in

Áo Choàng Hói Anh Hùng Saitama: Một Dị Nhân Trong Giới Hero

Áo choàng hói anh hùng Saitama

Nói đến siêu anh hùng trong truyện tranh, người ta sẽ hình dung ngay đến những Superman, Spiderman, Zetman, Astro Boy… với tạo hình cool ngầu, nhìn là đã toát lên thần thái “nhân vật chính”. Nhưng có một nhân vật đi ngược lại tất cả những hình dung trên. Đó không phải ai xa lạ, chính là Áo choàng hói anh hùng Saitama.

Một anh hùng rất… đời

Áo choàng hói anh hùng Saitama - Một anh hùng rất đời
Saitama với gương mặt bất biến ứng vạn biến

Những hình tượng siêu anh hùng trong truyện tranh hầu hết đều được lý tưởng hóa với sức mạnh vượt trội, vẻ ngoài trau chuốt, trí thông minh tuyệt đỉnh và nếu có khởi đầu không có gì đặc biệt thì ít nhất, họ sẽ là người không có tật xấu. Có thể thấy điều này qua những Ironman, Wonder Woman hay cậu bé Midoriya Izuku trong truyện My Hero Academia. Nhưng Áo choàng hói anh hùng Saitama của truyện One Punch Man là một ngoại lệ.

Có thể thấy Saitama là nam chính “dị” nhất trong các truyện manga siêu anh hùng, vì anh thậm chí còn không được trau chuốt bằng 1/10 so với những nhân vật phụ như Genos, Nanh Bạc hay cả những tên phản diện như Boros, Garou…

Trong khi “dàn nền” được tác giả tỉ mẩn tạo hình từ mái tóc, ánh mắt hay thậm chí là từng con ốc vít, thì Saitama chỉ được vẽ sơ lược với đầu hói, đôi mắt nhỏ, gương mặt vô cảm. Thế nhưng anh vẫn tỏa ra thứ hào quang kỳ lạ của mình: Thứ ánh sáng của một anh hùng gần gũi với cuộc đời thật, có nhiều ưu điểm nổi trội, và cũng có nhiều khuyết điểm không hề che giấu.

Không phải là một anh hùng chỉ chuyên trách làm người giải cứu thế giới mà thôi, ở Áo choàng hói anh hùng Saitama, người ta còn nhìn thấy ở đó hình ảnh anh thanh niên 25 tuổi rất đời thường: Sẽ mê ăn mì lề đường, nuối tiếc vì bỏ lỡ ngày săn hàng giảm giá, thất nghiệp và sống cực kỳ tiết kiệm…

Áo choàng hói anh hùng Saitama kẻ có cuộc sống dưới mức bình thường
Bỏ đi lớp áo người hùng, Saitama chỉ là một thanh niên 25 tuổi đang thất nghiệp

Truyện manga One Punch Man đã đưa độc giả vào những góc khuất không ai nhìn thấy trong cuộc sống của một siêu anh hùng. Bỏ đi lớp áo choàng, bỏ đi những chiến công thì đó chính là một con người bình dị trong cuộc sống đầy tất bật, cũng phải ăn, phải uống, phải lo toan cân gạo, cân đường như bất cứ ai.

Saitama được ONE khắc họa với đầy đủ những khuyết điểm của một con người bình thường: Dễ dàng đi lạc, ngại giao tiếp, chẳng có câu từ nào hoa mỹ.

Một tay quái kiệt

Áo choàng hói anh hùng Saitama - Một tay quái kiệt
Sức mạnh vượt lên mọi giới hạn từng được biết tới giúp Saitama không hề “rén” trước bất kỳ quái vật nào

Nếu so sánh Áo choàng hói anh hùng Saitama với những Mặt Nạ Mật, Tatsumaki hay với học trò của anh là Genos thì có thể thấy, ưu điểm duy nhất của anh là: Quá mạnh. Sức mạnh vượt trội khiến anh có thể “đấm phát chết luôn” hầu hết mọi đối thủ của mình, tiêu diệt số lượng quái vật nhiều hơn bất cứ siêu anh hùng nào.

Trong khi các siêu anh hùng cấp S thường xuất hiện và thể hiện sức mạnh một cách khá phô trương, màu mè, thì Saitama lại có cách giải quyết mọi thứ đầy nhanh gọn: Tiêu diệt tất cả trong một cú đấm. Anh sẽ không tạo ra bão lốc kinh hoàng như Tatsumaki, cũng không thể hiện võ công tuyệt đỉnh như Bang, hay Samurai nguyên tử, vì thực ra thì… Saitama có muốn cũng không làm được.

Nhưng cái mà Saitama có thì tất cả những người khác có ước ao thế nào cũng đành bất lực. Anh mạnh hơn bất cứ siêu nhân cấp S hay con quái vật cấp rồng nào. Saitama cũng sở hữu tốc độ cực nhanh, điều này không chỉ giúp anh tiến công kẻ địch thần tốc mà còn ngăn chặn hầu hết mọi công kích của đối thủ.

Saitama gần như không suy chuyển trước những đòn tấn công của Vua Biển Cả, Chúa tể Boros, Kabuto, những con quái vật đã bón hành cho không ít siêu anh hùng. Và sau tất cả, cách kết thúc cuộc chiến luôn là một đấm, nhanh đến nỗi những tên quái nhân chưa kịp nhận ra điều gì đã tan thành muôn mảnh.

Một điểm “quái” khác của Áo choàng hói anh hùng Saitama là bí quyết để mạnh lên. Đó chỉ là một bài tập mà bất cứ chàng trai nào mê gym cũng có thể làm: Hít đất, chạy bộ… Theo lý thuyết Chi mà tiến sĩ Genus khám phá ra, thì Saitama là kẻ duy nhất đến thời điểm này đã phá vỡ giới hạn sinh trưởng mà không bị hóa điên. Anh vẫn giữ tâm tính của mình, không hề bị hóa thành một quái vật.

Kết hợp cả nét bình dị và sự vượt chuẩn ở trên, bạn sẽ có ngay một bức chân dung hoàn hảo về Áo choàng hói anh hùng Saitama. Thánh phồng tôm tuy chẳng có vẻ ngoài nổi bật hay trí tuệ siêu phàm nhưng vẫn trở thành một hình tượng anh hùng truyền cảm hứng nhờ vào sự đặc biệt của mình.

Ahegao – Bắt Trọn Từng Khoảnh Khắc Lên Đỉnh Của Các Nàng

Ahegao – Bắt Trọn Từng Khoảnh Khắc “Lên Đỉnh” Của Các Nàng

Nô Lệ Câm 1

Nô Lệ Câm: “Hoàn Mỹ Vô Khuyết” Là Chuyện Không Tồn Tại