in

Attack On Titan Season 4 Sẽ Ra Mắt Khán Giả Vào Cuối Năm 2020

attack on titan 1

Sau bao chờ đợi thì Attack on titan season 4 cùng cũng đã có kế hoạch ra mắt khán giả. Anime sẽ chính thức lên sóng vào tháng 12 năm 2020.

Thông tin về Attack on titan season 4

attack on titan 2

Trước đây khi tập cuối của mùa 3 vừa kết thúc thì một đoạn preview ngắn về mùa mới nhất đã được thông báo, vào tháng 6 năm 2019. Nhưng từ đó đến nay thông tin về phần tiếp theo vẫn im hơi lặng tiếng khiến các fan không khỏi “sốt ruột”. 

Thế nhưng, vừa mới đây thì trang web chính thức của tựa anime chuyển thể từ bộ truyện shounen đình đám của tác giả Hajime Isayama đã đưa ra thông tin chính xác về việc phát hành mùa cuối cùng, tức Attack on titan season 4 – the final season, sẽ được lên sóng truyền hình vào cuối năm 2020.

Cụ thể, mùa cuối cùng của Đại chiến Titan đã được “chốt” chiếu trên đài NHK-G lúc 12:10 sáng theo giờ địa phương, vào ngày 07 tháng 12 năm 2020.

“Tình hình” đoạn kết của manga

attack on titan 3

Hiện tại thì manga đang đi đến hồi gay cấn hơn bao giờ hết với những kế hoạch nghe “chóng hết cả mặt” của Eren – chàng trai đã khiến cho không biết bao nhiêu fan phải “nổi khùng” vì phong độ thất thường của anh, cũng như những suy nghĩ chập chờn khó hiểu mà anh đã thể hiện suốt từ khi “tiếp nhận” sức mạnh titan từ cha mình. 

Trước và trong thời gian anime đang chiếu mùa 3 thì đã có không ít lần các báo phỏng vấn tác giả, về đoạn kết của manga, tác giả Hajime Isayama cũng đã nhiều lần khẳng định rằng ông sẽ tạo ra một kết cục đầy bất ngờ cho fan. 

attack on titan 8

Hiển nhiên, với tài lái lụa của sensei thì chắc chắn các fan sẽ có bất ngờ, dù rằng ở các chap mới nhất đây ông đã hết sức khéo léo “chốt lại” vấn đề: Eren luôn muốn bạn bè và đồng đội mình được hạnh phúc, anh sẽ làm mọi thứ để giữ lý tưởng này. Đồng thời, thù hận là thứ mà anh muốn xóa bỏ. 

attack on titan 4

Thế nhưng, anh sẽ thật sự xóa sổ nhân loại, nhất là “triệt sản” những đồng bào Eldia của mình mà theo Eren thì họ chính là nguồn cơn của những tội lỗi và hận thù?

Mục tiêu của tác giả bộ truyện Attack on titan là kết thúc bộ truyện trong năm nay, truyện hiện tại đã đến chap thứ 132, vậy rất có thể phần kết của manga và cả anime Attack on titan season 4 sẽ diễn ra đồng thời. Nếu suy đoán này đúng thì có thể anime mùa cuối sẽ có khoảng 22 đến 25 tập phim.

Trả lời phỏng vấn trên một chương trình truyền hình Nhật Bản “Shin Joho 7days Newscaster” vào tháng 6 vừa qua, sensei đã cho hay manga chỉ còn “khoảng 5%” nữa là hoàn thành. 

Visual của mùa cuối

attack on titan 5

Cùng với việc ra mắt visual mới nhất của Attack on titan season 4, ekip sản xuất còn thông báo đến các fan anime sẽ được lên sóng vào cuối 2020, bắt đầu từ ngày 7 tháng 12. Có thể thấy số lượng nhân vật có trên bức ảnh quảng bá cũng là một điều đáng chú ý. 

Trong phần phim trước, nhiều sự thật về lịch sử hơn 2000 năm trước đã được vén lên, tuổi trẻ bồng bột của các chiến binh năm nào vừa gia nhập Trinh Sát Đoàn cũng đã qua đi, giờ đây chỉ còn lại những người trưởng thành với lý tưởng và niềm tin riêng. Theo đó, Eren cũng chẳng còn là một chàng trai lúc nào cũng cần có bạn bè sát cánh khuyên nhủ nữa, anh đã có những suy nghĩ và hành động của riêng mình. 

Cùng với sự xuất hiện của Zeke, ý chí của Eren ngày càng đi xa, xa rời những đồng đội và bạn bè thơ ấu của mình, xa đến mức anh hoàn toàn có thể tự mình cẩn thận lên kế hoạch tận diệt nhân loại. 

Mục đích của Eren và mọi người giờ đây đã không chung đường, hẳn nhiên họ không còn có thể sát cánh bên nhau được nữa.

Trailer Attack on titan season 4

Thế giới bên ngoài những bức tường kia từng là ước mơ của Eren, Armin và cả Mikasa. Nhưng rồi ai cũng lớn lên, càng lớn sẽ càng được thấy nhiều hơn về thế giới, từ đó giấc mơ thuở nhỏ sẽ bằng cách này hoặc cách khác bị “lung lay” bởi những sự thật trần trụi của nó. 

Ở manga, từ sau khi bước ra khỏi những bức tường và nhìn thấy thế giới bên ngoài, một phần nào đó trong ước mơ của tất cả đã bị sụp đổ. Bởi ở đó cũng có khổ đau và những thù hận, nơi đó không đẹp và yên bình như mọi người đã nghĩ. 

Và dẫu cho “vùng đất mơ ước” của tất cả đã chẳng còn ý nghĩa nào nữa, thì hận thù vẫn không tự mất đi, nó truyền từ đời này sang đời khác và từ dân tộc này sang dân tộc khác, mà nguồn cơn của hận thù là lòng ích kỷ và sự tham lam, một khi hận thù được dấy lên, nó sẽ mãi mãi ở đó nếu không có cách giải quyết triệt để. 

Và cách của Eren chính là “tận diệt nhân loại” thông qua những đợt rung chấn?

attack on titan 6

Thông qua Attack on titan season 4, khán giả sẽ thấy được dù quyết định của Eren thế nào, số phận của những con người vô tội sống trong và ngoài những bức tường sẽ về đâu, thì có lẽ khán giả cũng sẽ phải nhìn nhận một sự thật rằng, sơ tâm của Eren rất đơn thuần, anh chỉ mong hận thù được chấm dứt, những người anh yêu quý sẽ được sống yên bình, dẫu cho cái giá phải trả là anh sẽ ôm hết đau khổ về mình.

attack on titan 7

Như vậy, thông qua key visual đầy ẩn ý cùng đoạn trailer của Attack on titan season 4, người xem chắc chắn sẽ được dẫn dắt qua một chuỗi những tập phim ngập tràn cảm xúc phân tranh giữa đúng và sai.

sung jin woo 1

Spoiler Cực Mạnh: Sung Jin Woo Có Gì Sau Arc Trường Học?

truyện manga

Top 10 Truyện Manga Có Anime Càn Quét Cuối Năm 2020