in

Assassin’s Creed Manga Oneshot Của Ubisoft Và Shueisha Khiến Cộng Đồng Fan Game Fan Truyện Đồng Loạt Ăn Mừng

Assassin’s Creed Manga Oneshot Của Ubisoft Và Shueisha Khiến Cộng Đồng Fan Game Fan Truyện Đồng Loạt Ăn Mừng

Assassin’s creed manga oneshot cùng nhiều truyện tranh ngắn oneshot được ra mắt dưới dạng “giải thưởng” dành cho các mangaka tham gia vào cuộc thi do hãng phát triển game Ubisoft và nhà xuất bản Shueisha hợp tác tổ chức.

Cụ thể về cuộc thi của Ubisoft và Shueisha

Assassin’s creed manga - cuộc thi của ubisoft và shueisha

Cuộc thi được Ubisoft và nhà xuất bản Shueisha – là đơn vị chủ quản của hai trong số nhiều tuần san shounen nổi tiếng ở Nhật như Weekly Shounen Jump, Weekly Young Jump – đã cùng nhau phát động cuộc thi viết oneshot liên quan đến các thương hiệu game của Ubisoft.

Bắt đầu từ ngày 14 tháng 9 năm 2020, ban biên tập truyện tranh của Shueisha đã liên tục nhận về rất nhiều bản thảo oneshot dựa trên các thương hiệu game như Assassin’s Creed, Watch Dogs, Far Cry và Tom Clancy’s The Division đến từ khắp nơi trên thế giới. Cuộc thi đã kết thúc vào ngày 31 tháng 1 năm 2021.

Theo như ban tổ chức thì các mangaka dự thi được phép sử dụng cốt truyện có sẵn và hình ảnh vốn có của game để sáng tạo nên những oneshot có nội dung sáng tạo và mới mẻ. Nhờ vậy mà các fan đã rất háo hức chờ đợi một Assassin’s creed manga mới ra đời.

Đến tháng 4 năm 2021 thì Ubisoft mới chính thức thông báo 5 mangaka chiến thắng cuộc thi. Theo đó, các fan của hai thương hiệu game Assassin’s creed và Far Cry được dịp ăn mừng cùng nhau, bởi nhiều trong số các tác phẩm manga oneshot đạt giải đó là dựa trên hai tựa game này.

Giải thưởng của cuộc thi

Assassin’s creed manga - cuộc thi của ubisoft và shueisha - giải thưởng của cuộc thi

Được biết, ban đầu ban tổ chức chỉ dự định xác lập giải thưởng đối với 3 người thắng cuộc với 3 tác phẩm xuất sắc nhất. Nhưng sau đó, họ đã bổ sung 2 giải thưởng danh dự nữa. Trong đó, 3 người thắng giải ở vị trí cao nhất sẽ có nhiều đặc quyền mà nhiều người mơ ước. 

Ngoài giải thưởng bằng tiền mặt, một chuyến du ngoạn đến với 1 trong các studio hiện có của ban tổ chức và phần truyện oneshot thắng giải sẽ được đăng tải trên ứng dụng đọc truyện trực tuyến Shounen Jump+ của Weekly Shounen Jump, thì trong số các tác phẩm đó, oneshot nào nhận được sự ủng hộ nhiệt thành nhất của người hâm mộ thì sẽ được xem xét và chuyển thể thành một loạt truyện dài hơi trong tương lai… 

Có thể thấy đây chính là cơ hội để các fan của Assassin’s creed thể hiện tình yêu của mình, những đánh giá tích cực của họ sẽ là một tiền đề để Assassin’s creed manga dài hơi được ra đời trong tương lai.

5 mangaka xuất sắc nhất và 5 tựa game chủ đề được họ sử dụng

Giải nhất là mangaka Hiromu Nagase – Happy Vaas Day

Tác giả đã sử dụng cốt truyện và hình ảnh của tựa game Happy Vaas Day do Ubisoft sản xuất để kể lại câu chuyện về Vaas và con đường đã đưa đẩy anh đến với sự nghiệp cướp biển. 

Mở đầu truyện là những hình ảnh quá khứ của Vaas ở thuở nhỏ, nơi anh vẫn còn sống cùng với một chị gái là Citra và một người mẹ đã sớm bị suy kiệt tinh thần vì bị chồng bỏ rơi và đi theo một người phụ nữ khác. 

Bi kịch chỉ thật sự bắt đầu khi một kẻ là Hoyt Volker tìm đến đảo và bắt dân làng ở đây làm nô lệ cho hắn. Để bảo vệ người chị gái duy nhất mà Vaas đã chấp nhận gia nhập băng đảng của hắn, giúp hắn trồng thuốc cấm và làm việc giám khác mọi người. 

Cao trào của câu chuyện là khi Vaas muốn đào thoát, cùng với chị gái của mình, nhưng lại thất bại và anh buộc phải trở nên tàn nhẫn hơn, giết người khác để tìm đường sống cho mình và người thân.

Giải nhì là một tác phẩm dựa trên game Far Cry 

5 mangaka xuất sắc nhất và 5 tựa game chủ đề được họ sử dụng - assassin's creed manga

Đây là một oneshot có nội dung được dựa trên bản gốc của Far Cry 4, xoay quanh nhân vật chính là một game thủ Far Cry 4 đang hoài nghi chính mình và nhân vật game mình đang sử dụng. 

Câu hỏi của anh ta là nhân vật chính có thực sự là một người hùng hay không, hay chỉ đơn giải là một kẻ phản diện trong câu chuyện đó. Những nghi vấn như vì sao anh lại liên quan đến nhân vật phản diện nhiều như vậy, và vì sao anh lại cảm thấy sợ khi tham gia vào trò chơi bắn súng…

Game thủ của câu chuyện bắt đầu hoang mang hơn và tự hỏi rằng liệu rồi có phải những nhiệm vụ tưởng như đơn giản ở đầu game, sẽ là tiền đề để họ có thể bất chấp tất cả mà thực hiện các nhiệm vụ về sau, không màn đến hậu quả sẽ tệ hại đến cỡ nào?

Đồng hạng ở giải danh dự là Wrench Make Some Noise! và Assassin’s Creed Manga Assassin’s Creed: Cinders

5 mangaka xuất sắc nhất và 5 tựa game chủ đề được họ sử dụng - assassin's creed manga 2

Tác phẩm oneshot Wrench Make Some Noise! lấy nội dung từ game Watch Dogs 2. Nhân vật chính của truyện là Wrench – anh ta đang cố gắng thu hết can đảm để hỏi xin số điện thoại của một cô bồi bàn xinh đẹp đáng yêu tên Naomi. 

Assassin’s creed: cinders thì tất nhiên là có cốt truyện dựa trên thương hiệu cùng tên. Assassin’s creed manga oneshot này kể về những sự việc sau khi nhân vật Ezio đã qua đời, và những việc liên quan đến Leonardo da Vinci khi ông tìm đến thăm Sofia và những suy ngẫm của ông về cuộc đời của Ezio, về lá thư mà Ezio đã viết cho ông.

Giải thưởng cuối cùng thuộc về kuroneko yawa x UBISOFT

Oneshot manga này có bối cảnh ở Kyoto thời hiện đại, và mangaka kể chuyện theo ngôi thứ nhất, anh kể nhiều về tình yêu của bản thân đối với các tựa game mà Ubisoft đã sáng tạo và phát triển. Thông qua truyện, người xem thấy được con mèo mà anh ta nuôi cũng rất thích các trò chơi điện tử này và điều đó khiến anh muốn cùng đưa chú mèo cưng của mình chu du vào các thế game của Ubisoft. Oneshot này chia làm 4 chương nhỏ, mỗi chương nói về một tựa game khác nhau của Ubisoft.

Như vậy, có thể thấy các fan của Ubisoft đã rất ưu ái hai tựa game Far Cry và Assassin’s Creed. Riêng với sự xuất hiện “lần nữa” của Assassin’s Creed manga oneshot, hẳn là các fan sẽ rất mong đợi một phần truyện mới về thế giới cướp biển được “dựng lại”, kể từ sau thành công của một manga Assassin’s Creed Manga trước với nhân vật chính là Edward Kenway.

Love Death And Robots 2 Của Netflix Mang Lại Nhiều Thông Điệp Về Hy Vọng

Love Death And Robots 2 Của Netflix Mang Lại Nhiều Thông Điệp Về Hy Vọng

Top 13 Netflix Anime Mà Bạn Không Thể Bỏ Lỡ

Top 13 Netflix Anime Mà Bạn Không Thể Bỏ Lỡ