in

Các Nhân vật Trong One Piece – Nghi vấn tóc vàng số nhọ?

Các Nhân vật Trong One Piece - Nghi vấn tóc vàng số nhọ?

Trong bất kỳ bộ anime/manga đều sẽ có những quy luật ngầm tác giả dành cho nhân vật của mình. Và với hơn 900 chap của One Piece, fan hâm mộ tìm ra quy luật màu tóc cho các nhân vật trong One Piece và họ đang đặt nghi vấn rằng Oda “thù” màu vàng. Xem ngay bài viết sau để biết liệu quy luật này đúng hay sai nhé!

Thử điểm qua vấn đề tóc tai trong truyện One Piece nào

Màu tóc của các nhân vật trong One Piece

Có vẻ như tác giả của Đảo Hải Tặc đặc biệt yêu thích màu đen. Thật vậy, bạn có để ý không khi các nhân vật trong One Piece có máu mặt, có số có má đều sở hữu mái tóc đen óng ả.

Danh sách dài có thể liệt kê bao gồm: Monkey D.Luffy – nhân vật chính của One Piece; Gol D. Roger – người mở ra thời đại hải tặc; Portgas D.Ace – con trai vua hải tặc; Marsall D.Teach – một trong các tứ hoàng hiện tại; Monkey D. Garp – anh hùng hải quân… Và còn rất nhiều nhân vật “máu mặt” khác cũng sở hữu màu tóc đen này.

Sau màu đen, màu xanh có lẽ là màu “con cưng” của Oda với danh sách các nhân vật khủng gồm:

 • Roronoa Zoro – nhân vật được xem là mạnh thứ hai trong băng Mũ Rơm chỉ sau Luffy, với quả “đầu tảo” màu xanh thương hiệu
 • Công chúa Vivi – cô công chúa có mái tóc xanh mang trong mình sự mạnh mẽ, kiên cường
 • Bartolomeo – gã hải tặc khét tiếng tình cờ lại là “fan não tàn” của băng Mũ Rơm
 • Buggy – màu tóc xanh có lẽ là màu hợp “phong thủy” của anh chàng vô dụng này khi không có sức mạnh nhưng lại được “bù” bằng số hưởng và cái lưỡi chém gió bay cả thế giới.

…Còn màu vàng thì sao?

Có lẽ vì Oda yêu thích màu đen và màu xanh quá nhiều nên màu vàng mặc nhiên trở thành màu bị “ghẻ lạnh”. Trong anime One Piece, chỉ cần sở hữu mái tóc màu vàng thì chắc chắn sẽ bị Oda “hành ra bã”. Thử nhìn các nhân vật trong One Piece sở hữu mái tóc màu này xem có đúng không?

Sanji – cánh tay trái của Luffy. Tưởng đâu cuộc đời của Sanji sẽ huy hoàng như Zoro cánh tay phải, thế nhưng anh chàng nếu không bị hành cho ra bã thì cũng bị Oda "quên" luôn, có khi lặn mất tiêu đến mấy chục chap, đến nỗi bị fan chế thành meme.

 • Sanji – cánh tay trái của Luffy. Tưởng đâu cuộc đời của Sanji sẽ huy hoàng như Zoro cánh tay phải, thế nhưng anh chàng nếu không bị hành cho ra bã thì cũng bị Oda “quên” luôn, có khi lặn mất tiêu đến mấy chục chap, đến nỗi bị fan chế thành meme.

Killer – thành viên của băng hải tặc Kid, được Oda xếp vào danh sách 11 cái tên nằm trong thế hệ Siêu Tân Tinh. Thế nhưng siêu thế nào chưa biết, chỉ thấy vừa xuất hiện đã bị đập cho nghỉ thở, rồi trong arc Wano Quốc mới đây thì bị bắt, bị trúng độc trái Smile biến thành kẻ lúc nào cũng cười hềnh hệch.

 • Killer – thành viên của băng hải tặc Kid, được Oda xếp vào danh sách 11 cái tên nằm trong thế hệ Siêu Tân Tinh. Thế nhưng siêu thế nào chưa biết, chỉ thấy vừa xuất hiện đã bị đập cho nghỉ thở, rồi trong arc Wano Quốc mới đây thì bị bắt, bị trúng độc trái Smile biến thành kẻ lúc nào cũng cười hềnh hệch.

Sabo – anh em kết nghĩa của Luffy: Có màn debut cực chất chơi tại arc Dressrosa khi thể hiện sức mạnh đỉnh cao nhưng chưa kịp làm gì thêm thì trong chap mới nhất Sabo đã dính nghi vấn bỏ mạng hoặc rơi vào tình cảnh cực kì tồi tệ. Nói chung là, toang.

 • Sabo – anh em kết nghĩa của Luffy: Có màn debut cực chất chơi tại arc Dressrosa khi thể hiện sức mạnh đỉnh cao nhưng chưa kịp làm gì thêm thì trong chap mới nhất Sabo đã dính nghi vấn bỏ mạng hoặc rơi vào tình cảnh cực kì tồi tệ. Nói chung là, toang.

Các nhân vật tóc vàng trong anime khác thì lại mang “số kiếp” ngược lại với các nhân vật trong One Piece

Trong các bộ anime, những nhân vật sở hữu bộ tóc vàng thường rất lôi cuốn, có gia thế đặc biệt và thường là hoàng tử hay công chưa, hay là các nhân vật đến từ phương Tây.

Trong các nhân vật tóc vàng “huyền thoại” có thể bạn sẽ biết những nhân vật sau đây:

 • Uzumaki Naruto (truyện Naruto): Chàng trai tóc vàng trong series truyện Naruto đã trở thành huyền thoại trong làng anime/manga Nhật Bản. Là vai chính của truyện, dĩ nhiên Naruto được ưu ái nhận được hàng loạt điều tốt đẹp và sở hữu lượng fan vô cùng hùng hậu.
 • Aoyama Mio (The World God Only Knows): Cô gái sở hữu mái tóc vàng rực này là nhân vật thức chính, và là con gái của chủ tịch tập đoàn Aoyama. Danh phận của cô được tác giả ưu ái rất nhiều.
 • Annie (truyện Attack On Titan): Chắc hẳn không ai xa lạ với series Attack On Titan cũng như cô gái tóc vàng Annie. Cô gái thông minh và xinh đẹp, xếp hạng thứ 4 trong top 10 của khóa học.
 • Lucy (truyện Fairy Tail): Là một nữ tinh linh ma đạo, Lucy được tác giả o bế với thân hình nhỏ bé mong manh, mái tóc vàng óng ả cùng tài năng không thể xem thường.

Quy luật màu tóc khi áp dụng ở các truyện khác đều có vẻ tương đồng, chỉ riêng với truyện Đảo Hải Tặc thì màu vàng bị hắt hủi. Thật tội nghiệp cho các nhân vật trong One Piece của chúng ta quá mà! Hãy cùng TruyenVN ủng hộ các anh chàng tóc vàng xấu số trong truyện nhé, bởi họ cũng tài giỏi và đáng ngưỡng mộ mà, đúng không nào?

Araburu Kisetsu no Otome-domo yo

Araburu Kisetsu no Otome-domo yo – Nữ Sinh Trung Học, Sex Và Yêu

Truyện tranh manga

Top 5 Truyện Tranh Manga “Kỳ Cựu” Đã Và Đang Đi Đến Hồi Kết