in

Bát Môn Độn Giáp Là Gì? Các Chiêu Thức Bát Môn Độn Giáp Thi Triển Thế Nào?

Bát Môn Độn Giáp Là Gì? Các Chiêu Thức Bát Môn Độn Giáp Thi Triển Thế Nào?

Bát môn độn giáp là một trong những chiêu thức mạnh mẽ uy vũ đến mức có thể khuấy đảo quần hùng trong tựa truyện Naruto, mỗi khi có một nhân vật trong truyện sử dụng cấm thuật này thì trời đất nghiêng ngả, thế nhưng cái giá mà người luyện “siêu chiêu thức” này phải trả là cực kỳ đắt.

Bát môn độn giáp là gì?

Bát môn độn giáp là gì?

Bát môn độn giáp là sự kết hợp giữa Bát môn và Độn giáp. Bát môn được hiểu “ngang” là tám cửa, gồm: Sinh Môn, Hưu Môn, Đỗ Môn, Thương Môn, Tử Môn, Cảnh môn, Khai Môn và Kinh Môn. Cơ sở của 8 cửa này là từ 8 phương vị của Bát quái.

Liên quan đến chakra, thì 8 cửa này chính là 7 điểm “khóa” các dòng chakra tuần hoàn trong cơ thể của các nhẫn giả. Các cổng này xuất hiện với mục đích đặt ra giới hạn cho cơ thể cũng như những khả năng đột phá mà nó có thể mang lại nếu một nhẫn giả có thể “mở” một hoặc một vài “cánh cửa” này. 

Độn giáp trong phong thủy bát quái học thì có thể hiểu đơn giản là cách mà người ta tính toán các phương vị để tìm ra những đường hướng có lợi cho sự hanh thông tài lộc, khai thác ưu thế của mỗi người. 

Trong truyện Naruto thì Độn giáp chính là cách mà mỗi nhẫn giả rèn luyện đến một cảnh giới có thể “điều khiển” Bát môn, nhằm gia tăng sức mạnh của bản thân. Người luyện được Bát môn độn giáp sẽ có tầm sức mạnh vượt bậc so với các nhẫn giả bình thường khác.

Tác dụng phụ của Bát Môn độn giáp

Tác dụng phụ của Bát Môn độn giáp

Cái gì sử dụng quá độ cũng sẽ sinh tác dụng phụ, Bát môn độn giáp cũng không phải ngoại lệ. Như đã nói ở trên thì Bát môn là 8 cánh cửa giúp các nhẫn giả kiểm soát các dòng chảy chakra, đảm bảo sự cân bằng trong cơ thể. Các dòng chakra được điều tiết hợp lý thì cơ thể của người đó hoàn toàn không có vấn đề gì. 

Nhưng một khi các cánh cửa này được khai mở, các dòng chảy chakra bị khai thác quá độ, lượng chakra hao tổn nhiều thì cơ thể của nhẫn giả đó hẳn sẽ không được yên ổn, nguy hại nhất là mất mạng. Và còn tùy vào số lượng cửa được mở mà độ mất cân bằng sẽ gia tăng tương ứng.

còn tùy vào số lượng cửa được mở mà độ mất cân bằng sẽ gia tăng tương ứng.

Thế mới nói, dù mỗi một nhẫn giả đều cố gắng luyện tập để nâng cao bản lĩnh của bản thân,  người luyện Bát môn độn giáp lại càng phải khổ luyện ở cái tầm cao hơn hẳn để có thể giữ được sự cân bằng chakra trong cơ thể, nhất là khi có biến đổi gia giảm về lưu lượng chakra của các dòng chảy. Sức mạnh vô biên nhưng đổi lại quá trình gặt hái được sức mạnh đầy hấp dẫn này phải đánh đổi không chỉ bằng mồ hôi hay máu, mà còn bằng cả tính mạng. 

Người sáng lập ra Bát môn độn giáp là Might Duy đã từng truyền lại lời căn dặn của mình với các thế hệ nhẫn giả sau, rằng Bát môn độn giáp chỉ được sử dụng một và chỉ một lần duy nhất trong đời, để bảo vệ những người mà bản thân trân quý tột cùng, trân quý đến mức ta sẵn sàng hy sinh mạng của mình để người đó được sống.

Các chiêu thức Bát môn độn giáp

Trong tựa truyện hành động Naruto, Bát môn độn giáp bị cho là một cấm thuật, nhưng cũng không thể không thừa nhận rằng thuật này siêu mạnh siêu bá. Dưới đây là 7 chiêu thức đã được phát minh và phát triển bởi Guy và Rock.

Biểu liên hoa

Omote Renge – Biểu Liên Hoa: đối với chiêu thức này của Bát môn độn giá thì người thi triển chỉ cần mở một cánh cửa trong 8 cánh cửa, cụ thể là Khai môn. Lúc này sức mạnh của nhẫn giả sẽ tăng từ 20% lên đến 100%. 

Mở được Khai môn thì não bộ sẽ không còn kiềm hãm sức mạnh cơ bắp, nhẫn giả có thể đá văng đối thủ rồi dùng Ảnh Vũ Diệp để đuổi theo đối thủ, bám sát họ như một cái bóng và rồi xoay vòng quanh họ, tạo nên một cơn lốc xoáy “mini”. Chiêu này có thể sử dụng đồng thời cùng lúc lên nhiều đối thủ.

Lý Liên Hoa

Lý Liên Hoa – Ura Renge: đây là “phiên bản” cao cấp hơn một bậc so với Biểu Liên hoa của Bát Môn độn giáp. Để thi triển chiêu này thì cần phải mở đến 5 cửa – cửa Sinh nằm tại tủy sống, giúp cho người đó gia tăng cấp tốc sức mạnh và tốc độ. Cơ thể của người dùng Lý Liên hoa sẽ chuyển màu đỏ do áp lực các dòng máu tăng cao. 

Sau khi khai triển chiêu thức, đá văng đối thủ thì tiếp đến là tặng đối thủ liên hoàn cước chứa tốc độ và lực tấn công cực lớn, để kết liễu đối thủ thì cần có cú chót với chưởng – cước song hành. 

Triều Khổng Tước

Triều Khổng Tước – Asakujaku: ở thuật này của Bát môn độn giáp, nhẫn giả sẽ phải gia tăng năng lực của bản thân cấp tốc và mở đến cánh cửa thứ 6 – Cảnh Môn nằm ở dạ dày, tốc độ và sức mạnh của người dùng khi này sẽ được tăng cao, cao hơn nhiều khi thực hiện Lý Liên hoa. Nếu thành công thì nếu như người đó đứng gần nước, chắc chắn người khác sẽ “nhìn” được sự biến đổi chakra thông qua việc nước tự nhiên tạo thành xoáy nước.

Đối thủ sẽ bị người dùng đá văng lên trời, nếu đối thủ vẫn còn sống sau cú đá này thì sẽ tiếp tục bị ăn đấm. Liên hoàn đấm cực nhanh cực mạnh có thể tạo ra lửa trên cánh tay người đánh. Quầng lửa này xuất hiện theo hình dạng như đuôi của chim khổng tước. Chiêu này có thể đẩy lùi được cả Lục Vĩ Saiken. 

Trú Hổ 

Trú Hổ – Hirudora của Bát môn độn giáp đòi hỏi người sử dụng phải mở được cửa thứ 7 Kinh Môn, mở được cửa này thì tốc độ và sức mạnh của người sử dụng sẽ tăng lên lập tức và sức sát thương khủng khiếp.

Khi cửa thứ 7 được mở thì nhẫn giả sẽ tiết ra mồ hôi màu xanh lá cây có thể phát quang quanh cơ thể, nhiệt độ trong nội tại cơ thể cũng tăng lên đáng kể. Vầng sáng xanh lá bao quanh cơ thể của nhẫn giả nhiều lần khiến người khác nhìn nhầm đó là do chakra. 

Khi Kinh môn được mở thì các sợi cơ trong cơ thể chịu một áp lực rất lớn từ dòng chảy chakra khiến cho chúng bị xé nát và sẽ cực kỳ đau đớn nếu có thứ gì chạm vào người của nhẫn giả vào lúc này.

Kinh môn đã mở, nhẫn giả sẽ đặt tay lên trước mặt và thực hiện tủ ấn “Ngoại Sư Tử ấn” trong Cửu Tự ấn. Ấn này có tác dụng hướng cột áp lực chakra giáng thẳng lên đối thủ. Áp lực khí khi này được dồn nén và dẫn phát giải phóng trong tích tắc, hiệu quả đem lại to lớn như một quả bom phát nổi trên đảo Rùa của làng Mây. Dư chấn của vụ nổ có thể ảnh hưởng đến những người ở cách xa hàng kilomet.

Tịch Tượng

Tịch Tượng – Sekizou được triển khai khi người sử dụng Bát môn độn giáp mở đến cổng thứ 8, nằm ở tim, gọi là Tử môn. Lúc này tim sẽ đập cực nhanh với tần số tối đa, máu sẽ phát ra luồng không khí màu đỏ bốc lên như một ngọn lửa đỏ rực thông qua các lỗ chân lông.

Đây là một chiêu thức thể thuật cấp cao, là hàng cấm vì nó có tác hại cực đại đối với cơ thể của người sử dụng. Tuy nhiên hiệu quả sức mạnh và tốc độ mang lại là vô cùng mỹ mãn, vượt xa cả Ngũ đại Kage.

Khi thi triển thuật Tịch tượng, một chuỗi 5 cú đấm sẽ được tung ra, cú sau mạnh và nhanh hơn cú trước – các cú đấm này còn được gọi là Soku – “túc”. Uy lực của các cú đấm có thể so với sức tàn phá của bom nguyên tử với những cái hố rộng và sâu tính bằng kilomet. Cú đấm cuối cùng thậm chí còn phá được lớp chakra Cầu đạo ngọc của Madara.

Dạ Gai

Dạ Gai – Yagai được xem là cấm thuật cấp cao của cao cấp trong Bát môn độn giáp, khi thi triển thì có hình dạng như một con rồng lửa đỏ rực rỡ. Chiêu này chỉ được thực hiện khi các nhẫn giả đã mở được 8 cửa. 

Chiêu thức này đã luôn được các nhẫn giả kỳ cựu căn dặn thế hệ sau rằng đây là “đường chết”, cơ thể sẽ bị tàn phá vô cùng nặng nề. Khi thi triển thuật này, quanh cơ thể sẽ tỏa ra một lượng chakra cực lớn với hình dạng của một con rồng. 

Khi “con rồng” này phóng về phía trước với siêu tốc độ sẽ khiến cho không gian nơi đó bị bẻ cong, tạo cơ hội cho người sử dụng đột phá hàng ngũ của quân địch, đúng nghĩa 1 người chọi trăm ngàn người.

Đòn quyết định được tung ra khi nhẫn giả thực hiện cú đá trời giáng xuống cơ thể đối thủ, khiến cho đối thủ tan tát. Lưỡng bại câu thương, chân của người đá cũng sẽ gãy tan tành, cả cơ thể sau đó sẽ tan biến thành tro bụi vì đã sử dụng toàn bộ chakra với cường độ cao dẫn đến đốt cháy toàn bộ cơ thể, từ trong ra ngoài đều hóa tro tàn.

Trận Thế Cánh Cung

Trận Thế Cánh Cung – Kakuyoku no Jin là chiêu thức xuất hiện trong Naruto The Last, đây là một chiêu thức kết hợp khá đặc biệt của Bát môn độn giáp. 7 Thành viên của đội Rock Lee cùng mở cổng thứ 6, họ cùng nhau lao lên bầu trời và giải phóng chakra qua tạo nên một vầng hào quang khổng lồ màu xanh lá cây, tựa như một cánh cung sắt bén như một lưỡi gươm, có thể cắt đứt cả thiên thạch khổng lồ.

Bát Môn độn giáp là một cấm thuật, không bàn cãi bởi sức mạnh quá sức phi thường của nó. Nhưng nếu sức mạnh hủy diệt khủng bố đó rơi vào tay kẻ ác thì hậu quả thật sự không lường được. Ngoài ra, gọi là cấm thuật là bởi, nhẫn giả muốn sử dụng chiêu này cần phải khổ luyện nhiều năm, nhưng một khi đã sử dụng thì thân sẽ hóa tro tàn, tích cũi ba năm thiêu một giờ, lợi bất cập hại.

Xuyên Không Vào Thế Giới Nữ Cường: “Giá” Của Các Anh Giai Vứt Đi Đâu, Đi Đâu?

Xuyên Không Vào Thế Giới Nữ Cường: “Giá” Của Các Anh Giai Vứt Đi Đâu, Đi Đâu?

Truyện Tranh Mưu Ái Thượng Ẩn - Bên Nhau 100 Đêm Liệu Có Thành Yêu

Truyện Tranh Mưu Ái Thượng Ẩn – Bên Nhau 100 Đêm Liệu Có Thành Yêu?