in

Review Anime To Aru Kagaku no Railgun Season 3

Review Anime To Aru Kagaku no Railgun Season 3

Được chuyển thể từ bộ truyện tranh manga nổi tiếng, sau một thời gian dài chờ đợi, phần 3 của anime To Aru Kagaku no Railgun cuối cùng cũng đã được công chiếu và đem lại những phản hồi tích cực.

Thông tin về To Aru Kagaku no Railgun

Thông tin về To Aru Kagaku no Railgun

To Aru Kagaku no Railgun có khởi đầu là một manga có tên là Vùng Đất Ma Pháp của Fuyukawa Motoi. Bộ truyện được sản xuất bởi J.C. Staff từ năm 2009 đến năm 2020.

Sau đó tựa đề này được đạo diễn Nagai Tatsuyuki và nhà biên kịch Minakami Seishi nhìn trúng và thế là họ quyết định chuyển thể tựa đề này thành anime. Bộ anime bao gồm hai phần 24 tập và một phần 25 tập, lấy bối cảnh trong cùng một vũ trụ với bộ light novel Toaru Majutsu no Index.

Nội dung tác phẩm

Nội dung tác phẩm

Với bối cảnh giống như trong bộ manga gốc, loạt anime To Aru Kagaku no Railgun giữ vai trò phát triển cốt truyện chi tựa đề chính và có nội dung tập trung nhiều hơn vào cuộc sống ở Thành phố Học viện.

Trong đó, Misaka Mikoto được nhiều người biết đến với nhiều danh hiệu và là hình mẫu cho nhiều học sinh trong Thành phố Học viện, đặc biệt là ở Trường cấp 2 Tokiwadai, nơi cô đang theo học. Tuy nhiên, cô cũng có một bí mật mà ít người biết đến, khiến cô trở nên khác xa với hình mẫu mà nhiều người nhìn thấy.

Phần đầu tiên của tựa đề này tập trung vào một tệp âm thanh bí ẩn được đồn đại là cho phép người nghe đạt được siêu năng lực. Phần thứ hai trùng với một phần quan trọng trong light novel To Aru Majutsu no Index. Đó chính là sự kiện liên quan đến một thí nghiệm sử dụng bản đồ DNA của Mikoto để tạo ra các bản sao của chính cô.

Mùa đầu tiên giải quyết những trận động đất bí ẩn và mùa thứ hai xoay quanh một cô gái được tạo ra cho một cuộc thử nghiệm bởi một tổ chức bí ẩn. Và nội dung mùa thứ ba thì bắt đầu với lễ hội thể thao hàng năm của Thành Phố Học Viện, bao gồm các sự cố xảy ra song song với các sự kiện được hiển thị trong Index.

Nhân sự

Toàn bộ dàn nhân sự cũ đã thực hiện hai phần trước của To Aru Kagaku no Railgun sẽ tiếp tục thực hiện phần 3, cụ thể gồm:

 • Đạo diễn: Nagai Tatsuyuki
 • Âm nhạc: Yasukawa Shogo
 • Đạo diễn hình ảnh: Izumi Kentaro
 • Đạo diễn âm thanh: Aketagawa Jin
 • Đạo diễn phong cảnh: Shingou Fuyuko
 • Thiết kế nhân vật: Tanaka Yuuchi
 • Thiết kế màu sắc: Andou Tomomi
 • Sáng tác âm nhạc: Maiko Iuchi
 • Studio: J.C Staff

Dàn seiyuu chính

Trong phần mới nhất – phần 3 của tựa đề hút fan này, dàn seiyuu bao gồm những tên tuổi nổi tiếng trong ngành như:

 • Satou Rina vai Misaka Mikoto
 • Arai Satomi vai Shirai Kuroko
 • Toyosaki Aki vai Uiharu Kazari
 • Itou Kanae vai Saten Ruiko
 • Asakura vai Shokuhou Misaki

Nhận Định về tác phẩm

truyện tranh To Aru Kagaku no Railgun là một spin-off từ series light novel dài tập nổi tiếng

Bộ truyện tranh To Aru Kagaku no Railgun là một spin-off từ series light novel dài tập nổi tiếng To Aru Majutsu no Index của tác giả Kazuma Kamachi. Cả hai bộ đều đã được chuyển thể thành nhiều phần anime. Phần 3 của Index cũng vừa hoàn thành phát sóng vào mùa trước.

Trái ngược với anime Index được chuyển thể không mấy thành công, cả hai phần của anime Railgun đều đã gây nên cơn sốt khuấy đảo cả cộng đồng anime/manga bởi chất lượng hình ảnh vượt trội và những màn chiến đấu siêu nhiên cực kì mãn nhãn.

Bản nhạc “Only my Railgun” do nhóm fripSide trình bày làm nên thương hiệu của series Railgun. Cho đến nay, bản nhạc này vẫn là một cái tên thường xuyên xuất hiện trong top đầu những bản nhạc anime hay nhất mọi thời đại.

Chưa biết phần tiếp theo của tựa đề hấp dẫn To Aru Kagaku no Railgun này sẽ được ra mắt khi nào nhưng các bạn hãy nhớ cùng TruyenVN tiếp tục cập nhật những thông tin về bộ anime đình đám này nhé.

Tragedy Anime Là Gì? Top 7 Bộ Tragedy Anime Đáng Xem Nhất

Tragedy Anime Là Gì? Top 7 Bộ Tragedy Anime Đáng Xem Nhất

Nhân Vật Trong Conan Đến Từ Vụ Án Nào Khiến Bạn “Hãi Hùng” Nhất?

Nhân Vật Trong Conan Đến Từ Vụ Án Nào Khiến Bạn “Hãi Hùng” Nhất?