in

Black Clover Và 5 Manga Truyền Tải Tinh Thần Bất Khuất Đáng Ngưỡng Mộ

Black clover và 5 manga truyền tải tinh thần bất khuất

Black Clover là một bộ truyện nói về ma pháp với nhân vật chính là cậu bé Aster, dù không có một xuất phát điểm tốt như người khác, cậu vẫn nỗ lực hết mình để có thể chinh phục giấc mơ. 

Tinh thần bất diệt đó còn được thể hiện ở một số manga tương tự mà bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến độc giả của TruyenVN.

Black Clover

black clover 2

Theo chân nhân vật chính của truyện Black Clover là Aster và Yuno, cả hai đều bị bỏ rơi trước cửa của một nhà thờ và đã được người nơi đây nhận nuôi. Từ khi còn rất nhỏ, hai đứa đã hứa với nhau sẽ trở thành những pháp sư giỏi nhất, cùng nhau hướng đến mục tiêu trở thành Ma pháp Vương tiếp theo. 

Khi cả hai lớn lên, Yuno đã sớm bộc lộ mình là một thiên tài ma pháp với sức mạnh tuyệt đỉnh, trong khi Aster lại không thể sử dụng ma pháp và đành lấy thể lực để bù vào khiếm khuyết của bản thân. 

Đến khi cả hai được nhận sách phép ở tuổi 15, Yuno đã được quyển sách phép cỏ 4 lá đặc biệt, vì đa phần đều là sách cỏ 3 lá. Trong một lần Yuno bị đe dọa, sự thật về sức mạnh của Aster mới được giải mã, Aster thật ra được ban quyển sách cỏ 5 lá – cuốn sách phá ma thuật màu đen. Giờ đây, các bí ẩn về sức mạnh đã phần nào hé lộ, cả hai đã cùng hướng ra thế giới, tiến đến vị trí Ma pháp Vương.

Tsuyokute New Saga

black clover 3

Ở cuộc sống trước kia, thế giới của Kail, nhân vật chính của truyện Tsuyokute New Saga, cực kỳ đen tối vì sự tàn khốc của Quỷ Vương, hắn đã lãnh đạo đội quân quỷ của mình đi càn quét loài người và thống trị thế giới. Sau đó Kail đã quyết tâm chiến đấu, giành lại tự do. Với mục tiêu giết cho bằng được Quỷ vương mà Kail đã không ngại trả bất kỳ giá nào. 

Để rồi khi tận tay anh giết chết Quỷ vương, chiến thắng đã nằm trong tay rồi anh mới chợt nhận ra, người thân, người yêu và tất cả bạn bè của mình đều đã bỏ mạng, đến sinh mạng của anh cũng đang tàn lụi lần. 

Trong khoảnh khắc đó, anh đã vô tình trông thấy viên đá mà Quỷ Vương từng bất chấp mọi giá đi đánh cắp, viên đá phép thuật đã giúp anh quay ngược trở về thời niên thiếu. Giờ đây, để tránh vấp phải sai lầm trước kia, anh cần phải kiên cường hơn. 

Có thể thấy tinh thần chiến đấu của Kail và Aster trong truyện Black Clover hoàn toàn tương đồng, tất cả bọn họ đều mong muốn người thân và bạn bè được hạnh phúc.

Hiraheishi Wa Kako Wo Yumemiru

black clover 4

Như cách mà Aster trong truyện Black Clover đã nỗ lực, anh hùng John Serieux cũng đã cố hết sức để thay đổi số mệnh, anh không muốn sống không tự do dưới sự cai trị tàn bạo của lũ Quỷ Vương nên đã chiến đấu, đến tận lúc hy sinh. 

Nhân vật chính của truyện Hiraheishi Wa Kako Wo YumemiruJohn Serieux, anh từng là một người lính hạng trung trong cuộc Kháng chiến thế giới chống lại quân Quỷ. Điều vui nhất trong đời anh có lẽ là khoảnh khắc nhìn thấy các anh hùng hạ gục Quỷ Vương. Nhưng chính bản thân anh cũng bỏ mạng ngay sau đó. 

Điều kỳ diệu là, những tưởng đã qua đời nhưng cuối cùng anh lại có thể tỉnh dậy, trong thân xác của chính mình khi còn trẻ, với toàn bộ ký ức và kiến thức của tiền kiếp. Một lần nữa sống lại, liệu anh có thể xoay chuyển thế cục?

Maou-Jou De Oyasumi

black clover 5

Nhân vật chính của truyện Maou-Jou De Oyasumi là một nàng công chúa, không may cô nàng đã bị Quỷ vương mắt vào giam cầm vào lâu đài của hắn. Bọn quỷ rất hung tàn nhưng chúng không phải là yếu tố thu hút chính của truyện. 

Xét về mặt lạc quan thì tinh thần của công chúa và Aster của Black Clover tương đối giống nhau, họ không quản khó khăn đang chờ ở trước mắt, mọi thứ cứ việc diễn ra theo tự nhiên, còn đối mặt thế nào là do các anh chị tự quyết. 

Nàng công chúa ở đây không chờ các anh hùng đến cứu, dù họ thật sự muốn tái hiện một màn anh hùng cứu mỹ nhân thì… thật ra cũng không ai quan tâm lắm, vì nhân vật chính chung quy vẫn là nàng công chúa xinh đẹp và vô cùng tỉnh gái, tất cả những gì cô cần là được bình yên. Vâng, là bình yên để có được một giấc ngủ ngon!

Yuukyuu No Gusha Asley No, Kenja No Susume

black clover 6

Tuổi thơ của nam chính truyện Yuukyuu No Gusha Asley No, Kenja No Susume khá tương đồng với Aster trong Black Clover. Mặc dù luôn mơ ước đến vị thế là một nhân vật sử dụng pháp thuật tầm cỡ, nhưng anh đã thi trượt vào Học viện Pháp thuật và bị mọi người chê cười. 

Với quyết tâm “phục thù”, anh đã một mình vào một hang động trên núi để luyện công, vô tình vớ phải một thần dược giúp anh sống bất tử, thế là anh vẫn kiên trì luyện công cho đến… 5000 năm sau. 

Giờ đây, khi xuất sơn với mục đích đi trả thù những người đã từng chê cười anh, thì mới ngỡ ngàng phát hiện bọn họ đã sớm rời nhân thế. Mất đi mục đích, anh lang thang khắp nơi và dùng phép thuật tối cổ của mình để giúp đỡ mọi người, còn được mời về sống ở Học viện Pháp thuật khi xưa, ở đây, anh đã bắt đầu một cuộc đời mới.

Dù cho trải qua bao lâu đi nữa thì những câu chuyện mang màu sắc phép thuật diệu kỳ, như Black Clover và 4 tựa truyện vừa nêu, vẫn luôn chứa đựng một sức hút vô cùng mãnh liệt, đem đến cho độc giả cơ hội được cùng với các nhân vật trải qua các chuyến hành trình đầy tính phiêu lưu và thách thức.

19 days

19 Days Và 3 Tựa Manhua BL Ngọt Lịm Tim

Top BL Manga Hay Đáng Đọc Nhất Trong Năm 2020 1

Top BL Manga Hay Đáng Đọc Nhất Trong Năm 2020