in

Black Clover – Hiểu Về Yuno Qua 8 Mối Quan Hệ Của Anh

black clover 1

Yuno trong Black Clover là một trong những nhân vật nổi bật, đặc biệt nhưng cũng không quá cởi mở khiến anh trở thành một trong những chàng trai bí ẩn nhất truyện, vậy làm thế nào để có cái nhìn toàn diện nhất về Yuno?

Ngạn ngữ Anh có câu: “Hãy cho tôi biết bạn của anh là ai, tôi sẽ chỉ cho anh biết, anh là người như thế nào”, bài viết dưới đây sẽ nói về những mối quan hệ có sự gắn bó mật thiết với Yuno, từ đó giúp độc giả tự đưa ra nhận định của riêng mình về chàng trai mang tên Yuno của bộ truyện Black Clover.

Asta

black clover 2

Asta là nhân vật chính của truyện Black Clover, cậu là người thân thiết với Yuno nhất ở làng Hage. Asta là anh em của Yuno, là bạn tốt và đồng thời cũng là đối thủ của Yuno. Cùng lớn lên ở làng Hage, từ nhỏ cả hai đã nuôi ước mơ trở thành Ma pháp Vương. 

Yuno và Asta thường xuất hiện như cặp bài trùng ở những cuộc họp của vương quốc Clover, ở họ không những có tình anh em gia đình gắn kết, tình bạn thân thiết từ thuở cởi truồng tắm mưa, mà còn là sự thừa nhận sức mạnh và tôn trọng khát vọng cùng những nỗ lực của đối phương. 

Trái ngược với Asta, trong truyện Black Clover thì Yuno sinh ra là một ứng cử viên sáng giá của ngôi vị Ma pháp vương, với năng lực bẩm sinh tuyệt vời hơn người. Nhưng điều đó không khiến anh lên mặt hay tỏ ra xem thường Asta dù chỉ mảy may một ý nghĩ thoáng qua. Bởi hơn ai hết anh biết Asta đã phải nỗ lực nhiều đến thế nào và nhiều hơn người khác ra sao. 

black clover 10

Dù ở “vạch đích” như Yuno hay đứng tít mù xa ở vạch xuất phát, thì hai người đều phải hết sức cố gắng thì mới mong có ngày chạm tay được vào giấc mơ của mình, sự cạnh tranh lành mạnh mà cả hai dành cho nhau chính là những động lực đáng quý nhất, giúp họ từng ngày từng ngày tiến bộ không ngừng. 

Đối xử với Asta chẳng khác gì một đứa em trai, Yuno luôn rất bình tĩnh trước những lần Asta đòi thách đấu và thể hiện sức mạnh của mình, thậm chí Yuno còn tỏ ra vui mừng khi thấy Asta đã tiến bộ hơn trước. Bởi suy cho cùng, động lực càng lớn, sự cố gắng càng mạnh, Asta tiến bộ cũng chính là bản thân Yuno tiến bộ.

Trong Black Clover, với người khác anh có thể lạnh lùng thờ ơ, nhưng với thằng em trai này thì anh lại khá ấm áp. Một mặt Yuno thừa nhận sức mạnh và sự cố gắng của Asta, nhưng trong âm thầm anh cũng đảm đương luôn trọng trách bảo vệ cho Asta mỗi khi cả hai gặp một đối thủ nặng ký và nguy hiểm, chẳng hạn như trong trận đối đầu với Mars ở ngục tối. 

Sylph

black clover 3

Xuất hiện trong Black Clover với ngoại hình bé nhỏ và xinh xắn như một tiểu tiên, Sylph là một trong bốn tinh linh chính và cô là người đã chọn Yuno trong khi anh đang chiến đấu ở ngục tối. 

Sylph rất thích Yuno và luôn tỏ ra nồng nhiệt, thân thiết quá phần hơi quá sức với Yuno và luôn tỏ thái độ chiếm hữu mỗi khi xuất hiện cô gái nào bên cạnh Yuno. 

Trái ngược với thái độ cởi mở của Sylph, Yuno thường tỏ ra tách biệt không quan tâm lắm đến những điều mà cô nói, cũng thường từ chối trả lời những bình luận của cô về… mọi thứ. Yuno luôn giả vờ như Sylph không tồn tại mỗi khi cô tỏ thái độ thất vọng với anh. 

Tuy nhiên, theo một cách nào đó thì cả hai người lại khá ăn ý trong chiến đấu. Thế nhưng ngay cả tình huống cấp bách Yuno cũng khá kiệm lời với Sylph, chỉ giao tiếp thông qua hướng dẫn và đáp lại bằng những câu trả lời đơn giản nhất.

Charmy Pappitson

black clover 4

Charmy Pappitson xuất hiện trong Black Clover là một cô gái tính tình thú vị và rất có cảm tình với Yuno. Charmy Pappitson là một thành viên của Black Bulls từng được Yuno cứu giúp… nói đúng hơn là cứu lấy bữa ăn của cô. Là một người yêu việc ăn uống, cô đã vô cùng cảm kích khi Yuno ra tay nghĩa hiệp, cô còn gọi Yuno là “Hoàng tử tiết kiệm bữa ăn”. 

Mặc dù không rõ được trong lòng của Yuno thì cô gái đáng yêu này có vị trí thế nào, hoặc tệ hơn là anh có nhận thấy được tình cảm nó cô hay không, nhưng nếu đặt Charmy Pappitson ngang với các thành viên khác của Black Bulls, cô luôn nhận được sự tôn trọng từ Yuno. 

Và Yuno còn tỏ ra khá lịch thiệp vì đã nói lời xin lỗi cô khi đã vô tình ngã đè lên người cô sau trận chiến với Catherine, thực tế thì điều này chỉ càng làm thiện cảm với anh trong lòng Charmy Pappitson ngày một lớn thêm…

Golden Dawn – Kim Sắc Dạ Minh Đoàn

black clover 5

Bất chấp quan điểm ban đầu, các thành viên khác nhau trong đoàn đã dần nhận ra và tôn trọng Yuno. Để đáp trả cho niềm tin của các đội viên dành cho mình, Yuno đã hết mình bảo vệ các đội viên trong vai trò đội phó, cậu cũng vô cùng khó chịu khi thấy các thành viên bị hãm hại hoặc bị giết. Khi một nửa bình minh Vàng bị Zenon Zogratis xóa sổ, Yuno tức giận hét lên thất vọng vì không thể ngăn cản Zenon.

Hồi đầu khi vừa mới chân ướt chân ráo vào Kim Sắc Dạ Minh Đoàn – Golden Dawn, Yuno đã bị mọi người trong đoàn xem thường vì vốn dĩ xuất thân của anh chỉ là một thường dân. Nhiều người thậm chí còn cho rằng việc anh sở hữu Grimoire cỏ bốn lá là do may mắn chứ chẳng phải nhờ tài năng gì.

Trong Black Clover, mặc kệ việc bị người khác hiểu lầm hay xem thường, Yuno vẫn đúng nghĩa vụ của mình mà làm tròn và tuyệt đối không để bản thân làm ảnh hưởng đến người khác. Cứ như thế, Yuno đã kiên trì và dần dần vươn lên, sau cùng cũng được mọi người thừa nhận và trở thành đội phó.

Tuy không thường xuyên thể hiện ra bên ngoài nhưng anh rất quan tâm, âm thầm bảo vệ các thành viên của mình trước sự tấn công của Zenon Zogratis, Yuno đã rất phẫn nộ và đau khổ vì không thể có hành động gì khác để ngăn cản Zenon làm hại đến các thành viên của Golden Dawn, một điểm cộng cho diễn biến, phát triển tâm lý nhân vật của truyện Black Clover.

William Vangeance

black clover 6

Trong truyện Black Clover, William Vangeance là đội trưởng của Golden Dawn và cũng là người đầu tiên trong đội nhận ra tài năng của Yuno. Anh tỏ ra chào đón và rất sẵn sàng lắng nghe Yuno, cũng là người rất quan tâm đến quá trình nỗ lực và sự tiến bộ không ngừng của Yuno. 

Đổi lại, Yuno đối với Đội trưởng là sự tôn trọng tuyệt đối và không ngại bày tỏ nguyện vọng một ngày nào đó có thể vượt qua William Vangeance để trở thành Ma Pháp Vương; sự tôn trọng dành cho Đội trưởng thể hiện rõ nhất là lúc William bị Zenon tấn công, Yuno chính là người đã nhanh chóng trả đũa Zenon.

Cho đến sau khi vô tình phát hiện sự thật William Vangeance đã bị một yêu tinh điều khiển, Yuno đã không thể che giấu được sự lo lắng của mình và đã có một cuộc nói chuyện với Nozel Silva, Yuno cho rằng Asta có thể là người sẽ giải thoát cho Đội trưởng và những Hiệp sĩ khác khỏi những ràng buộc và chỉ rõ việc giết Đội trưởng là hoàn toàn không cần thiết. 

Nhiều tháng sau khi trận chiến đối đầu với các yêu tinh kết thúc thì William Vangeance cũng là người đã giúp Yuno tìm lại chiếc vòng cổ Magic Stone – thứ mà Yuno luôn rất trân trọng. 

Klaus Lunettes

black clover 7

Dù xuất hiện trong truyện Black Clover với vẻ ngoài khá bảnh, anh là một thành viên cao cấp của Golden Dawn đồng thời là “cố vấn” cho Yuno. Nhưng bất chấp việc anh đã nổ lực nhiều thế nào, Yuno có vẻ như không thích nghe lời con người “lắm lời” này. Tất nhiên việc bị bơ cũng khiến cho Klaus tổn thương ít nhiều. 

Mimosa Vermillion

black clover 8

Mimosa Vermillion cũng là một thành viên trong Golden Dawn, là một trong số ít cô gái được Yuno đánh giá cao và sẵn sàng bảo vệ cô. Trong nhiều nhiệm vụ của đội, cả hai đã làm việc cùng nhau như một cặp bài trùng. 

Trong truyện Black Clover, độc giả có thể thấy được Yuno và Mimosa khá hòa thuận, Yuno xem cô như một người đồng đội quan trọng. Lúc diễn ra trận chiến của Yuno và Asta chống lại Licht, Yuno đã cẩn thận dùng phép thuật của mình để thiết lập cho Mimosa một sự bảo vệ, tránh cho cô khỏi những tổn thương đáng tiếc.

Langris Vaude

black clover 9

Trong truyện Black Clover người xem có thể sẽ thấy ấm lòng với cách mà Yuno đối xử với Asta, giữa cách mà một thiên tài đối xử với một người bị số phận bỏ quên… Thì cũng có thể cảm thấy lạnh lòng không ít vì cách đối xử của Langris với người anh họ Finral Roulacase của mình. 

Mối quan hệ của Langris và Finral Roulacase về cơ bản có thể nói là giống với Yuno và Asta, nhưng Langris lại rất xem thường Finral Roulacase, hắn còn xem thường những người ở Black Bulls và cả những thường dân. 

Thế nên cũng không khó hiểu khi Langris tỏ rõ thái độ khinh khỉnh với Yuno. Đối với Langris thì việc Yuno và Asta – những người dân thường – hùng hồn tuyên bố mình sẽ trở thành Ma pháp Vương tương lai là một chuyện rất nực cười. 

Yuno rất không ưa Langris và cả hai thường xuyên đối đầu với nhau. Langris luôn muốn chứng tỏ mình có ưu thế vượt trội so với Yuno, còn Yuno thì luôn muốn “dập” sự ngông cuồng của Langris bằng tài năng thực sự của mình.

Yuno của Black Clover có thể là một người lạnh lùng, thờ ơ và ít nói. Nhưng thông qua từng người trong từng mối quan hệ khác nhau, ta có thể thấy được Yuno cũng là một chàng trai dịu dàng, ấm áp, nhiệt thành và cả lòng căm ghét sự bất công, sự kênh kiệu của những người luôn xem thường người khác.

Tamarowa - Trò chơi Hôn Nhân Sinh Tồn

Tamarowa – Gameshow Chọn Vợ Đáng Sợ Nhất Hành Tinh

Solo Leveling chap 1

Nhìn Lại Solo Leveling Chap 1 Và Cuộc “Lột Xác” Ngoạn Mục Của Sung Jin Woo