in

Bạn Trai Tôi Là Lính Cứu Hỏa – Câu Chuyện Tình Đầy Cuốn Hút Về Người Lính Áo Cam

Không phải bộ truyện nào cũng có thể kể sâu sắc về cuộc sống của một người trong một ngành nghề nào đó mà vẫn cuốn hút được người đọc với những tình tiết cuốn hút và không kém phần lãng mạn. Và “Bạn trai tôi là lính cứu hỏa” là một trong số những bộ truyện làm được điều đó.

Bạn Trai Tôi Là Lính Cứu Hỏa – Một trong những bộ truyện tình cảm ít ỏi về người lính áo cam

Mỗi một ngành nghề lại có những khó khăn riêng. Đối với những người lính cứu hỏa, công việc của họ còn khó khăn hơn gấp bội phần. Chúng ta vẫn nhớ rằng, lính cứu hỏa lúc nào cũng mong mình “thất nghiệp”, vì rõ ràng chẳng ai mong muốn hỏa họa xảy ra.

Thế nhưng mỗi khi biến cố xảy đến, họ luôn sẵn sàng đối đầu với nguy hiểm để đảm bảo sự bình yên cho cư dân nơi họ quản lý, mặc dù không phải lúc nào họ cũng có thể cứu được tất cả…

bạn trai tôi là lính cứu hỏa 1

“Bạn trai tôi là lính cứu hỏa” mở đầu với Heroine Moe – một cô gái trẻ vừa mới chuyển tới thành phố nơi mẹ cô sống, sau cái chết của cha mình vì hỏa hoạn. Đối với một nữ sinh mới bắt đầu trung học, sự mất mát này là quá lớn lao và cô đang cảm thấy vô cùng hụt hẫng.

Đã có quá nhiều biến cố xảy đến với cô cùng một lúc, và cô thật sự cần một điều gì đó để làm chỗ dựa tinh thần.

Moe không thể nào quên được hình ảnh của cha mình. Chìm trong làn khói thuốc lá mà người cha quá cố vẫn thường châm, cô gặm nhấm nỗi cô đơn trên sân thượng của ngôi trường mới và cố gắng chạm lại vào những mảnh ký ức đau thương, để cảm nhận lấy một sự kết nối nào đó với ông, cho dù là mỏng manh nhất….

Đó cũng là lúc mà trường đang có một buổi diễn tập phòng cháy chữa cháy. Có rất nhiều các chiến sĩ cứu hỏa ở đây, cùng với đầy đủ các trang thiết bị dụng cụ, và Moe đã được “giải cứu” bởi Kyosuke Ebihara – một thanh niên khoảng 20 tuổi – đang nhận nhiệm vụ đảm bảo cho tất cả mọi người đều đã thoát ra khỏi tòa nhà an toàn.

Và trong lúc anh trách mắng cô vì đã hút thuốc, và rồi thả cô trượt xuống một máng cứu hộ, một thứ cảm xúc đã nảy sinh…

Thứ cảm xúc của nữ chính trong Bạn trai tôi là lính cứu hỏa không phải là suy nghĩ thông thường của những cô gái tuổi mới lớn khi có những va chạm da thịt với người khác giới, hay cảm xúc mến mộ khi được giải cứu, hoặc sự đắm đuối điển hình “Ôi anh chàng này ngầu quá đi mất!”. Đó là thứ ấn tượng với bộ đồng phục cứu hỏa anh đang mặc, với sắc cam hòa với ánh hoàng hôn khiến anh như tan vào trong bầu không khí…

bạn trai tôi là lính cứu hỏa 2

Thứ cảm xúc ấy càng khiến Moe rung động mạnh, vì trong những ký ức cuối cùng của cô về cha, ông cũng đang chìm trong sắc cam của buổi chiều tà. Kyosuke đã vô tình lấp đầy khoảng trống trong tâm hồn cô gái trẻ.

Thế nhưng, khi cậu em của Moe bắt gặp Kyosuke trong một dịp tại tiệm tạp hóa và lập tức cảm mến cậu, mẹ của cô đã nói rằng đó chỉ là sức hút vì sự tương đồng giữa Kyosuke và người cha quá cố. Moe từ đó đặt dấu hỏi: liệu đó có thực sự là tình cảm cô dành cho anh không, hay chỉ là cảm xúc thỏa mãn khi được khỏa lấp những thiếu vắng nơi con tim?

Một câu chuyện với những cảm xúc trong trẻo mát lành

Cách mà tác giả Tamashima phát triển bộ truyện “Bạn trai tôi là lính cứu hỏa” tình cảm giữa Moe và Kyosuke – một nạn nhân của hỏa hoạn và một người lính cứu hỏa – tuy nhẹ nhàng nhưng cũng không kém phần cuốn hút.

bạn trai tôi là lính cứu hỏa 3

Kyosuke biết rõ rằng Moe đang phải trải qua cú sốc tinh thần rất lớn. Khi “giải cứu” cô vào cái ngày khói thuốc mịt mù trên sân thượng, anh để ý rằng không ai trong lớp học của Moe – kể cả giáo viên – để ý đến sự biến mất của cô gái. Và sau cái cuộc gặp gỡ nơi tiệm tạp hóa, anh mới hiểu ra ngọn ngành câu chuyện…

Chính điều này đã khiến anh rất cẩn trọng trước lời yêu của cô dành cho anh – không chỉ bởi vì cô còn quá trẻ, mà anh còn cảm thấy bứt rứt khi nghĩ đến việc có thể cô chỉ coi anh như vật thế chỗ cho hình ảnh người cha quá cố. Thế nhưng càng ngày, cảm xúc giữa anh và cô càng có biến chuyển…

Và khi câu chuyện dần về cuối, Moe đã cởi mở với anh hơn rất nhiều – thậm chí còn hơn cả anh đối với cô. Cô nữ sinh Moe hậu đậu nhưng mang tấm lòng lương thiện đã khiến Kyosuke luôn phải tìm cách quan sát để cô không rơi vào rắc rối.

Chính sự quan sát ấy đã khiến anh thấu hiểu Moe hơn bao giờ hết….

Những nét vẽ trong câu chuyện không quá xuất sắc, nhưng cốt truyện đi vào lòng người mới chính là thứ kiến tác phẩm trở nên nổi bật. “Bạn trai tôi là lính cứu hỏa” là một bộ shoujo sẽ mang lại cho bạn vô vàn cảm xúc dào dạt trên từng trang truyện bạn lật qua…

manga shounen hay

Top 10 Manga Shounen Hay “Bá Cháy” Nhất Định Phải Đọc

truyen plunderer

Truyện Plunderer: Đấng Cứu Thế Hay Kẻ Hủy Diệt?