in

Attack On Titan: Siêu Phẩm Đang Thực Sự Đi Đến Hồi Kết?

attack on titan

Sau khi những “anh lớn” trong làng manga từ bỏ cuộc chơi thì cuối cùng “định mệnh” cũng đã vẫy gọi siêu phẩm Attack on Titan – cái tên vẫn luôn chiếm một lượng lớn người hâm mộ từ ngay những ngày đầu ra mắt.

Những lần “kết hụt” của Attack on Titan

“Đại chiến Titan” là cái tên không thể quen thuộc hơn đối với fan manga trên toàn thế giới. Mặc dù độ dài của bộ manga này chưa thể nào so sánh với những “gã khổng lồ” như One Piece, Dragon Ball hay Hunter X Hunter nhưng truyện Attack On Titan là một trong những bộ đọc giả “hóng” cái kết nhất.

attack on titan 1

Truyện lấy bối cảnh về một thế giới mà nhân loại phải sống trong những dãy tường thành, chống lại những titan khổng lồ sẵn sàng cắn xé con người bất kì lúc nào. Khi những dãy tường thành bị phá huỷ bởi Titan, loài người bị dồn vào thế buộc phải chiến đấu.

Đại chiến Titan đưa đọc giả đi từ cao trào này tới cao trào khác, đến cả những nút thắt không-ai-ngờ-tới. Các tuyến nhân vật được tác giả xây dựng cực kì tỉ mỉ, khắc hoạ mạch truyện một cách rõ ràng. Phải nói rằng, đây thật sự là bộ manga với cốt truyện được đánh giá rất cao.

Nếu là fan của bộ truyện này, chắc hẳn bạn còn nhớ tác giả Hajime Isayama đã tuyên bố “Đại chiến Titan” sẽ kết thúc trong ba năm tới tính từ 2014.

Ông trả lời phỏng vấn rằng bộ truyện sẽ chỉ kéo dài trong khoảng 16 tập, nhưng do mạch truyện xuất hiện những nút thắt mới và tuyến nhân vật mới, tác phẩm sẽ “kéo dài hơn một chút”.

Nhưng không ngờ, “một chút” này có vẻ hơi lâu khi tới năm 2019, truyện vẫn chưa đến được nút thắt cao trào khi những “plot twist” xuất hiện khiến mạch truyện ngày càng trở nên kịch tính.

Siêu phẩm Attack on Titan đang tiến tới cao trào?

Cho tới thời điểm hiện tại, Attack on Titan vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt khi mà chất lượng của manga lẫn anime đều đang được đầu tư rất kĩ càng. Hơn hết, bộ truyện vẫn đang có một lượng fan cực kì khổng lồ. Liệu tác giả sẽ tiếp tục “vắt kiệt” tác phẩm này hay đưa nó tới cao trào để bắt đầu hạ màn?

Sau season 3 đầy “lung linh”, mở ra một diễn biến hoàn toàn mới trong mạch truyện, hoá ra bấy lâu nay, kẻ thù lớn nhất của loài người trong bức tường lại không phải là những Titan gớm ghiếc kia.

Cuộc chiến tiếp theo sẽ như thế nào? Chắc hẳn mọi người đang vô cùng mong ngóng những diễn biến tiếp theo trong season 4 của Attack on Titan phát sóng trong năm nay.

attack on titan 2

Trong manga, Eren Eager đã thay đổi hoàn toàn so với hình ảnh của những chapter đầu tiên. Anh trở thành một con người quyết liệt đến mức có thể đưa ra quyết định “diệt chủng nhân loại” và quay lưng với đồng đội của chính mình.

Những người bạn từng cùng chung chiến tuyến nay đã chia thành hai phe chống lại nhau? Có phải Hajime Isayama đang muốn đẩy mọi thứ đến cao trào và dẫn nhân loại trong truyện đến bức đường diệt vong?

Tác giả từng chia sẻ ở hội nghị triễn lãm rằng cái kết của Attack on Titan sẽ làm người đọc đau khổ nhưng theo ông, đây sẽ chính là cái kết khiến đọc giả “đau đớn đến mức không thể quên”. Liệu kết thúc sẽ như thế nào mới đến mức “đau đớn không thể quên”?Attack on Titan 5

Attack on Titan sẽ kết thúc vào năm 2020?

Khi cốt truyện ngày càng trở nên u tối cho nhân loại, khi những nhân vật không chỉ đứng trước quyết định chống lại Titan mà phải suy nghĩ giữa việc bảo vệ nền văn minh nhân loại hay bảo vệ nó.

Mạch truyện đang trở nên bức bối và nghẹt thở hơn bao giờ hết khi mà Eren đang đứng trước quyết định diệt chủng còn những đồng đội từng cùng nhau sát cánh lại đứng trước quyết định chống lại anh.

attack on titian 4

Chưa có gì là chắc chắn nhưng vào năm 2019, tài khoản twitter chính thức của Kodansha đã đăng bản phác thảo của bộ truyện này với dòng hastag #Nguyện_vọng_2020 và #Bữa_tiệc_cuối_năm_của_tạp_chí. Không khó để dự đoán rằng tác giả đã hoàn thành bộ truyện, có nghĩa là “Attack on Titan” sẽ tiến đến cao trào cũng như tiếng gần hơn đến kết thúc trong năm 2020.

Giữa thời điểm này, khi các manga mới đang bứt lên ngoạn ngục và các dòng manga cũ bắt đầu khiến người đọc chán ngán, liệu Đại chiến Titan có thể được kết thúc như dúng dự định ban đầu, đưa đến cái kết mà đọc giả không-thể-quên?

Attack on Titan sẽ kết thúc như thế nào? Chúng ta chỉ có thể suy đoán, có lẽ, nó sẽ không phải là một “happy ending” như mọi người mong đợi? Năm 2020 là một cột mốc cực kì quan trọng cho bộ manga này khi mà anime đã đuổi kịp nội dung của manga. Hãy cùng truyenVN.com theo dõi những diễn biến mới nhất của Đại chiến Titan nhé.

Đọc yuri

Đọc Yuri Nữ Quỷ Vương Của Em Và 2 Bộ Yuri Có Dàn Nữ Chính Đầy Ấn Tượng

truyện tranh chuyển sinh 1

Truyện Tranh Chuyển Sinh Trung Và Nhật: Lựa Chọn Nào Đọc Cũng “Phê”