in

Byakugan xếp thứ mấy trong các nhãn thuật?

byakugan và các nhãn thuật

Nói đến các nhãn thuật trong hai series truyện tranh Naruto và Boruto đình đám thì không thể không nhắc đến Byakugan. Đôi mắt Bạch Nhãn lợi hại và là “hàng hiếm” làm cho những người sở hữu nó trở nên vô cùng mạnh mẽ.

Byakugan là thuật gì?

Byakugan hay còn gọi là Bạch Nhãn là một huyết kế giới hạn của những người tộc Hyuga (đặc biệt là Công chúa Hyuga Hinata) và Otsutsuki. Khi thức tỉnh, đôi mắt chuyển thành màu trắng, không có đồng tử và hai bên thái dương sẽ gồ lên các mạch máu. Đôi mắt này cũng được xếp vào “tam đại nhãn thuật”, trong đó bao gồm cả Sharingan, Rinnegan.

Trong mạch truyện từ Naruto sang Boruto thì bí ẩn về đôi mắt này vẫn được tộc Hyuga bảo vệ “kín như bưng”. Chỉ một nhân vật duy nhất là Kaguya – tổ mẫu của giới shinobi đồng thời sở hữu cả ba loại nhãn thuật mạnh mẽ này. Đôi mắt này có gì đặc biệt? Nó có mạnh hơn hai nhãn thuật còn lại?

byakugan của tộc Hyuga
Byakugan đi cùng với thể thuật vượt trội của tộc Hyuga

Thuật Byakugan và Shirangan

Trong truyện tranh Naruto, đây đều là huyết kế giới hạn, Bạch Nhãn và Tả Luân Nhãn đều mang đến những năng lực khác người cho những ai sở hữu chúng.

Khả năng nhận biết chakra

Bạch Nhãn giúp nhìn thấu tính chất chakra của đối phương, thậm chí có thể quan sát được dòng chảy chakra và các điểm chakra.  Trong khi đó, Sharingan cũng có thể quan sát dòng chảy chakra nhưng không nhìn được các điểm luân xa (chakra point).

Khả năng thấu hiểu các thuật

Bạch Nhãn có thể nhìn xuyên qua mọi thứ, kể cả ảo thuật. Sharingan có thể sao chép mọi kỹ thuật, ngoại trừ huyết kế giới hạn.

Tăng cường thị lực

Bạch Nhãn có thể nhìn đến một góc 360 độ, nhận biết mọi vật trong bán kính rất xa nên không gì có thể thoát khỏi đôi mắt này. Tuy vậy, nó không thể nhìn xuyên kết giới. Ngoài ra, nếu vật thể có nhiệt độ ngang bằng những thứ xung quanh thì cũng rất khó bị nhận ra.

Nếu như Byakugan mạnh ở khả năng “phát hiện” thì Sharingan có thể quan sát được những vật thể di chuyển với tốc độ cực nhanh và dự đoán được hướng di chuyển của vật thể đó.

Tiêu tốn năng lượng

Trong khi Bạch Nhãn đòi hỏi ít chakra thì Sharingan lại tiêu tốn rất nhiều chakra của người sử dụng.

Một thông tin thú vị khác được tiết lộ bởi chính tác giả Kishimoto, đó là khi một người có Sharingan cưới người có Byakugan thì con cái họ sẽ có cả hai đôi mắt này.

byakugan và sharingan
So sánh cho thấy nhiều ưu điểm của Byakugan so với Sharingan

Thuật Byakugan và Rinnegan

Không thể phủ nhận là Bạch Nhãn rất mạnh, nhưng nếu đặt trên bàn cân so với Luân Hồi Nhãn – Rinnegan thì có vẻ như nhãn thuật này vẫn còn nhiều hạn chế.

Rinnegan là con mắt có thể cho người sử dụng những khả năng tái sinh hay hủy diệt tuyệt đối. Nó có thể giúp hồi sinh người đã chết, thao túng lực đẩy cực mạnh, thi triển thuật phong ấn Địa bộc thiên tinh, dịch chuyển xuyên không gian và thời gian…

Tuy nhiên, riêng với những thành viên tộc Otsutsuki, Bạch Nhãn không chỉ là đôi mắt dùng cho chiến đấu thông thường. Nó có thể giúp đọc được số phận của người khác. Momoshiki Otsutsuki là người có khả năng như vậy.

Byakugan của Momoshiki
Momoshiki có thể dùng Bạch Nhãn để đọc số phận của người khác nhưng không thể nhìn được số phận của chính mình

Còn với những người sử dụng Byakugan và sở hữu thể thuật hùng mạnh như tộc Hyuga thì đôi mắt này cũng phát huy được những ưu điểm rất nổi trội của mình. Chỉ khi thi triển Bạch Nhãn, tộc Hyuga mới thực hiện được Nhu Thuật – một kỹ thuật đối chiến bách phát bách trúng, có thể hạ gục đối phương với những đòn tấn công trông nhẹ nhàng mà lại vô cùng hiểm hóc.

Trong thế hệ hậu nhân xuất hiện trong Boruto, cô bé Himawari, con út của Naruto đã thức tỉnh Bạch Nhãn từ khá sớm và mỗi khi đôi mắt này xuất hiện, cô bé dường như trở nên mạnh đến không có địch thủ.

byakugan của Himawari
Đôi mắt Bạch Nhãn cũng xuất hiện trong Boruto – Câu chuyện về thế hệ kế tiếp sau Naruto

Mang đến nhiều sức mạnh và khả năng phi thường, Byakugan xứng đáng nằm trong top 3 nhãn thuật mạnh nhất. Nhiều người vẫn cho rằng đôi mắt này mạnh hơn mắt Sharingan nhưng vẫn chưa thể sánh được với Rinnegan.

Tuy nhiên, với tương lai mở ra trong bộ truyện Boruto, khi Bạch Nhãn tiến hóa thành Tenseigan, đôi mắt thần thánh có thể kéo đổ cả mặt trăng, chúng ta vẫn chưa thể kết luận chắc chắn về vị trí của nó trong tam đại nhãn thuật.

Truyện tranh romance

Top 4 Truyện Tranh Romance Triệu View Hay Mê Mẩn

Anime tình cảm học đường

Bộ anime tình cảm học đường gây thương nhớ nhất?