in

Among Us Và Loạt Ảnh Chế Anime Meme Hài “Đố Ai Đỡ Nổi” 2020

Among Us Và Loạt Ảnh Chế Meme Anime Hài "Đố Ai Đỡ Nổi" 2020

Among Us đang là một tựa game hot với lối chơi vừa quen thuộc vừa mới lạ, vừa mang tính giải trí vừa có thể đem lại những giây phút hack não căng thẳng. Tựa game đặc sắc với những “kẻ phản bội” đã và đang làm sôi sục cộng đồng. 

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin về trò chơi thú vị này, đồng thời tiết lộ cho bạn không ít anime meme hài hước được dựa theo tựa game “siêu lầy, siêu nhây” này.

Among Us là game thế nào?

Among Us Crewmate

Nếu bạn từng nghe đến Mafia game hay Ma Sói thì Among us chính là một phiên bản “ngoài vũ trụ” của dạng boardgame này. Là một game mang tính suy luận, chiến lược cao do studio Mỹ Inner Sloth phát triển, tựa game đình đám này ban đầu đây chỉ là một game offline nhưng sau đó đã được đội ngũ sản xuất đưa lên trực tuyến. 

Game có bối cảnh ngoài không gian với các thành viên của phi hành đoàn Crewmate và các kẻ giả mạo Impostor. Cả hai phe đều có những nhiệm vụ riêng để có thể giành chiến thắng về phía mình, tương tự như Ma Sói hay Mafia thì việc tìm ra Impostor trong số phi hành đoàn Crewmate cũng sẽ có các cuộc vote để loại người, phe nào hết người trước thì thua.

Vụt sáng vào năm 2020

among us 3

Game ra mắt vào năm 2018 nhưng về mặt kinh doanh thì chính đội ngũ phát triển game cũng thừa nhận là nó “không thành công lắm”, cho đến khi các nhân vật nổi tiếng trên Twitch và Youtube bắt đầu thì lượng người tìm chơi Among us cũng tăng cao. 

Vào tháng 7 năm 2020, Streamer Twitch nổi tiếng Chance “Sodapoppin” Morris được xem là một trong những người đầu tiên khiến tựa game này được nhiều người biết đến, sau streamer này thì nhiều người có sức ảnh hưởng trên Twitch và Youtube cũng bắt đầu chơi, làm cho lượt người chơi game này tăng đột biến, đỉnh điểm có đến khoảng 1.5 triệu người cùng chơi trong 1 thời điểm. 

Với lượng người chơi tăng đột biến, đội ngũ phát triển game đã phải tập trung giải quyết nhiều việc cùng lúc như tăng lượng máy chủ, khu vực, mở rộng trò chơi để có thể hỗ trợ hơn 3 triệu người cùng lúc, đồng thời phát hành thêm phần tiếp theo.

Lối chơi của Among us ra sao?

among us 4

Cách chơi

Lấy bối cảnh ngoài không gian, game có thể bắt đầu với 4 đến 10 người chơi, và 1 đến 3 người trong số đó sẽ được chọn để trở thành kẻ giả mạo Impostor. Game có tổng cộng 3 bản đồ: tàu vũ trụ, tổng hành dinh, căn cứ hành tinh. 

Cả hai nhóm phe phi hành đoàn và phe giả mạo đều phải thực hiện nhiệm vụ trên bản đồ thông qua các minigame như bảo trì hệ thống, nối mạch điện, tiếp nhiên liệu động cơ…hay như những kẻ giả mạo phải trà trộn vào phi hành đoàn, phá hoại hệ thống, di chuyển các đường ống và thậm chí là giết các phi hành gia thật.

Cách thắng

Để chiến thắng thì các phi hành gia phải hoàn thành hết các nhiệm vụ “khi còn sống”, đồng thời nếu có thể thì phải loại bỏ hết các kẻ giả mạo. Khi các phi hành gia bị giết chết sẽ thành các hồn ma, những hồn ma này cũng sẽ được giao nhiệm vụ để thực hiện và giúp đỡ đồng đội.

Phe giả mạo sẽ thắng nếu giết được hết các thành viên của phi hành đoàn, hoặc “câu giờ” đủ để kết thúc thời gian phá hoại. Sau khi hành vi phá hoại được thực hiện, các phi hành gia không sửa kịp thì sẽ thua.

among us 5

Mẹo cần biết trong Among us

Game này không chỉ là một sàn diễn, nơi xuất hiện các diễn viên đại tài xứng đáng nhận giải Oscar và đánh lừa cái sự nhẹ dạ cả tin của bạn. Bạn hoàn toàn có thể bị thuyết phục bởi những người lập luận sắc bén, nhưng càng bén thì càng có vấn đề. Nếu buộc phải tham gia bình chọn ngay khi chưa hiểu mô tê gì thì nên “skip”. 

Sử dụng các thiết bị hỗ trợ là việc nên làm khi chơi game. Camera sẽ hỗ trợ rất nhiều cho phe phi hành đoàn, biết đâu may thì bạn thấy được các Impostor giết người ngay trên màn hình camera. 

Cần phải phân tích cẩn thận các tình huống, một cách nhanh và chính xác. Chẳng hạn, nếu có vài người đang làm nhiệm vụ nhưng thanh tiến trình không tăng được tí nào, thì hẳn rằng đây là nhiệm vụ giả, người thực hiện nhiệm vụ giả tất nhiên là Impostor. 

Among Us Emergency Meeting

Một khi các nhiệm vụ đã được hoàn thành thì nên đứng ở nơi trống để dễ chạy, hoặc bấm nút Emergency Meeting. Nếu đã chắc chắn một ai đó không phải Impostor thì bạn cũng có thể đi theo họ, để đảm bảo an toàn cho bản thân và tăng khả năng chiến thắng.

Quan trọng nhất, một khi căn cứ bị phá hoại thì phải sửa ngay lập tức, nếu không sửa kịp trong thời gian hạn định, thì phe Impostor sẽ chiến thắng.

Loạt meme hưởng ứng game Among Us

Đây thực sự là một tựa game thú vị, hay ho từ cốt lõi game, cho đến những câu chuyện đầy tính drama mà người chơi đem lại, chơi cùng nhiều người bạn sẽ càng gặp được nhiều  “kiểu” thú vị. 

Dưới đây là một số drama style Among Us mà các fan của nhiều bộ truyện manga hay anime “chuyển thể” thành. 

among us 6
Cửu Hồng Bao – One Piece

Trong thời gian gần đây thì cái tên Kanjuro trong bộ truyện Đảo hải tặc đang khá làm mưa làm gió, gây nên những màn cười không ra nước mắt cho ngàn người dân ở Wano quốc – nơi một mét vuông có đến cả chục tên “Impostor” nằm vùng. 

among us 7
Manga Jojo

among us 9

among us 8
Yugioh
among us 10
Attack on titan

“Trào lưu” chỉ điểm những kẻ phản bội đã rộ lên thì không lý gì những gương mặt vàng trong làng nằm vùng của tựa truyện hành động Attack on titan lại không được các fan “gọi hồn”.

among us 11
Doraemon
among us 12
Gintama
among us 13
Doki doki literature club
among us 14
Honkai Impact 3

among us 1

Không dừng lại ở meme chế từ anime, các Youtuber đam mê animation còn ra hẳn những series hoạt hình sáng tạo: siêu “xoáy”, siêu “cay”.

 

Trên đây là một số thông tin thú vị về Among us cũng như nhiều meme đỡ không nổi của cộng đồng fan anime – manga khi dấn thân vào cuộc đời chông gai của Crewmate, nhằm chống chọi với những Impostor “mặn chát”.

12 cung hoàng đạo anime boy 1

12 Cung Hoàng Đạo Anime Boy: Cung Nào – Ai Hot?

Nguyên Tôn

Nguyên Tôn – Hành Trình Thăng Cấp Cực Chất Trong Thế Giới Tu Tiên