in

Battle Royale Là Thể Loại Mà Nhà Phát Triển PUBG Hàn Quốc Hướng Đến Ở Tựa Game Mới?

Battle Royale Là Thể Loại Mà Nhà Phát Triển PUBG Hàn Quốc Hướng Đến Ở Tựa Game Mới?

Trong khi các fan của PUBG đang mong đợi sẽ có phần 2 hấp dẫn hơn thì nhà phát triển “cha đẻ” lại đang nghiên cứu về Battle Royale cho một tựa game mới trong tương lai, dựa trên tiểu thuyết của một nhà văn người Hàn Quốc.

PUBG – Playerunknown’s Battlegrounds không hứa hẹn có phần mới

battle royale - PUBG - Playerunknown's Battlegrounds không hứa hẹn có phần mới

Từ khi ra mắt, tựa game thể loại hành động – PUBG đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng game thủ, đưa tựa game trở thành một trong những tựa game được nhiều người chơi nhất thế giới. Thế nhưng, trong suốt quá trình phát triển của mình, tựa game dần trở nên dẫm chân tại chỗ, trong khi nhiều tựa game khác với đồ họa, hình ảnh và cốt truyện được nâng tầm từng ngày. 

Điều này dẫn đến việc các game thủ trung thành với PUBG sẽ ra mắt phần mới, mang đến những điều mới mẻ hơn cho các fan. 

Đáp lại sự mong đợi này, “cha đẻ” của tựa game, là nhà phát triển Krafton Inc lại hứa hẹn với fan bằng một tựa game khác. Không đánh động gì đến việc sẽ ra mắt phần 2 của game. 

“Quà bonus” 2 map mới mãn nhãn game thủ PUBG

battle royale - “Quà bonus” 2 map mới mãn nhãn game thủ PUBG

Nói gì thì nói, PUBG vẫn là “con gà đẻ trứng vàng” của mình, Krafton cũng không thể làm ngơ trước sự sa sút của “đứa con” nhiều tâm huyết này, đồng thời để đáp lại sự chân thành tha thiết kêu gọi sự đổi mới từ các game thủ trung thành. Hai bản đồ mới đã được cập nhật.

Bên cạnh việc ra sức thay đổi những điểm chưa tốt và cải thiện về mặt hình ảnh, khung hành của game ở bản đồ Miranmar thì 2 bản đồ mới cũng đã phần nào xoa dịu tâm trạng của các game thủ. 

Trong đó, bản đồ Tiger dường như là một thị trấn nhỏ, có diện tích lớn hơn là 8 x 8 so với các bản đồ trước như Karakin, Paramo hay Haven đã ra mắt trong năm ngoái, khiến các fan càng chơi càng ức chế. Được biết thì bản đồ Tiger sẽ ra mắt sau khi nhà phát triển hoàn tất việc cập nhật bản đồ Miranmar.

Và vào cuối năm 2021, một bản đồ khác nữa sẽ được ra mắt tên là Kiki. Bối cảnh của bản đồ này thực tế vẫn đang trong quá trình xây dựng và hoàn thiện. Phối cảnh của bản đồ này có thể là một thành phố mạt thế, nơi những tòa nhà hiện đại bị tàn phá nặng nề, các công trình đổ nát và nhiều những cơ sở hạ tầng bị chìm trong nước…

Project Windless sẽ là một trò chơi sinh tử?

Project Windless sẽ là một trò chơi sinh tử kiểu Battle Royalee

Quay lại tựa mới mà Krafton đang chuẩn bị ra mắt, dự án này tạm được gọi là Project Windless, cốt truyện của game sẽ được dựa trên nội dung của tiểu thuyết thuộc thể loại giả tưởng có tên là The Bird That Drink Tears của tác giả người Hàn Quốc Lee Yeong-do.

Theo tiết lộ của hãng, tính đến thời điểm hiện tại thì game vẫn đang chỉ là phác họa, nhưng có thể thấy rõ được tham vọng sẽ phát triển tựa game thành một siêu phẩm, với đầy đủ những yếu tố tạo nên một thương hiệu, cũng như tạo dựng một khả năng phát triển mạnh lên thành một vũ trụ xoay quanh tựa game.

Dù chưa có thông tin nào xác thực nhưng vẫn có người sẽ hy vọng game được làm theo hướng Battle Royale, vì dù gì thì đây cũng là một thể loại game mang tính kích thích cao, khiến người chơi dễ hòa nhập vào thế giới giả tưởng. Nhưng cũng khó nói, vì game sẽ được dựa trên tác phẩm của nhà văn Lee Yeong-do – vốn nổi tiếng với sự cầu kỳ và chi tiết trong các tác phẩm. 

Và dù là thể loại Battle Royale hay gì đi nữa, thì trước mắt các game thủ vẫn được hứa hẹn Project Windless sẽ là một siêu phẩm, vì Krafton đã tuyển được McCaig – người đã từng làm việc về mặt đồ họa, hình ảnh cho các dự án khủng như The Avengers, Harry Potter hay Terminator.

Về thể loại Battle Royale

Về thể loại Battle Royale

Battle Royale trong thời gian gần đây dường như đã được xem là một thể loại, dành cho các tựa game, anime hoặc tiểu thuyết. Thực tế thì Battle Royale là tên một cuốn tiểu thuyết của tác giả Koushun Takami ra mắt vào năm 1999.

Tác phẩm sau đó đã được chuyển thể thành manga và sau đó là phim điện ảnh Battle Royale 2000. Phim đã nhận được những đánh giá tích cực từ giới mộ điệu cho đến những chuyên gia trong lĩnh vực phim ảnh. 

Nội dung của Battle Royale movie nói về một nhóm học sinh trung học bị một tổ chức bí mật của Nhật Bản đưa đến một hòn đảo hoang, tất cả đều bị bắt buộc đeo một chiếc vòng có thể kích nổ bất cứ lúc nào, và việc của chúng là phải chiến đấu với các món vũ khí được cấp ngẫu nhiên cho từng người, chiến đấu cho đến khi bản thân trở thành người cuối cùng sống sót.

Tại thời điểm ra mắt, phim đã bị cấm chiếu ở một số quốc gia vì yếu tố bạo lực quá nặng nề, tuy nhiên phim vẫn được nhiều nước đón nhận. Tại Mỹ, phim được công chiếu và đón nhận tích cực, về sau các phần phim ăn theo tác phẩm Battle Royale gốc cũng được chế tác. Hiện tại Battle Royale Netflix có đủ các phần phim chính và những phần ngoại truyện có liên quan.

Tóm lại, đối với “cha đẻ” của tựa game PUBG thì cho đến hiện tại, vẫn không thể biết được Royale Battle có phải là thể loại chính của tựa game mới hay không. Nhưng lại có thể chắc chắn là PUBG không có phiên bản thứ 2, họa may thì ở phiên bản cũ các game thủ sẽ được cập nhật vài chi tiết, cùng với 2 bản đồ mới chuẩn bị ra mắt trong thời gian tới.

Top Manga Hay Có Doanh Thu Khủng 6 Tháng Đầu Năm 2021

Top Manga Hay Có Doanh Thu Khủng 6 Tháng Đầu Năm 2021

Cosplay Resident Evil: Khi Các Mỹ Nữ Tranh Thủ “Giựt” Spotlight

Cosplay Resident Evil: Khi Các Mỹ Nữ Tranh Thủ “Giựt” Spotlight