in

Attack On Titan Truyện: Before The Fall – Câu Chuyện Của 70 Năm Trước

Attack On Titan Truyện: Before The Fall - Câu Chuyện Của 70 Năm Trước

Attack On Titan truyện của tác giả Isayama Hajime đã thành công vang dội, nhưng với cốt truyện chính đầy lôi cuốn đó, người ta vẫn luôn tò mò về những điều đã xảy ra trước thời điểm con titan đại hình tấn công vào tường Maria, ở thời đại của Eren.

Before The Fall là phần truyện kể về 70 năm trước khi Eren lần đầu chứng kiến cảnh Titan Đại hình tấn công tường Maria.

Những kẻ cuồng tín

Những kẻ cuồng tín

Mở đầu Attack on titan truyện spin-off này là câu chuyện về phu nhân Elena – vợ của đội trưởng Heath của Quân đoàn trinh sát. Sau khi Heath bị lũ titan xé đầu ném vào trong thành như một món đồ bỏ đi, những kẻ tôn thờ Titan như thánh như thần đã chiêu dụ người góa phụ này. 

Từ sau khi bị “tha hóa”, bà liên tục đưa ra những yêu cầu vô lý như “hãy mở cổng để Đức ngày Titan vào”, mặc dù biết rõ hậu quả của việc để lũ Titan tiếp cận với con người là gì. Thế nhưng, người phụ nữ này chỉ là số ít trong số những người bị lợi dụng trong khoảnh khắc niềm đau mất mát người thân xâm chiếm lấy họ.

Người phụ nữ này chỉ là số ít trong số những người bị lợi dụng trong khoảnh khắc niềm đau mất mát người thân xâm chiếm lấy họ.

Thế nhưng, Titan vẫn là titan, chúng vẫn ăn thịt con người dù đó có là người tôn thờ chúng hay không. Không ai biết được mục đích thật sự của chúng (trừ khi đọc phần kết của chính truyện Attack on titan của tác giả Hajime Isayama).

Chừng nào con người vẫn không hiểu được đặc tính sinh học và động cơ của việc ăn thịt người, thì dù cho có căm phẫn đến đâu cũng không thể làm gì khác được là chiến đấu trong vô vọng và rồi ngày ngày giương mắt nhìn chúng nuốt chửng con người rồi lại nôn ra vì không tiêu hóa được.

Đứa con của titan – điểm hấp dẫn nhất Attack on titan truyện Before the fall

Đứa con của titan - điểm hấp dẫn nhất Attack on titan truyện Before the fall

Người phụ nữ được người dân gọi là phu nhân Elena từ trước khi mất chồng đã mang thai, cưới chưa bao lâu và cái thai còn chưa kịp lớn, người chồng Heath của bà đã bỏ mạng khi cùng với quân sinh sát đi làm nhiệm vụ. 

Trước nỗi đau quá lớn đó, bà đã bị bọn người tôn thờ titan chiêu dụ, mù quáng làm ra những hành động điên rồ. Nhưng cuối cùng thì bà vẫn bị bọn chúng nuốt chửng, phu nhân Elena qua đời trong ngu xuẩn và tức tưởi. 

Đáng ngạc nhiên là khi xác của bà bị bọn titan nôn ra, trước cảnh xác chết chồng chất, quân đội đã tìm thấy một đứa bé còn sống sót. Nó đã sống một cách vi diệu, từ trong bụng của người phụ nữ tên Elena từng bị titan nuốt và bỏ mạng, một vết rạch của quân lính đã đưa nó trở về với sự sống. 

Có thể nói rằng Đứa con của titan ở phần Attack on titan truyện spin-off này cũng có một cuộc hành trình khám phá thế giới huy hoàng chẳng thua kém gì Eren trong chính truyện.

Những đứa trẻ khao khát tự do

Những đứa trẻ khao khát tự do

Nam chính của Attack on titan truyện spin-off này là “Đứa con của titan”, nó không có tên, người ta chỉ biết về nó như một câu chuyện khó tin – đứa trẻ được sinh ra từ bãi nôn của Titan. Không cần suy xét không cần điều tra, nó có liên quan với titan – nó là titan. 

Đứa trẻ đó phải lớn lên trong gông xiềng và nhà giam hôi thối. Mặc dù đó chỉ là một đứa trẻ yếu ớt, họ vẫn e sợ nó và tìm mọi cách để giam nó. Những tên thương gia thay nhau chuyền tay “món hàng” độc lạ này. 

Và Xavi, một đứa trẻ trạc tuổi với “đứa con của titan”, được sống trong nhung lụa, tương lai đã định trước sẽ trở thành người đứng đầu quân trinh sát, tính cách ngang tàng hách dịch. Cuộc gặp mặt của hai đứa trẻ ở hai hoàn cảnh đối lập như càng khắc sâu thêm về sự bất công và tồi tàn của một xã hội bệ rạc. 

Nhưng suy cho cùng, chúng cũng chỉ là những đứa trẻ. Và những đứa trẻ đó, dù có hành xử theo cách khác nhau với tâm thế khác nhau, cũng chỉ mong mỏi nhất là được tự do khám phá thế giới xung quanh, thế giới bên ngoài những bức tường.

Những xung đột không hồi kết

Những xung đột không hồi kết

Attack on titan truyện không chỉ là bộ truyện hành động mở ra một thế giới khắc nghiệt lôi cuốn, mà còn là một bộ truyện đậm tính triết lý, những câu hỏi mang tầm suy luận cao được đặt ra liên tục và người đọc phải thách thức chính mình khi tự tìm ra câu ra lời thông qua từng chap truyện.

Từ lâu con người đã bị giam cầm trong những bức tường, nhưng hệ thống ý thức của họ đã không còn khả năng phản kháng, họ chỉ hiểu rằng ở bên trong bức tường là an toàn, và titan là kẻ thù tự nhiên truyền kiếp của con người. 

titan là kẻ thù tự nhiên truyền kiếp của con người. 

Vậy titan từ đâu đến và vì sao chúng muốn nuốt con người để rồi không tiêu hóa được lại nôn ra? Vì sao chính bản thân những con người với nhau lại luôn hành hạ và đàn áp nhau? Chính quyền đang làm gì trong khi quân trinh sát đoàn đang cần hỗ trợ? Trinh sát đoàn thực chất đang chiến đấu vì điều gì, để rồi đổi lại là bị chính quyền đối xử hà khắc, người dân thì quay lưng và phỉ báng họ?

Lâu hơn thế hệ của Eren đến 70 năm, lâu hơn thế hệ của “đứa con của Titan” 30 năm, titan đã gieo rắc nỗi ám ảnh lên con người, nhưng đến cuối cùng, hàng trăm năm qua vẫn không ai biết vì sao lại có titan, và vì sao con người lại mất tự do đến thế…

vì sao con người lại mất tự do đến thế

Các mối quan hệ của con người với nhau trên nền tảng mâu thuẫn, xung đột ở Attack on titan luôn rất khó gọi tên, và mối quan hệ của “đứa con của titan” cùng Charles – con gái của người thương gia đã mua “đứa con của titan” về nhà cho con trai ông “luyện tập” – cũng khó có thể dùng câu từ để miêu tả. 

Lẽ ra Charles đã phải tìm cách giết đi “đứa con của titan”, nhưng rồi sự sáng suốt đã khiến cô cứu giúp “đứa con của titan”. Chính sự sáng suốt của Charles đã khiến cho phần spin-off này có hy vọng và nhẹ nhàng hơn phần nào so với Attack on titan truyện nguyên tác.

spin-off này có hy vọng và nhẹ nhàng hơn phần nào so với Attack on titan truyện nguyên tác

Phần spin-off này của Attack on titan truyện đã được viết kịch bản bởi tác giả Isayama Hajime và Suzukaze Ryo, vẽ minh họa bởi Satoshi Shiki tuy không mang tính “giải quyết” được nhiều thắc mắc liên quan đến chính truyện, nhưng cũng đã phần nào giúp làm dịu “cơn khát” của độc giả đối với bộ truyện đang hồi gay cấn này. Nếu ở chính truyện ta có câu chuyện về Eren và những người hùng, thì ở Before the fall, chúng ta có thiếu niên Kuklo can trường, dám đối mặt để tìm kiếm điều mình mong muốn.

trường ca hành 8

Trường Ca Hành – Thiên Trường Ca Của Nàng Công Chúa Lưu Lạc

Review truyện Healer Báo Thù

Healer Báo Thù Độc Nhất Vô Nhị Bằng Muôn Kiểu DBSM