in

Game “Âm Dương Sư” Đóng Cửa – Khép Lại Một Tựa Game Hấp Dẫn Đầy Tiếc Nuối

Am-Duong-Su-3

Chiều tối ngày 16/10/2019, trang facebook Garena Âm Dương Sư bất ngờ thông báo ngừng phát hành trò chơi này tại Việt Nam.

Cụ thể bài thông báo của Garena về việc đóng cửa game Âm Dương Sư như sau:
Am-Duong-Su-1Thông thường khi một game đóng cửa, nhà phát hành sẽ có thông báo trước ít nhất một tháng về việc ngừng phát hành trò chơi, tiếp đó là các thông báo tri ân người chơi rồi mới đến thông báo cụ thể ngày giờ trò chơi đóng cửa.
Tuy nhiên trong vụ việc lần này, Garena có thể nói là đã “tiền trảm hậu tấu”, đóng game ngay lập tức rồi mới đăng thông báo. Hiển nhiên, phản ứng của hầu hết người chơi là bất ngờ, buồn bã và tiếc nuối.

TruyenVN đã dạo một vòng qua các bình luận, có thể thấy có khá ít các ý kiến phẫn nộ hay ném đá nhà phát hành Garena, bởi nguyên nhân đóng cửa game lần này liên quan đến vấn đề biển đảo nhạy cảm. Nhiều người chơi bày tỏ sự tiếc nuối khi đột ngột phải chia tay “đàn con” – những thức thần mà họ đã nuôi nấng bấy lâu nay.

Một số người khác bày tỏ mong muốn Garena mở lại game Âm Dương Sư chỉ một chút thôi để họ có thể lưu lại những khoảnh khắc cuối cùng, song phương án này xem ra là không thể bởi tính chất việc lần này cực kì nghiêm trọng, liên quan đến lãnh thổ quốc gia.

Am-Duong-Su-3

Chi tiết hơn về vụ việc đóng cửa game Âm Dương Sư

Trên thực tế, bản đồ trong game Âm Dương Sư ngay từ đầu đã có đường lưỡi bò, nhưng khi Garena mua bản quyền game về Việt Nam đã thêm vào một lớp layout đè lên – che đi toàn bộ phần bản đồ này. Đây cũng là lí do trong một số chế độ chơi của game có yêu cầu bật định vị GPS nhưng người chơi lại không thể thấy bất cứ “vị trí” hay bản đồ nào mà chỉ thấy một màu trắng xóa.

Tuy vậy, trong bản cập nhật hồi đầu tuần này, đã có một lỗi xuất hiện khiến cho bản đồ có đường lưỡi bò “hiện hình” và bị một số người chơi chụp lại. Vụ việc được lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội facebook. Ngày hôm sau, Garena tuyên bố đóng cửa game.

Am-Duong-Su-2

Dù bàng hoàng, nhưng phần đông người chơi của game Âm Dương Sư VN đều nhận thức được tính nghiêm trọng của vụ việc và sẵn sàng nói lời chia tay với game. “Thức thần thì thương thật, nhưng game có lưỡi bò thì phải bỏ” chính là luồng ý kiến nhận được nhiều ủng hộ nhất trong thời điểm này.

Nami ni Noretara 1

Anime “Kimi to, Nami ni Noretara” Giành Giải Phim Hoạt Hình Hay Nhất Tại Liên Hoan Phim Sitges

doraemon

Quiz Doraemon: Theo bạn, bảo bối nào của Doraemon được yêu thích nhất?