mùa 1, là cảnh mà ngọn lửa bùng cháy lên khi Lisa bị thiêu sống, cũng là nguyên nhân khiến cho Dracula ngày đó trở nên tàn bạo và khát máu.

Castlevania Trailer Breakdown của mùa 4

Sự xuất hiện ngầu lòi của Alucard lần nữa khiến cho trái tim của nhiều fan phải thấp thỏm, giọng nói và tác phong dường như đều lạnh lùng hơn. Với cảnh hành động sắc bén chói lóa, Alucard trở thành một điểm nhấn đầy ấn tượng cho trailer lần này.

Bạn có biết, Castlevania có 5 phần game đặc sắc

Dành cho những ai chưa biết, thì Castlevania không chỉ được yêu thích bởi phim, mà “cội nguồn” của tác phẩm này là game cũng đã tự mình tạo nên một “đế chế” riêng với hàng triệu người yêu thích thể loại hành động bí ẩn.

Symphony of the Night

Được cho là một trong những tựa game hay nhất của thương hiệu game này, Symphony of the Night là nơi tích tụ nhiều “tinh túy” nhất của tựa game này. Game được Konami phát triển cho hệ máy Playstation với lối chơi side-scrolling và bản đồ được thiết kế hết sức chăm chút, những pha đánh boss gay cấn ấn tượng là những gì mà phần game này được đánh giá cao.

Castlevania có 5 phần game đặc sắc

Aria of Sorrow

Trong phần game này thì Dracula đã bị phong ấn. Bối cảnh của truyện được đặt vào năm 2035 và người chơi sẽ vào vai Soma Cruz. Chàng trai trẻ này được ban cho một sức mạnh huyền bí, sức mạnh này có liên quan đến việc tái sinh của Dracula. 

Tựa game này vẫn giữ lại nhiều điều hay ho từ Symphony of the Night và có thêm nhiều yếu tố mới, như việc bổ sung hệ thống Linh hồn chiến thuật, và bối cảnh của cốt truyện không còn đặt ở thời trung cổ nữa.

Dawn of Sorrow 

Có thể nói đây là phiên bản “cải tiến” của Aria of Sorrow. Điểm khác biệt của Dawn of Sorrow là một mặt vừa giữ được những yếu tố thành công tạo nên tiếng vang lớn cho thương hiệu Castlevania, đồng thời còn thêm vào nhiều tính năng như Magic Sea và chế độ chơi nhiều người cùng lúc.

Circle of the Moon

Trong khi các phần game khác được sáng tạo và phát triển cho dòng máy Playstation thì phần game Circle of the Moon được phát triển cho hệ máy gameboy. Trong phần này thì cốt truyện của game sẽ đưa người chơi đến với những bí mật gây nên mâu thuẫn giữa gia tộc săn ma cà rồng Belmont và thế lực ma cà rồng quyền lực Dracula.

Castlevania có 5 phần game đặc sắc 2

Order of Ecclesia

Phần game này kể về “thế hệ đi sau” của gia tộc Belmont khi gia tộc này đã biến mất. Câu chuyện lúc này tập trung vào thành viên Shanoa – người của một gia tộc đã đánh bại Dracula. Trong Order of Ecclesia người chơi sẽ được cung cấp hệ thống Gryphon, người chơi sẽ thu thấp các biểu tượng Gryphon để chinh phục các thử thách và đánh bại được kẻ thù của mình.

Tóm lại, phim hoạt hình chuyển thể từ tựa game Castlevania mùa 4 sẽ sớm ra mắt người xem yêu thích cả game và cả hoạt hình trên nền tảng xem phim Netflix, đừng quên cuộc hẹn cho tập 1 của mùa này sẽ lên sóng vào ngày 13 tháng 5 năm 2021.

Thuật Ngữ Đam Mỹ Đang Bị Lạm Dụng Từ Ngữ Hay Hệ Quả Của Sự Quá Phổ Biến

Thuật Ngữ Đam Mỹ: Rộ Lên Tranh Cãi Về “Từ Ngữ Thuần Việt” Và Sự Lạm Dụng Từ “Đam Mỹ” Trong Đại Chúng

11 Truyện Tranh Hot nhất Thể loại Action: Bom Tấn Là Đây Chứ Đâu!

11 Truyện Tranh Hot nhất Thể loại Action: Bom Tấn Là Đây Chứ Đâu!