in

Belle 2021: Siêu Phẩm Mới Từ Đạo Diễn Của Kiệt Tác Wolf Children

Belle 2021: Siêu Phẩm Mới Từ Đạo Diễn Của Kiệt Tác Wolf Children

Belle 2021 là tác phẩm mới đáng mong đợi của đạo diễn Hosoda Mamoru – người đã tạo ra kiệt tác Summer Wars, Wolf Children, Mirai, The Boy and the Beast – và studio Chizu. Belle là tác phẩm được dự đoán sẽ ra mắt khán giả vào mùa Hè năm 2021.

Thông tin chung về Belle 2021

Thông tin chung về Belle 2021

Studio Chizu đã thông báo từ tháng 12 năm 2020, rằng họ đã sớm bắt tay vào thực hiện một dự án mới của đạo diễn Hosoda Mamoru và dự kiến dự án anime gốc này sẽ được hoàn thành vào năm 2021. 

Tác phẩm đã sớm được công bố với tên gọi là Belle, còn tên tiếng Nhật là “Ryu to Sobakasu no Hime”, tạm dịch là “Con Rồng và nàng Công chúa tàn nhang.” Anime sẽ có bối cảnh ở một thành phố thuộc Nhật Bản. Nhân vật chính là một nữ sinh và thế giới ảo mộng rộng lớn.

Trải qua nhiều thiệt hại từ đại dịch Covid-19 gây ra, nhiều studio ở Nhật đã bị ảnh hưởng không ít, nhưng studio Chizu vẫn cố gắng hoàn thành tác phẩm, tin mừng cho các fan của đạo diễn anime Hosoda Mamoru là phim sẽ được ra mắt công chúng vào mùa Hè năm nay.

Sơ lược nội dung của anime movie Belle 2021

Sơ lược nội dung của anime movie Belle 2021

Nhân vật chính của Belle anime là Suzu, một nữ sinh trung học 17 tuổi đã sớm mất mẹ và đang sống cùng cha mình ở một thị trấn nhỏ thuộc vùng nông thôn của nước Nhật, thị trấn Kochi là nơi người ta gọi là vùng nông thôn sụt giảm dân số mạnh. 

Vào một ngày nọ, Suzu vô tình phát hiện ra thế giới ảo rộng lớn gọi là “U”, thế là cô bắt đầu tìm hiểu thế giới này với avatar là Belle. 

Những điều kỳ bí cũng bắt đầu vây lấy Suzu kể từ khi cô đặt chân đến với “U”, rất nhiều cặp mắt đã hướng đến cô, cùng với sự xuất hiện không rõ căn nguyên nguồn gốc của một con rồng bí ẩn, khiến cho Suzu càng lúc càng bị cuốn sâu vào thế giới ảo đó…

Trailer của anime Belle 2021

Với trailer 30 giây đầu tiên được studio Chizu tung ra, công chúng đã sớm hồi hộp với siêu phẩm Belle. Đây là tác phẩm “comeback” của đạo diễn Mamoru Hosoda kể từ sau thành công đáng kể của tác phẩm Mirai. 

Ông cho hay, Belle 2021 là tác phẩm mà ông vẫn luôn muốn làm. “Và cũng chỉ có tôi mới có thể đưa bộ phim này đến với khán giả vì nó có liên quan đến nhiều tác phẩm trước đây mà tôi từng thực hiện. Tôi chú trọng khai thác sự lãng mạn, các pha hành động và những xúc cảm hồi hộp, đồng thời khác sâu ý nghĩa của sự sống và cái chết. Tôi đã đặt nhiều kỳ vọng vào tác phẩm lần này.”

 

Trong trailer mới hơn với độ dài khoảng 70 giây, Belle 2021 cho người xem một cảm giác vừa chân thực vừa đầy “phép thuật” kỳ diệu. Nữ chính là một cô nàng sống ở vùng nông thôn đang trên đà “lụi tàn” vì sự sụt giảm dân số. 

Tiền đề của anime đã được thể hiện thông qua trailer lần này, và nữ chính Suzu đã vô tình bước vào một chiều không gian khác, ở đó cô đã chứng kiến nhiều sự kiện sự vật và hiện tượng mới mẻ,…

Nhưng quan trọng hơn hết, trái tim cô đã tìm ra được con đường của riêng mình… con đường dẫn đến “nơi bạn có thể sống, nơi bạn có thể yêu”…

Đôi nét về studio Chizu và đạo diễn Hosoda Mamoru

Belle 2021 - Đôi nét về studio Chizu và đạo diễn Hosoda Mamoru

Theo đạo diễn Hosoda, thông qua Belle 2021 ông hy vọng người xem sẽ nhận thấy được thông điệp mà ông muốn hướng đến người xem. Thế giới Internet thực sự có tác động đến con người, mặc dù không thể phủ nhận được những tác động tiêu cực, con người dễ dàng tổn thương, lừa dối nhau…

Nhưng chúng ta cũng phải nhìn ra được mặt tích cực của Internet, và ông tin rằng đây là một trong những cách tốt nhất để thế giới con người phát triển hơn trong tương lai.

Được biết, những ý tưởng này được hình thành là bởi chính đạo diễn cũng như studio của ông đã phải nhìn nhận về sự thay đổi mà Internet đem đến, “không thể tránh khỏi”, khi đại dịch ập đến với thế giới này.

Tạm kết về Belle 2021, theo TruyenVN thông điệp của tác phẩm này rất rõ ràng. Đạo diễn Hosoda muốn gửi đến người xem chính là chúng ta không thể phủ nhận sự cần thiết của thế giới ảo, của Internet trong đời sống này, nhưng người trẻ, thế hệ mới cũng cần phải gìn giữ và phát huy những giá trị nhân văn cao đẹp mà ông cha ta đã để lại.

Anime Netflix Resident Evil: Infinite Darkness Tung Trailer Chốt Luôn Ngày Ra Mắt

Anime Netflix Resident Evil: Infinite Darkness Tung Trailer Chốt Luôn Ngày Ra Mắt

Tác Giả Berserk Qua Đời, Niềm Tiếc Nuối Vô Vàn Cho Một Đại Siêu Phẩm Thế Kỷ

Tác Giả Berserk Qua Đời, Niềm Tiếc Nuối Vô Vàn Cho Một Đại Siêu Phẩm Thế Kỷ