in ,

Attack On Titan Mùa 4: Cuộc Đời Nở Hoa Hay Nhân Loại Sẽ Bế Tắc

Attack On Titan Mùa 4: Cuộc Đời Nở Hoa Hay Nhân Loại Sẽ Bế Tắc 1

Vừa qua thông tin về Attack on titan mùa 4 lên sóng vào mùa Thu năm nay lại lần nữa rầm rộ trong cộng đồng fan hâm mộ của bộ truyện khi Wit Studio công bố đoạn PV mới nhất, cho thấy hình ảnh một Eren rất trưởng thành. 

“Nhắc nhẹ” về nội dung sơ lược của Attack on titan

attack on titan 2

Bộ truyện Đại chiến Titan là một tựa manga shounen đặc sắc của tác giả Isayama Hajime, kể về hành trình đi tìm Tự do của nhân vật chính Eren. Câu chuyện lấy bối cảnh viễn tưởng ở một vùng đất xa xôi trên Trái đất. 

Con người ở vùng đất này sống yên bình bên trong những bức tường thành suốt hàng trăm năm và không hề hay biết gì về thế giới rộng lớn bên ngoài. Cho đến một ngày nọ, một con titan cao 50 mét đã phá vỡ bức tường và cuộc thảm sát nhân loại bắt đầu. 

Mẹ của Eren đã bị ăn thịt ngay trong lần đó, dấy lên trong lòng cậu bé một nỗi căm thù không cách nào nguôi ngoai. Cậu và các bạn mình, Mikasa và Armin, đã quyết định gia nhập quân đội để trả thù cho những mất mát. 

Cho đến 4 năm sau, suốt thời gian làm nhiệm vụ và trải qua bao trận chiến thảm khốc, họ cũng nhận ra rằng lịch sử hàng trăm năm mà họ được truyền dạy chứa đựng biết bao nhiêu điều dối trá. Giờ đây, nhân loại không còn chỉ là một nhóm người sống bên trong bức tường, âm mưu và thù hận vẫn không ngừng sinh sôi nảy nở ở khắp nơi trên thế giới này…

Sau thành công của Attack on titan mùa 3

attack on titan 1

Về mặt nghệ thuật và chất lượng, ở Attack on titan mùa 3 Wit studio mặc dù đã gặp phải nhiều vấn đề về nhân lực và thời gian, nhưng vẫn cho ra được một mùa phim với 22 tập đầy những biến cố gây chấn động và mãn nhãn với những pha rượt đuổi tóe khói đặc sắc.

Mùa 3 đã cực kỳ thành công với điểm số cao ngất ngưởng 9,9 ở IMDB với hơn 12,000 lượt bình chọn. Nhiều bí mật đã được hé lộ về lịch sử loài người, về nguồn gốc của titan và cả những bí ẩn liên quan đến quyền lực chính trị. 

Mùa 4 sẽ là phần cuối cùng của series anime shounen đình đám này. Truyện hiện tại đã đi đến chap 128, điều này đồng nghĩa với việc nếu mùa 4 cũng có độ dài khoảng 22 đến 25 tập phim thì ở manga có thể sẽ đến hồi kết thực sự ở những chương 130.

Attack on titan mùa 4 sẽ diễn biến thế nào?

Cuộc chiến của nhân loại giờ đây không còn dừng lại ở việc những con người trong bức tường chiến đấu và tiêu diệt lũ titan nữa. Nguồn gốc thực sự của titan đã được hé lộ, Eren và các bạn sau 4 năm liên tục đối mặt với nhiều biến cố cũng đã trưởng thành lên rất nhiều. 

Bức màn che đậy sự thật lịch sử của hơn 2000 năm về trước đã được vén lên. Giờ đây, những con người trưởng thành với ý chí và lý tưởng riêng, họ đã có những suy nghĩ và quyết tâm riêng. 

Liệu rằng Eren sẽ tiếp tục kề vai sát cánh để chiến đấu cùng với mọi người? Armin sẽ chấn chỉnh lại tinh thần và trở thành “bộ não” của Trinh sát đoàn. Mikasa, Levi, Hanji và những người còn lại, suy nghĩ, quyết định và hành động sẽ ra sao, đứng về phía nhân loại hay sẽ bất lực trước những điều cực đoan giữa chiến loạn?

Số phận của các nhân vật trong Attack on titan mùa 4, về đâu?

attack on titan 3

Nổi tiếng với những pha “lái lụa”, tác giả Isayama đã không ít lần làm cho các fan phải nổ ra tranh luận, đầu tiên là về cốt truyện, sau đó là về nhân phẩm của các nhân vật và giờ đây, có lẽ mối quan tâm chung của mọi người là về số phận của các nhân vật còn lại. Dẫu rằng các fan có lẽ cũng đã quá quen với việc Isayama-sensei thẳng tay “kết liễu” các nhân vật. 

Sau cái chết của Đoàn trưởng Erwin, một nhân vật có tầm quan trọng đặc biệt trong các cuộc chiến đấu, Armin trở thành người thừa hưởng sức mạnh của Titan 50m thì kịch bản của truyện liên tục biến chuyển. Đặc biệt là việc đào sâu về nguồn gốc của Hoàng gia và sức mạnh của Titan Thủy tổ, đã làm cho truyện trở nên kén người đọc hơn bởi nội dung khi này nghiêng quá nhiều về mặt chính trị. 

Mikasa thì vẫn như cũ, một lòng hướng về Eren và nghĩ cậu luôn cần sự bảo vệ của mình. Thế nhưng chính cô cũng không rõ, hành động và suy nghĩ hiện tại của Eren là gì, khoảng cách của hai người dường như ngày càng xa nhau và Mikasa không ngừng bị Eren buông những lời tổn thương.

attack on titan 4

Dù vậy, fan vẫn cho rằng việc Eren suồng sã thô lỗ bằng những từ ngữ khó nuốt với những người mà cậu từng cho là “quan trọng hơn bất kỳ điều gì khác” chính là muốn đẩy họ ra xa nguy hiểm và tự mình chiến đấu. Có thể thấy từ đầu đến cuối, tính cách của Eren vẫn được tác giả giữ rất “vững”, nếu đi theo giả thuyết này.

attack on titan 5

Một nhân vật khác cũng chiếm tầm quan trọng hơn cả trong… lòng độc giả là Levi Ackerman. Sau cái chết không rõ thực hư thế nào của anh thì fan lại lần nữa tự hỏi: có nên bỏ truyện hay không? Liệu rằng Isayama có “dám” loại bỏ nhân vật đông fan (gần) nhất truyện và chấp nhận việc phần đông fan sẽ quay lưng với bộ truyện!?

Đi đến những chap hiện tại của Attack on titan thì hẳn độc giả đã có thể “thở phào” trước số phận của Levi và không khỏi ngỡ ngàng với kế hoạch của Eren. Rõ ràng, trước đây nếu ai từng bảo Eren đần và chẳng khác gì thằng điên khi liên tục lẩm bẩm những điều không đâu, thì giờ đây có lẽ đang “tự vả” vì anh của hôm nay đã ở “cái tầm” nào rồi!

đọc truyện dâm

Cứ Đọc Truyện Dâm Là Tâm Hồn Đen Tối!? Ai Bảo Thế!?

Ngọt trong đắng manhwa

Bạn đã biết Ngọt Trong Đắng Manhwa Phiên Bản Boylove?