in

Boruto Next Generation: Kishimoto Masashi “Tái Chiến” Từ Chap 52

boruto next generation 1

Boruto next generation từ chap thứ 52 trở đi sẽ được tác giả Kishimoto Masashi phụ trách, đảm nhận phần việc mà từ chap 1 đến 51 vẫn được biên kịch Kodachi Ukyo đảm đương. Phần tranh vẫn sẽ được vẽ minh họa bởi Ikemoto Mikio.

Thông tin cụ thể việc Kishimoto Masashi thay thế Kodachi Ukyo

boruto next generation 2

Vừa qua trang mạng xã hội cá nhân của tác giả Masashi Kishimoto – “cha đẻ” của Naruto đã cho hay vào chap mới nhất của Boruto Next Generation sẽ được viết bởi chính ông, thay vì Ukyō Kodachi. 

Tài khoản này cũng cho hay việc thay đổi người viết kịch bản cho Boruto chap mới nhất, và dự kiến là tất cả các chương trở về sau, là “được lên kế hoạch ngay từ đầu”.

Theo đó thì Kishimoto sẽ “múa bút” ở chap thứ 52 và chap này sẽ được đăng tải trên ấn phẩm tháng 12 V Jump, ra mắt vào ngày 21 tháng 11 năm 2020, thuộc nhà xuất bản Shueisha.

Bên cạnh đó thì biên kịch Kodachi cũng đã gửi lời cảm ơn của ông đến với các fan, bày tỏ lòng biết ơn đối với tình cảm của mọi người đã dành cho truyện Boruto cho đến thời điểm hiện tại.

Tin bên lề về Boruto next generation và Kishimoto Masashi

boruto next generation 3

Trước đó, Kodachi và Mikio Ikemoto đã cho ra mắt phần nối tiếp của truyện Naruto là Boruto: Naruto Next Generation trên tuần san Shounen Jump kể từ tháng 5 năm 2016. Sau đó truyện được chuyển sang đăng ở tạp chí V Jump của Shueisha từ tháng 7 năm 2019. 

Nhà xuất bản Shueisha đã cho in ấn và xuất bản đến tập thứ 11 (lên kệ vào ngày 13 tháng 5 năm 2020). Viz Media là đơn vị phát hành phiên bản kỹ thuật số của truyện.

Boruto: Naruto Next Generations cũng đã được chuyển thể thành anime và được phát sóng trên kênh truyền hình TV Tokyo từ tháng 4 năm 2017, phát sóng lúc 5 giờ 55 phút thứ 4 hàng tuần. 

Có vẻ như “cuộc hành trình” của Boruto trong truyện lẫn ngoài đời đều không được suôn sẻ, khi bản truyện tranh thì phải thay đổi sự hiện diện ở hai ấn phẩm tạp chí, anime thì liên tục thay đổi khung giờ phát sóng.

Đến tháng 5 năm 2018, anime chuyển sang phát sóng lúc 7 giờ 25 phút tối và thay đổi thêm lần nữa vào tháng 10 năm 2018, anime phát sóng vào lúc 5 giờ 30 phút, lịch chiếu này được duy trì đến thời điểm hiện tại.

Về bộ truyện Naruto, tác giả Kishimoto đã cho ra mắt bản gốc vào năm 1999 trên tuần san Shounen Jump và kết thúc loạt truyện hành động đình đám vào tháng 11 năm 2014. Bộ truyện thu được nhiều thành công vang dội và đã có hàng loạt anime truyền hình, anime điện ảnh cũng như các OVA, game chuyển thể được ra đời. 

Đến tận tháng 3 năm 2017, tựa anime cùng tên được chuyển thể từ manga gốc chính thức tạm biệt người hâm mộ. Naruto sau đó còn truyền cảm hứng để các nhà làm phim Hollywood đầu tư thành phim người đóng ở Lionsgate.

Một số ý kiến của độc giả về việc thay đổi này

boruto next generation 6
Theo 1 trang tin cộng đồng yêu thích Naruto chia sẻ.

Sau khi kết thúc loạt truyện tranh hành động “để đời” Naruto, tác giả Kishimoto đã hợp tác cùng Akira Ōkubo để cho ra đời tác phẩm Samurai 8: Hachimaruden. Bộ truyện được đăng tải trên tuần san Shounen Jump từ tháng 4 năm 2019. Truyện chính thức chia tay độc giả với chap cuối được đăng vào tháng 3 năm 2020.

Sau một khoảng thời gian “im hơi lặng tiếng”, tác giả Kishimoto cũng đã chính thức lên tiếng “quay lại” cùng cha con Naruto Boruto. Độc giả theo đó cũng có nhiều ý kiến trái chiều.

boruto next generation 4
Phản ứng có thể xem là tích cực với việc đổi người viết kịch bản Boruto.

Trước đây khi dự án Boruto vừa được công bố, nhiều fan đã tỏ ra lo ngại về độ mượt mà của truyện khi bất ngờ đổi biên kịch, tuy nhiên vào thời điểm đó Boruto vẫn chỉ mới chập chững những chap đầu. Sau một khoảng thời gian dài đăng tải truyện tranh và các tập anime chuyển thể, nhiều fan không giấu được sự thất vọng. 

Với thông tin tác giả Kishimoto sẽ tiếp tục Boruto thay cho biên kịch Kodachi, phản hồi của cộng đồng fan đã “khởi sắc” thấy rõ. 

boruto next generation 5
Và cũng có không ít ý kiến nghi ngờ động thái của Kishimoto.

Bên cạnh đó cũng có không ít ý kiến cho rằng Samurai 8 của Kishimoto không thật sự thành công và động thái này chỉ đơn giản thể hiện rằng ông muốn quay về với tác phẩm làm nên tên tuổi của ông, tiếp tục tôn tạo con đường mới mang tên Boruto Next Generation.

Như vậy, sau một khoảng thời gian dài đồng hành cùng Boruto Next Generation, biên kịch Kodachi đành nói lời tạm biệt cùng các fan và “cha đẻ” của Naruto là Kishimoto sẽ tiếp tục phần truyện tiếp theo của Boruto, hứa hẹn sẽ đem đến nhiều tình tiết gay cấn cho người xem.

nanatsu no taizai 8

Nanatsu No Taizai Và Top 7 Nhân Vật Mạnh Nhất

Succubus Là Gì Mà Đe Dọa Con "Cá Chà Bu" Của Bạn

Succubus Là Gì Mà Đe Dọa Con “Cá Chà Bu” Của Bạn?