in

4 Tựa Truyện Có Bối Cảnh Tăm Tối Xứng Đáng “Nối Gót” Huyền Thoại Berserk

berserk 1

Berserk là một từ gốc Bắc Âu, mang nghĩa là “cuồng nộ”. Chàng thanh niên Guts và hành trình phi thường của anh đã thành công đem lại cho người đọc những cảm xúc mãnh liệt về tình người, về thiện ác và những hận thù.

Bài viết sẽ giới thiệu một vài tựa truyện cũng có những câu chuyện nhuốm màu đen tối của giết chóc và thù hận tương tự như Berserk.

Berserk

Đây là một bộ manga giả tưởng đen tối do tác giả huyền thoại Kentaro Miura sáng tác kịch bản và vẽ minh họa. Nội dung truyện Berserk được xây dựng trên bối cảnh Trung Cổ Châu Âu với nguồn cảm hứng về một thế giới đen tối mãnh liệt. 

Nội dung xoay quanh nhân vật chính là Gutz, một người lính đánh thuê đơn độc và Griffith – một viên chỉ huy của đội quân đánh thuê gọi là Đội Quân Diều Hâu. Cốt truyện của Berserk thấm nhuần sự cô độc, tình người ấm lạnh và bản chất thiện ác bất phân của nhân loại. 

Cả bản manga và bản anime của Berserk đều nổi tiếng về nội dung bạo lực và nhiều yếu tố tình dục cũng như tôn giáo và ý thức hệ. 

Gantz

berserk 2Gantz là một tựa truyện shounen được sáng tác và minh họa bởi họa sĩ Hiroya Oku. Manga này đã có bản chuyển thể thành anime dưới sự chỉ đạo của đạo diễn Ichiro Itano, anime do hãng phim Gonzo thực hiện với tổng cộng 26 tập phim, chia thành 2 mùa. Ngoài ra tác phẩm này còn có phần phim điện ảnh kết hợp sử dụng đồ họa CGI tên Gantz:O phát hành vào năm 2016.

Tựa truyện Gantz là một câu chuyện nhuốm màu máu với những cuộc chiến đối đầu trực diện gây cấn và đen tối, khắc nghiệt, và từng được cảnh báo là truyện có chứa nội dung bạo lực, tình dục, tương tự như Berserk. Xoay quanh hai nhân vật chính là Kei Kurono và Masaru Kato, cả hai người đã không may gặp tai nạn tại một trạm tàu tốc hành. 

Sau khi tỉnh dậy, họ phát hiện bản thân đã là một phần của trò chơi “semi-posthumous” (tạm dịch: giữa-sau cái chết), ở đó, họ và những người vừa qua đời khác buộc phải chiến đấu với các sinh vật ngoài hành tinh được trang bị những món đồ chơi công nghệ vô cùng tối tân. 

Fullmetal Alchemist 

berserk 3Truyện Fullmetal Alchemist đưa người đọc đến một thế giới giả tưởng với kỹ thuật khoa học tiên tiến nhất là giả kim thuật. Bên cạnh đó là hành trình đầy nhân văn, tình người và triết lý sống sâu sắc về bản chất của con người, về những âm mưu và các bức màn che lấp tội ác rùng mình.

Hàng loạt sự kiện mà hai anh em Edward và Alphonse Elric phải đối mặt hoàn toàn có thể gợi người đọc nhớ về chuyến hành trình đầy máu và thương đau của Gutz và Griffith trong truyện Berserk. 

Nội dung của Fullmetal Alchemist kể về cuộc hành trình chông gai với mong muốn đơn thuần ban đầu là hồi sinh người mẹ yêu dấu, bà đã mất vì một cơn bạo bệnh, bỏ lại hai anh em trên cõi đời. Sau đó là những cuộc đánh đổi khắc nghiệt để giữ lại tính mạng cho những người thân duy nhất còn sót lại của mình. 

Attack on Titan

berserk 4Con người dường như nhỏ bé và hoàn toàn yếu đuối trước lũ titan với sức mạnh không gì địch nổi. Họ đã sống hằng trăm năm trong những bức tường mà không hề biết gì về sự tự do, họ yên ổn và tin vào nền hòa bình đang có. 

Cho đến một ngày, những bức tường bị phá hoại và nhân vật chính của truyện Attack on titan, Eren Jaeger chứng kiến mẹ mình bị titan ăn thịt. Sự phẫn nộ dâng lên tột đỉnh và cậu điên cuồng tìm cách trả thù. Sau đó cậu cùng hai người bạn thân thiết đã gia nhập Trinh sát đoàn, trở thành người những người lính với khao khát trả thù cuồn cuộn trong tâm trí. 

Những người lính của Attack on titan phải chứng kiến sự tàn khốc mỗi ngày, chỉ mới đó thôi mà hàng tá đồng đội của họ, người cùng ăn cơm, đứng cùng hàng ngũ đã ngã xuống, thê thảm, không toàn thây và bê bết máu me, tứ chi vương vãi… 

Nỗi kinh hoàng tột độ và bầu không khí trầm lắng nặng nề bao trùm của Attack on titan chắc chắn sẽ không làm cho fan của bộ truyện huyền thoại Berserk thất vọng!

Tokyo Ghoul

berserk 5Đặc sản của Berserk là bạo lực, máu me và bóc trần bộ mặt xấu xa của con người, thì ở truyện Tokyo Ghoul, độc giả cũng sẽ tìm được những thứ tương tự. Ở đây, con người không là sinh vật thượng đẳng nữa mà trở thành con mồi cho giống loài vượt bậc – Ghoul. 

Thế giới của Ghoul và con người hòa lẫn vào nhau, con người ở đây cũng nhỏ bé và yếu đuối, song sự xấu xa và ti tiện thì không từ chối bất kỳ cá thể nào. Để tồn tại – con người cần mưu mẹo, để thống trị – ghoul cần tàn sát. Tất cả đều vì mục đích dẫn đầu mà không ngừng mưu tính, chiến tranh, tạo nên bầu không khí tăm tối bao trùm cả tác phẩm.

Ra đời sau Berserk nhiều năm nhưng những tác phẩm kể trên hoàn toàn có thể trở thành tựa truyện mang tính kế thừa, bởi tác giả của các bộ truyện này đều đã rất xuất sắc trong việc bóc trần sự xấu xa bên dưới những lớp vỏ bọc đạo mạo, thành công làm dâng trào sự phẫn nộ trong lòng độc giả.

kuroko

Kuroko No Basket Và 5 Truyện Tranh Thể Thao Đang Đốt Cháy Hè 2020

gender bender 2020 1

Gender Bender 2020: Đâu Là Cái Tên Xứng Đáng Thành Hit?