in

Attack On Titan Eren Và 3 Nhân Vật “Trước Phế – Sau Bá” Gây Sốc Cho Độc Giả

Attack on Titan

Từ khi truyện Attack on titan đi đến arc cuối, thì sự thay đổi ngoạn mục của Eren Jaeger đã khiến cho cả nhân loại trong truyện và cộng đồng fan đam mê truyện tranh ở thế giới thực đều phải ngỡ ngàng với sự lật mặt “sốc bật gốc”.

Eren Jaeger – Attack On Titan

attack on titan 2Vào thời điểm đầu mới ra mắt, tựa truyện shounen này đã nổi lên như một hiện tượng dù cho nét vẽ “ma chê quỷ hờn”. Tuy nhiên, bất chấp mọi lời chê bai về nét vẽ, bộ truyện vẫn có sức hút căng cực với cốt truyện quá đỉnh. 

Sự logic của tác giả có thể nói là đã đạt hàng thượng thừa, không dễ gì để theo kịp. Và điều gây “ức chế” cho độc giả ở thời điểm đầu của truyện Attack on titan là nam nhân vật chính: Eren Jaeger. 

Là trụ cột của truyện nhưng không ít lần Eren tỏ ra ngờ nghệch trước các sự việc và cách hành xử chẳng khác gì trẻ trâu, bốc đồng và không kiềm chế được cái tôi cá nhân thích thể hiện. Nhưng đó là Eren của quá khứ. 

Hiện tại, với chiến dịch “tiệt diệt nhân loại”, Eren đã chính thức bước vào con đường tàn sát và trở thành nhân vật phản diện khiến cho các đồng đội của anh quay lưng và thậm chí còn lên kế hoạch để trả đũa cho hành động của anh. 

Thế nhưng, cái kết của truyện vẫn còn đang treo lơ lửng với sự tiết lộ ậm ờ không rõ ràng của tác giả, thì bộ mặt thật của Eren là thế nào, người xem vẫn không thể đưa ra được kết luận chính xác nhất.

Kaneki Ken – Tokyo Ghoul

attack on titan 3

Có thể nói điều làm nên sự thu hút của Tokyo Ghoul và Attack on titan chính là sự mập mờ giữa làn ranh thiện – ác. Cả hai tựa truyện đều khơi gợi được tinh thần chính nghĩa trong tiềm thức của con người, đồng thời đưa ra nhiều luận điểm hấp dẫn về sự rạch ròi giữa hai phạm trù này. 

Nam chính của truyện Tokyo Ghoul là Kaneki Ken, vốn từng là một chàng sinh viên đại học bình thường, đam mê đọc sách, tính cách hiền lành và có phần hơi rụt rè. Vào một ngày định mệnh của cuộc đời, từ một con người bằng xương bằng thịt, anh đã trở thành một bán Ghoul, là cá thể sống hiếm hoi sống ở giữa hai thế giới: con người – ngạ quỷ. 

Từ khi cánh cửa của thế giới Ghoul mở ra trước mắt, Ken đã thay đổi suy nghĩ và dần nhận ra đâu mới là chính nghĩa, đâu mới là lẽ phải, mọi thứ buộc Ken phải trở nên thật mạnh mẽ để có thể theo đuổi lý tưởng của mình.

Okumura Rin – Ao No Exorcist

attack on titan 4

Được sinh ra với một mục đích đầy toan tính, nhân vật chính của truyện Ai No Exorcist được cho là con trai của quỷ dữ Satan. Satan vì muốn thôn tính nhân giới Assiah mà đã tạo ra Rin, đứa con của quỷ dữ với hình dạng một con người nhưng mang nhiều đặc điểm nổi bật của loài quỷ. 

Thế nhưng, được nuôi nấng và sống giữa thế giới con người đã hình thành trong tiềm thức của Rin một niềm tin riêng biệt, độc lập với những gì mà Satan mong muốn. Ban đầu cậu đã thật sự rất vất vả để đấu tranh với bản ngã và tìm cách khống chế năng lực của bản thân. 

Sau khi trải qua nhiều cố gắng, Assiah đã có thể sử dụng sức mạnh theo ý mình. Tuy nhiên, bản năng của loài quỷ vẫn nằm đó, trong dòng máu của anh. Và liệu anh sẽ lựa chọn bảo vệ nhân giới với những con người yếu đuối, hay sẽ trở thành tay sai của quỷ dữ?

Ta có thể thấy, ở Ao No Exorcist, làn ranh giới của thiện ác, chính tà cũng rõ ràng và để lại nhiều suy luận trong lòng độc giả không thua gì Attack on titan hay Tokyo Ghoul.

Gasai Yuno – Mirai Nikki

attack on titan 5

Sự xuất hiện của nhân vật nữ bá đạo bậc nhất thế giới manga – anime trong list nhân vật “trước phế – sau bá” có thể sẽ làm cho đại đa số độc giả bất ngờ. Khác với Eren của Attack on titan, tính cách của Yuno đã trở nên quyết liệt và dứt khoát khi còn rất nhỏ.

Thế nhưng, rõ ràng một cô gái thân người nhỏ nhắn như Yuno không thể tự nhiên mà trở nên tàn ác bạo ngược như vậy. Nữ chính của truyện Mirai Nikki từ nhỏ đã không có được tình thương của cha mẹ ruột, về sau khi sống cùng cha mẹ nuôi thì cô còn trải qua cả quãng thời gian thơ ấu trong đòn roi bạo hành và thậm chí bị bỏ rơi. 

Một đứa trẻ đã không thể làm gì khác ngoài tìm cách tự bảo vệ bản thân trước những nguy cơ đem đến tổn thương cho mình. Chỉ khác ở chỗ, Yuno có bản tính bạo lực bởi bị ảnh hưởng từ những trận đòn roi mà cô đã hứng chịu trong nhiều năm tháng, cùng với bản năng tự vệ cao đã hình thành nên một nữ sinh khủng bố như hiện tại. 

Trên đây là 4 tựa truyện mà độc giả có thể tìm thấy sự tương đồng về triết lý thiện ác như Attack on tittan đã thể hiện, đồng thời tìm ra 3 nhân vật có hoàn cảnh “biến đổi” không khác gì Eren – chàng trai đã làm cho hàng triệu độc giả sửng sốt. 

Truyện tranh kinh dị của ông trùm Junji Ito

Top 4 Truyện Tranh Kinh Dị Lạnh Gáy Từ “Ông Trùm” Junji Ito

truyện tranh hentai

Siêng Năng Rèn Luyện Sức Khỏe Cùng 4 Truyện Tranh Hentai Chủ Đề Thể Thao “Người Lớn”