in

Anime Fugou Keiji Balance UNLIMITED – Đại Gia Kanbe Lại Vung Hàng Chục Tỷ Như Đùa Trong Tập 3

Anime Fugou Keiji Balance UNLIMITED - Đại Gia Kanbe Lại Vung Hàng Chục Tỷ Như Đùa Trong Tập 3 1

Sau gần 4 tháng tạm hoãn, anime Fugou Keiji Balance UNLIMITED vừa mới đây đã tái ngộ người xem trong tập 3, đại gia Kanbe lại tiếp tục vung hàng chục tỷ Yên như đùa để truy bắt tội phạm. 

Mới 3 tập phim mà thám tử Kanbe đã đốt sạch hơn 85 tỷ Yên Nhật, một con số gây choáng váng đến khó tin!

Sơ lược nội dung chính của Anime Fugou Keiji Balance UNLIMITED

Là một anime thuộc thể loại action hành động, Anime Fugou Keiji Balance UNLIMITED được trực tiếp chỉ đạo bởi đạo diễn Ito Tomohiko, anime này được sáng tác dựa trên một bộ tiểu thuyết của nhà văn Yasutaka Tsutsui, ra mắt độc giả vào năm 1978.

Anime Fugou Keiji Balance UNLIMITED là một bộ shounen đặc sắc, còn có tên gọi khác là “Phú hào hình sự”, xoay quanh cung cách phá án đầy hào nhoáng và nức mùi tiền của đại gia Kanbe Daisuke.

Mỗi tập phim là một vụ án khác nhau và “sợi dây” duy nhất kết nối các tập phim chính là thám tử Kanbe Daisuke, nam chính của Anime Fugou Keiji Balance UNLIMITED. Sau khi nhận việc ở Ban phòng chống tội phạm hiện đại tại Sở Cảnh sát Thủ đô Tokyo, anh đã bắt tay ngay vào việc phá một vụ đánh bom, cũng trong lần “ra quân” đầu tiên này, anh đã gây sốc cho toàn thể đồng nghiệp và cả… khán giả xem anime. 

Sau mỗi tập, tổng chi phí đền bù thiệt hại mà Kanbe gây ra đều không dưới con số 1 tỷ Yên.

Tóm tắt nội dung 2 tập trước của Anime Fugou Keiji Balance UNLIMITED

Tập 1 – tổng thiệt hại 1.369.800.000 yên

Anime Fugou Keiji Balance UNLIMITED 2

Tập phim đầu tiên của Anime Fugou Keiji Balance UNLIMITED diễn ra nhẹ nhàng với bối cảnh là một hội chợ xe cổ, có sự tham gia của một Hoàng tử nước ngoài và người này đang là đối tượng đánh bom liều chết của một tên tội phạm khủng bố. 

Đội của viên cảnh sát Haru Kato đang làm nhiệm vụ thì gặp việc hai tên trộm nghiệp dư Yoko và Hiroshi toan tính cướp hiệu trang sức và tẩu thoát trên một chiếc xe. Ngặt nỗi, đây là chiếc xe có gài bom! 

Kanbe khi này vừa đến Nhật Bản đã bắt tay ngay vào việc bắt tội phạm, phương tiện di chuyển của anh gặp rắc rối, nên anh đã “cướp” luôn chiếc xe của một Đại gia và đền bù tại chỗ 1 tỷ Yên “nóng hổi”. 

Trong quá trình đuổi theo hai tên trộm nghiệp dư và chiếc xe có bom, Kanbe đã tiết lộ anh sở hữu một hệ thống quản gia gọi là HEUSC – chuyên gia tính toán thiệt hại và đảm nhận việc đền bù cho các bên trong lúc Kanbe làm nhiệm vụ. 

Khi chứng kiến toàn bộ quá trình làm việc của Kanbe, Haru vô cùng tức giận và bất bình trước việc xem “tiền là tất cả, là giải pháp của vạn vấn đề” của Kanbe!

Tập 2 – tổng thiệt hại 83.006.110.000 yên

Anime Fugou Keiji Balance UNLIMITED 3

Ở tập 2 của Anime Fugou Keiji Balance UNLIMITED, liên quan đến ma túy và các người mẫu. Sau khi Kanbe bắt giữ hai kẻ đã mua mescaline trên phố và sau đó vô tình phát hiện người mẫu Isezaki có dính dáng đến số ma túy của nguồn gốc từ tổ chức tội phạm Gondawara Gumi.

Haru khi này đã quyết định sẽ âm thầm theo dõi bạn gái mới của người mẫu Isezaki, đến khi các manh mối của cô bạn gái này dẫn đến nhà của… Kanbe, Haru quyết định sẽ không hợp tác với Kanbe vì việc lạm dụng tiền bạc trong điều tra. 

Mặc cho Haru tự mình tìm cách giải quyết – thậm chí còn âm thần lẻ vào quán bar để đánh cắp điện thoại của ông trùm băng Gondawara Gumi – Umezu, Kanbe lại lần nữa dùng tiền để phá án, dùng trực thăng từ trên trời bắn khí ngủ xuống sân thượng, dìm cả đám buôn ma túy trong khí ngủ. 

Duyên phận của Haru và Kanbe đến đây vẫn còn dây dưa không dứt, sự kiện bắt tội phạm ma túy vừa kết thúc, Haru đã lại nhận được yêu cầu tham dự hội nghị chuyên đề về tội phạm tại Hồng Kông cùng Kanbe.

Tập 3 – Tổng thiệt hại là 1.271.500.000 Yên

Anime Fugou Keiji Balance UNLIMITED 4

Ngắn gọn mà nói, trong tập 3 của Anime Fugou Keiji Balance UNLIMITED đã gây ra thiệt hại “nhẹ hơn” tập 2, con số bồi thường tổng tính là khoảng 1.271.500.000 Yên Nhật. 

Trong đó, lượng tên lửa hỏa mù được dùng đến khoảng 60 triệu Yên, đền bù thiệt hại để sữa chữa đường tàu Shinkansen và phục hồi tàu Shinkansen là 11.5 triệu Yên. Đồng thời, chi hết 400 triệu Yên cho buổi công diễn Yokerenbo Starlight, và phải xóa đi cả đống CCTV với giá 800 triệu Yên. 

Tập 4 – tổng chi là 55616 Yên 

Anime Fugou Keiji Balance UNLIMITED 12

Trong tập này đại gia Kanbe – theo lời của bà anh – thì chẳng khác gì một con chó biết đi rồi thì sẽ biết về, chẳng việc gì người ở nhà phải nháo nhào lên để tìm kiếm. Ngặt nỗi, đại gia Kanbe đã quen làm ảo thuật bằng tiền rồi, nay lại đánh rơi điện thoại, đã thế còn không dùng ví. Tiền đâu ra để tiêu!!!

Trong tập này khán giả của Anime Fugou Keiji Balance UNLIMITED sẽ được biết nhiều hơn một chút về anh chàng đại gia này, người xem ra cũng ngầu hóa ra lại cũng dễ nổi giận và bỏ nhà đi bụi. Và điều khiến cho Haru đã phải bật cười khanh khách chính là sự thật Suzue thật ra chỉ là họ hàng của Kanbe chứ không phải vợ như nhiều người vẫn nghĩ. 

Lần đầu trong đời ra đường không có tiền, may mắn của Kanbe chính là có Haru bên cạnh suốt cả ngày, đến tối bụng đói còn được Haru dẫn đi siêu thị, tự học cách mua đồ dùng và đến tối còn cùng nhau nấu cà ri, ăn cơm tối và ngủ lại nhà của Haru. Sáng hôm sau còn học được cách làm món cơm Natto của Haru. 

Tổng chi phí cho tập này nhẹ nhàng khoảng 55616 Yên với 55000 yên mua chó cho thằng bé gặp ở công viên, vé đi tàu điện về nhà 370 yên, mua Natto 23 yên, mayone 71 yên, trứng lòng đào 52 yên, tiêu đen 100 yên.

Tập 5 – Tổng chi 317 triệu Yên

Anime Fugou Keiji Balance UNLIMITED ep 5

Trong tập 5 Fugou Keiji Balance UNLIMITED, quý ngài Kanbe cùng đồng đội phải đi thực hiện nhiệm vụ bảo vệ sự kiện tiếp đón Chủ tịch nước cộng hòa Poliador của Trung Mỹ ghé thăm Nhật Bản.

Nhờ sự xuất hiện của vị chủ tịch nước này mà thân phận của quý ngài đại gia Kanbe lại lần nữa được tiết lộ đôi chút. Sương sương thì nhà anh là đơn vị cung cấp chính các trang thiết bị SP và hàng loạt mẫu xe quân đội. 

Do đó, trong khi các anh em đồng đội chỉ đứng vòng ngoài giữ an ninh, một mình Kanbe ung dung đi Limousine đóng tuxedo bảnh trai tiến vào phòng hội nghị, được chủ tịch nước Poliador đón đãi như bạn hữu và đối đãi như một đối tác trọng yếu của quốc gia. 

Trong tập này, để điều tra vụ khủng bố và chi tiêu cho việc ký kết với chủ tịch nước Poliador, tổng chi là 317 triệu Yên: chuẩn bị phương tiện đến Poliador 120 triệu Yên, thiết bị cung cấp cho SP 14 triệu Yên, dùng xe limousine có chống đạn 178 triệu Yên, đặt món Takindo 1,5 triệu Yên và sửa xe cho Suzue 3,5 triệu Yên.

Tập 6 – Tổng chi 269 triệu Yên

Anime Fugou Keiji Balance UNLIMITED ep 6

Vụ khủng bố có liên quan đến chủ tịch nước cộng hòa Poliador dường như vẫn chưa dừng lại. Chỉ riêng việc cấp trên của Kanbe và Kato được yêu cầu phải đóng điều tra ngay lập tức, cùng việc chứng cứ liên quan đến vụ khủng bố đã được chuyển đi nơi khác, các nhân viên của đội cũng không được tiếp tục điều tra vụ này, đặc biệt Kanbe lại liên tục bị hệ thống HEUSC từ chối truy cập thông tin liên quan… đã khiến cho Kanbe đặt nhiều nghi vấn. 

Khác với những vụ án trước, vụ việc lần này đã lên đến tầm quốc gia và nhiều khả năng sẽ trở thành arc chính của series Fugou Keiji Balance UNLIMITED . Bởi vụ việc có liên quan mật thiết đến an ninh quân sự Nhật Bản và Poliador, nhất là sự liên quan của tập đoàn thuộc sở hữu của gia tộc Kanbe và một công ty quy mô lớn chuyên sản xuất các thiết bị tương lai. Giờ đây, mỗi hành động của Kanbe đều mang màu bí ẩn, Kato thì bị “đá” ra mọi cuộc điều tra…

Tổng chi của tập này là 269 triệu Yên với: phí điều tra Imura 22 triệu Yên, phí sản xuất hình ảnh tai nạn “giả” xe Imura 18 triệu Yên, phí hack hệ thống điều khiển tự động xe Imura 60 triệu Yên, phí hack đèn giao thông 15 triệu Yên, bồi thường các thiệt hại trong quá trình bắt Imura 154 triệu Yên.

Tập 7 – tổng chi 7,368,000,000 Yên

Anime Fugou Keiji Balance UNLIMITED ep 7

Khởi nguồn là vụ thảm sát Kambe Sayuri, 34 tuổi, tại nhà riêng vào 19 năm trước. Người phụ nữ này là mẹ ruột của Kambe Daisuke. Người thừa kế tập đoàn vào thời gian này là Kambe Shigemaru – chồng của Sayuri, không lâu sau đó thì cũng được công bố tin tức là đã tự sát – mọi nghi vấn về việc người chồng là hung thủ vì lẽ này mà lắng xuống.

Cuộc điều tra của Cho-san và người cộng sự Takei 19 năm trước cứ vậy mà chìm xuồng. Giờ đây, Cho-san – một nhân viên kỳ cựu trong đội phòng chống tội phạm hiện đại đã nhận định vụ án nhiều năm trước và vụ án hiện tại là có liên quan mật thiết với nhau, dưới cái tên chung “nhà Kambe” và “nhờ sự có mặt của Kambe Daisuke, vụ án đã “lăn bánh””.

Haru đã tìm đến tận nhà Daisuke sau nhiều ngày đại gia lắm tiền không đi làm, để hỏi về nguyên do thật sự khiến Daisuke có mặt tại Nhật Bản, trở thành một nhân viên cảnh sát!?

Phí sửa cổng nhà do Haru tông vỡ 20 triệu Yên, phí drone bảo vệ 200 triệu Yên, phí ga thôi miên và đảm bảo an toàn cho Takei 3 triệu Yên, phí điều tra cuộc sống Takei để sản xuất phim VR 146 triệu Yên, phí sản xuất phim VR thời lượng vài phút 7 tỷ Yên, tổng chi tập 7 Anime Fugou Keiji Balance UNLIMITED là 7,368,000,000 Yên.

Tập 8 – tổng chi là 798,080,000 Yên

Anime Fugou Keiji Balance UNLIMITED ep 8

Sau nhiều hiểu lầm thì cuối cùng mục đích của Cho-san và Daisuke đều như nhau, muốn tìm ra chân tướng của vuj sát hại Sayuri 19 năm trước. Và mấu chốt của vụ này nằm ở chất hoá học cực nguy hiểm Adollium.

Tập 8 Anime Fugou Keiji Balance UNLIMITED có nhiều pha hành động và hack não lôi cuốn, đầu tiên là việc nhóm điều tra gồm Daisuke, Cho-san và Haru hiện tại đã biết được phòng nghiên cứu chất Adollium năm xưa nằm ở đâu, họ chia ra hành động, Cho-san phỏng vấn “đàn em” Takei năm xưa, Haru và Daisuke cùng đến khu biệt thự mùa Hè nhà Kambe, Suzue nhận trách nhiệm cung cấp thông tin cho các nhóm. 

Tuy nhiên điều bất ngờ là không ai nghĩ đến một kẻ “đã chết” lại có thể “sống dậy”, tìm đến tận biệt thự của Daisuke, làm sập nguồn hệ thống máy tính nơi Suzue đang tác nghiệp, đồng thời hạ sát Cho-san cùng Takei dã man tại phòng thẩm tra đặc biệt của Daisuke. 

Chi phí cho tập này gồm: phát triển và lắp đặt phòng thẩm vấn 540 triệu Yên, cá bơn áp chảo sốt 32 nghìn Yên, rượu Whisky 1,2 triệu Yên, Ramen tách 48 nghìn Yên, thiết bị bắn pháo phòng không trong balo 250 triệu Yên, phí mua 4WD là 6,8 triệu Yên. Tổng chi của tập này là 798,080,000 Yên Nhật. Tập này lo hành động nên “xài” ít hơn tập 7 tận 10 lần!

Tuy phải chờ đợi khá lâu Anime Fugou Keiji Balance UNLIMITED mới trở lại, nhưng không vì vắng bóng thời gian dài mà đại gia Kanbe “mất nhiệt”, mà lỡ có “nguội” thật thì chỉ cần anh đốt tiền là lại nóng lên như ban đầu. Sơ sơ 3 tập Kanbe đã tiêu hết 85,647,410,000 Yên Nhật!

shokuryou jinrui

Shokuryou Jinrui Và Top Manga Nghịch Cảnh Tăm Tối Khi Con Người Trở Thành Thức Ăn

manga shounen hay

Top 10 Manga Shounen Hay “Bá Cháy” Nhất Định Phải Đọc