in

Anime Natsunagu – Tác Phẩm Khắc Họa Nỗi Đau Sau Động Đất Dự Kiến Phát Sóng Tháng 1/2020

Anime Natsunagu

Anime 12 tập xoay chủ đề về động đất Natsunagu! vừa được thông báo sẽ phát sóng vào tháng 1/2020 từ thứ Hai. 

Bộ phim được chịu trách nhiệm sản xuất toàn bộ bởi chính quyền địa phương tỉnh Kumamoto như một nỗ lực tái xây dựng sau cơn động đất năm 2016. 

Thành viên trong dàn staff và cast đã được tiết lộ, tất cả đều là người thuộc tỉnh Kumamoto với nhân vật Chiba Izumi sẽ do seiyuu Aoyama Yoshino lồng tiếng. 

Anime Natsunagu

Tóm tắt về Natsunagu

Natsuna Kunugi, một sinh viên từ Tokyo đã đến thăm Kumamoto để tìm người bạn mà cô đã mất liên lạc sau cơn động đất tại đây. Khi đến Kumamoto, cô được gặp gỡ những cư dân địa phương vui vẻ, nhiệt huyết, trong đó có một nữ sinh trung học tràn đầy năng lượng tên là Izumi. 

Từ đây, một câu chuyện xoay quanh motif Coming of Age* vừa sâu sắc vừa nhân văn chính thức bắt đầu. (*thể loại nói về sự trưởng thành của thời thanh xuân)

Dàn nhân sự đầu tiên của Natsunagu

  • Chiba Izumi – Aoyama Yoshino (seiyuu của Nanase Yoshino/Wake up girls)
  • Đạo diễn: Honda Yasuyuki
  • Kịch bản phim: Domeshi 
  • Nhà sản xuất: Shun Fukudome
Anime Natsunagu
Seiyuu Aoyama Yoshino.

Tỉnh Kumamoto đã gặp phải một cơn động đất 7 độ richter vào ngày 16/4/2016. Tiếp sau đó hai ngày là sự xuất hiện một cơn động đất 6,2 độ richter. Nhiều cơn dư chấn được ghi nhận lại, đạt đến tầm 4,5 độ richter. 

Thảm họa này đã giết chết 50 người và làm bị thương ít nhất 3000 người khác. Nó đã gây ra những thiệt hại to lớn trên diện rộng và phải sơ tán nhiều lần. Giám đốc văn phòng Tokyo tỉnh Kumamoto đã nói rằng dù 3 năm 7 tháng đã trôi qua, vết sẹo về cơn động đất khủng khiếp này vẫn còn ở lại. 

Ông nói: “Chúng tôi muốn thể hiện sự tích cực của người dân Kumamoto, những người sẽ không quên cười ngay cả trong nghịch cảnh.

Ngoài ra đạo diễn Honda Yasuyuki cũng cho biết vì từng sống một thời gian dài ở Tokyo nên ông rất muốn được truyền tải những điểm tốt của Kumamoto như sự trong lành của không khí và nước, vẻ thân thiện, ấm áp của người dân nơi đây và cả những điều mà ông chưa được biết về nó. 

Anime Natsunagu
Họp báo về Natsunagu.

Đây là lần đầu tiên một anime 12 tập được chính quyền địa phương bắt tay sản xuất phát sóng. Ngoài bản phim truyền hình, Natsunagu còn được lên kế hoạch phát miễn phí trên các ứng dụng anime. 

Có thể nói Natsunagu là một dự án vô cùng ý nghĩa vì nó không chỉ là một tác phẩm để giải trí, mà hơn hết chính là cổ vũ tinh thần cho người dân Nhật Bản sau những ám ảnh dai dẳng về thiên tai. 

Deidamia Thụy Hy

Haatage! Kemono Michi

Hataage! Kemono Michi: Ước Mơ Mở Pet Shop Của Một Tuyển Thủ Đô Vật

anime award 2019

Yakusoku No Neverland Tăng Tốc Vọt Lên Hạng 2, Hạng 1 Của Anime Award 2019 Không Phải Dạng Vừa Đâu!