in

Asta Truyện Black Clover Và Deku Học Viện Siêu Anh Hùng – Tương Lai Giả Tưởng Thành Sự Thật

truyện black clover 1

Asta của truyện Black Clover và Deku trong Học viện siêu anh hùng, bằng cách nào đó, họ có cuộc đời và sống phận tương tự nhau. Liệu rằng bạn đọc có bao giờ thắc mắc, bằng cách nào cả hai có thể đạt được ước mơ của mình trong tương lai?

Khởi điểm của nhân vật chính truyện Black Clover và Học Viện Siêu Anh Hùng

truyện black clover 2

Cả hai nhân vật Deku của Học viện siêu anh hùng và Asta của truyện Black Clover đều có hoàn cảnh tương tự nhau, sinh ra trong một thế giới toàn anh hùng hoặc những người sở hữu phép thuật đặc biệt, thì hai anh chàng nhân vật chính của chúng ta lại bắt đầu từ con số 0 tròn trĩnh.

Asta của truyện Black Clover là một cậu bé mồ côi, lớn lên trong nhà thờ của làng Hage. Giấc mơ lớn nhất của Asta là được trở thành Ma Pháp Đế dù bản thân cậu không hề sở hữu một tí sức mạnh nào. 

Còn Deku, anh bạn khác cha khác mẹ khác bộ truyện nhưng cùng số phận của Asta, nhân vật chính trong truyện Học viện siêu anh hùng, được sinh ra trong một xã hội mà hơn 80% dân số sở hữu năng lực đặc biệt “Quirks” nhưng bản thân cậu lại khá thảm hại khi không có sức mạnh đặc biệt gì.

“Vô năng” nhưng không vô dụng

truyện black clover 3

Có thể thấy, dù việc đối mặt với sự thật rằng bản thân không hề giống mọi người xung quanh đã tác động đến tinh thần của Deku trong Học viện siêu anh hùng và Asta truyện Black Clover mạnh mẽ thế nào.

Cùng sở hữu “một dấu chấm hết” cho tiềm năng của bản thân, nhưng đáng quý là phía sau “dấu chấm” đó, cả hai anh bạn trẻ đều chọn viết tiếp câu chuyện của mình, bằng tinh thần lạc quan, ý chí bất khuất và quyết tâm lớn vô cùng. 

Cả Deku và Asta đều cho thấy, tận dụng tất cả những gì bản thân có cũng là một cách để vươn lên. Dù sở hữu thân hình bé nhỏ, chiều cao khiêm tốn nhưng cả hai vẫn mặc kệ, cứ tập trung vào rèn luyện thể lực, liên tục thử thách giới hạn chịu đựng của cơ thể để nâng cao sức mạnh vật lý. 

Rõ ràng, tinh thần đáng khen này là thông điệp truyền cảm hứng mà tác giả của hai bộ truyện Black Clover và Học viện siêu anh hùng muốn gửi đến độc giả. 

Từ “khác biệt” đến “đặc biệt”

truyện black clover 4

Trong một thế giới toàn anh hùng, thì ai mới thực sự là anh hùng?, hoặc giả sử, một thế giới toàn những người sở hữu phép thuật thì liệu thêm một người nữa sở hữu phép thuật có thể là một người đặc biệt!?

Một khi đã trở thành chuẩn mực của xã hội, thì đến “phép thuật” hay “năng lực đặc biệt” cũng chỉ là một mặt bằng chung, ai cũng như ai thì không có gì nổi bật nữa. Ở điểm này, có thể thấy tác giả của hai bộ truyện đã rất tài tình khi tạo một tiền đề đầy mơ mộng nhưng hóa ra lại thực tế vô cùng!

Giữa bốn bề toàn người có phép thuật, họ vô tư áp dụng phép thuật vào mọi mặt của cuộc sống, từ công việc nhà nông đơn thuần đến các trận chiến vĩ đại. Asta không có phép thuật, cậu khác biệt, nhưng chính sự khác biệt đó đã trở thành động lực để cậu phấn đấu hơn người khác gấp 10, thậm chí là 100 lần, để trở nên đặc biệt hơn. 

Với Deku cũng thế, khi mọi người xung quanh đều có Quirks, cậu thì không, nhưng ước mơ được trở thành một người hùng dù không sở hữu Quirks đã thôi thúc cậu cố gắng không ngừng nghỉ, từng bước từng bước “lết” đến đỉnh cao giấc mơ anh hùng của mình. Khiến cho những người xung quanh phải nhìn cậu bằng một cái nhìn thật khác. 

Không đầu hàng số phận

truyện black clover 5

Nếu khai thác về mặt tâm lý học hành vi của con người, thì chỉ cần nhân vật chính của truyện Black Clover là Asta hay cậu bé Deku của Học viện siêu anh hùng có tính cách mềm yếu một chút, việc ngày ngày ở bên cạnh nhìn sự vượt bậc của hai cậu bạn thân là Bakugou Katsuki và Yuno có thể khiến hai đứa chùn bước. 

Tuy nhiên, may mắn thay cả Deku và Asta đều là những cậu bé năng động, luôn vui tươi và theo một cách nào đó, cả hai đều khá đơn thuần. Mục tiêu cũng chỉ có một là được trở thành người mạnh nhất, dù có thế nào đi nữa. 

Chính sự đơn giản từ máu xương đó đã khiến cho Asta và Deku không bị vướng bận quá nhiều điều. Thế nhưng nói vậy không có nghĩa là hai đứa không có cảm xúc hay là người vô tư quá đà. Deku và Asta cũng là những con người giàu tình cảm, biết lắng nghe và nghĩ đến cảm xúc của người khác, hiểu được những khó khăn mà họ đang đối mặt và chóng chọi. 

Bởi thế nên cả hai mới muốn mình mạnh hơn, mạnh hơn nữa để có thể giúp đỡ, che chở cho những người kém may mắn hơn mình. 

Phần thưởng xứng đáng cho những trái tim quả cảm

truyện black clover 6

Câu nói “hãy cho tôi một điểm tựa, tôi sẽ nâng cả thế giới” vô hình chung lại rất hợp với tình cảnh của Deku và Asta. Bắt đầu từ con số 0, thậm chí là số Âm, cả hai đều hiểu rõ bản thân cần phải nỗ lực thật nhiều, và những năm tháng miệt mài phấn đấu cuối cùng cũng có “hồi đáp”. 

“Quả ngọt” mà Deku nhận được chính là sức mạnh One For All mà cậu đã được anh hùng thần tượng của mình – All Might truyền cho. Đây là một năng lực giúp tăng cường sức mạnh, được truyền qua nhiều thế hệ và được giữ bí mật với công chúng nhằm ngăn ngừa sự hỗn loạn. 

Đáng nói là, dù có được “sức mạnh trời ban” vào thời điểm không ngờ tới nhất, Deku cũng không hề lơ là, thay vào đó cậu vẫn cố gắng luyện tập để ngày càng sử dụng năng lực mới một cách hoàn thiện hơn. Đồng thời còn bắt đầu phát triển một kết nối tinh thần với những người dùng trước đây của One For All bằng chính trí tuệ của mình.

Tương tự, những tưởng ngày tháng luyện tập khổ cực của Asta trong truyện Black Clover sẽ là dài vô tận và không hề có chút thành tựu gì, phần nào khiến cho cậu tiến dần đến bờ tuyệt vọng, thì bất ngờ cậu đã được trao cho quyển sách “Ma đạo thư năm lá”. 

Quyển sách bí ẩn này có hơn 5 loại kiếm khác nhau, mỗi loại lại có một đặc tính như: phản ma pháp, triệu tiêu phát thuật, thu hồi ma pháp… Rõ ràng nếu không có sức mạnh vật lý mà Asta từng điên cuồng tập luyện từ trước, thì giờ đây khi triệu hồi các thanh kiếm ma thuật to muốn hơn cậu thì liệu Asta có thể “đảm đương” nổi!?

Những anh hùng “nâng cả thế giới”

Với “điểm tựa” là sức mạnh One For All của Deku hay quyển “Ma đạo thư năm lá” của Asta truyện Black Clover, cả hai đã và đang viết nên những trang truyện hết sức lôi cuốn. Cho đến hiện tại, cả hai bộ truyện shounen đình đám này đều đang dần bước vào giai đoạn cam go nhất. 

truyện black clover 7

Một chút spoiler “sương sương” cho chap 257 của truyện Black Clover. Cục diện hiện tại có thể thấy là đang nghiêng về phía của Dante khi ngay từ đầu trận đấu hắn đã sử dụng đến 80% sức mạnh của quỷ. Đồng thời còn triển khai một loại ma pháp mới: tạo ra các quả cầu trọng lực – tương tự như hố đen – để tấn công đội trưởng Yami của Asta. 

Chương 257 mở đầu với màn “thổi bay” một phần cơ thể Dante của Yami. Thế nhưng lúc này hắn vẫn tỉnh táo và cười man rợ với ý nghĩa: phải có ai đó có thể đánh bại hắn chứ! Nhưng thực tế một đòn này của Yami vẫn chưa đủ để hạ Dante.

Dante sau tràng cười đã tự tái tạo cơ thể, các khối bắp thịt lần lượt xuất hiện, khiến cho hắn giờ đây không còn trông giống còn người nữa mà đã trở thành một “thứ” vô cùng to lớn, đáng sợ. Yami lại lần nữa dùng đòn “Tử đột” để đánh Dante, nhưng hắn vẫn tiếp tục phục hồi.

Yami giờ đây đã mất sức quá nhiều, vừa phải tấn công vừa phải phòng thủ trước những “hố đen” của Dante đã khiến ông kiệt sức, ông cũng thừa nhận bản thân mình giờ đây khó lòng địch lại Dante. Tuy nhiên, ông đã bảo: “Ta có thể chiến thắng nếu có nhóc, Asta”.

Rõ ràng, đây đang là một trận hoành tráng của Yami và Asta. Thế nhưng, với sức của cả hai lúc này, thì viện trợ vẫn là điều khá cần thiết.

truyện black clover 8
Truyện Học viện siêu anh hùng – chap 277

Về Học viện siêu anh hùng, chap 277 đang nóng hơn bao giờ hết với trận chiến chống lại Shigaraki của dàn anh hùng. Để đẩy hắn đi thì Deku đã lao thẳng vào Shigaraki và dùng Black Whip nhằm ném hắn đi. 

Bakugo thì tạo ra các vụ nổ để khiến Shigaraki phân tâm. Cùng lúc đó Endeavor cũng đã phục hồi và lao đến đánh văng Shigaraki ra ngay khi hắn đang đối đầu với Bakugo. Bất ngờ là trước những đòn tấn công bằng những tia lửa cực mạnh của Endeavor, Shigaraki né được tất cả. 

Gran Torino cũng tham chiến. Giờ đây các anh hùng bao vây Shigaraki. Riêng Bakugo đang ở phía trên hắn và chuẩn bị tung một đòn toàn lực. 

Về phía đỉnh Gunga, Gigantomachia đã tỉnh lại và bắt đầu tấn công các anh hùng và cố tiến về phía của Shigaraki. Mt.Lady lúc này cũng dốc toàn lực ngăn cản hắn.

Cho đến thời điểm hiện tại thì cả truyện Black Clover và Học viện siêu anh hùng đều bước sâu vào giai đoạn căng thẳng nhất, độc giả giờ đây hẳn đã không còn thắc mắc liệu hai chàng trai Asta và Deku làm sao đạt được ước mơ, thay vào đó là thưởng thức, tận hưởng cuộc hành trình đầy hấp dẫn của cả hai.

Xem thêm: Black Clover: Đàn Em Bứt Phá Tranh Ngôi Vị Đệ Nhất Shounen

Truyện isekai

3 Lý Do Truyện Isekai Trở Thành Hiện Tượng Tại Nhật Bản

Truyện tranh manhwa

Top 4 Truyện Tranh Manhwa Đặc Sắc Được Chuyển Thể Thành Phim Truyền Hình