in

6 truyện huyền huyễn dị giới hay cho người mê phiêu lưu mạo hiểm

Truyện huyền huyễn dị giới hay

Nói đến thể loại dị giới, hình ảnh đầu tiên nhiều độc giả nghĩ đến có lẽ là những tu chân giả đang tập luyện ma pháp hay võ thuật. Tuy nhiên, mảng đề tài dị giới còn rất nhiều góc cạnh khác. Những bộ truyện huyền huyễn dị giới hay dưới đây sẽ giúp bạn có thêm những gợi ý về thể loại truyện thú vị này.

Dungeon Master

Được ra mắt từ 2017, The Dungeon Master là một truyện huyền huyễn dị giới hay, mang màu sắc hành động, phiêu lưu, có chất hài hước và cũng không thiếu sự lãng mạn. Cốt truyện khá chặt chẽ, mỗi chương đều khá dài và chi tiết, rất thích hợp với những độc giả đam mê thể loại hành động và thiên về tư duy logic, lý trí.

Nhân vật chính của Dungeon Master là Oh Ju-Yoon, một anh chàng làm nghề thu ngân. Cuộc sống ngày qua ngày tẻ nhạt, không có gì có thể khơi lên động lực hay tham vọng của Ju-Yoon. Cho đến khi, anh được gửi đến thế giới Dungeon Master sau cuộc chạm trán một sinh vật huyền bí dưới dòng sông.

Truyện huyền huyễn dị giới hay 1
Một cuộc gặp gỡ kỳ lạ thay đổi số phận một con người

Liệu rằng ở vị trí của sinh vật thấp kém nhất trong chuỗi thức ăn – một con sâu gạch, Ju-Yoon có giữ được sinh mệnh và không đánh mất lý trí của chính mình để tiếp tục thăng cấp trong thế giới Dungeon Master?

Rất nhiều băn khoăn được độc giả đặt ra ở phần mở đầu câu chuyện đã lần lượt được giải đáp bằng việc Ju-Yoon đang từng bước vượt qua các thử thách.

Vạn Giới Thần Chủ

Bộ truyện Vạn Giới Thần Chủ có thể được xếp vào nhóm những truyện huyền huyễn dị giới hay. Trước hết, người xem có thể được chiêm ngưỡng lối vẽ đặc tả chi tiết, sắc nét, hiệu ứng hình ảnh được thể hiện rất rõ trong những pha hành động.

Câu chuyện nói về một nam nhân xuyên không – Diệp Thần. Từ thế giới hiện đại xuyên đến Nam Châu phồn hoa, với thân phận chủ nhân Di Hồng Viện, Diệp Thần là một truyền kỳ huyền bí trong con mắt thường dân.

Truyện huyền huyễn dị giới hay 2
Vạn Giới Thần Chủ là một bộ truyện huyền huyễn dị giới hay với nam chính mạnh mẽ pha với tính tình lầy lội

Bối cảnh chiến tranh loạn lạc, thế giới hỗn tạp có người-thần-yêu cùng chung sống, người tốt kẻ xấu khó phân, mỹ nhân như mây…, mỗi diễn biến trải qua dường như đều chỉ hướng đến một bí mật lớn làm nên sức hút của bọ truyện này.

Her Summon

Mọi chuyện sẽ ra sao khi bạn trở thành một “quái thú triệu hồi”? Bộ truyện Her Summon huyền huyễn dị giới sẽ đưa ra câu trả lời cho bạn.

Một thanh niên vì gặp sự cố bất ngờ mà trở nên sợ hãi xã hội, chỉ biết ngày ngày nhốt mình trong phòng chơi game. Đến một ngày, anh được triệu hồi vào thế giới Fantasy bởi một cô gái xa lạ.

Từ một người con trai bình thường, chẳng có năng lực gì, anh chàng lại may mắn trở thành một người rất mạnh tại dị giới, có đủ sức đối đầu với mọi quái vật và ác quỷ khổng lồ.

Truyện huyền huyễn dị giới hay 5
Her Summon có diễn biến tương đối nhẹ nhàng so với các truyện phiêu lưu mạo hiểm khác

Đường Dần Tại Dị Giới

Được đánh giá là bộ truyện huyền huyễn dị giới hay, truyện tranh Đường Dần Tại Dị Giới bám sát nguyên tác của tác giả Lục Đạo, mang đậm chất hành động, phiêu lưu, kỳ ảo.

Bộ truyện vừa phản ánh một thế giới võ tu đầy khốc liệt, vừa thể hiện hình ảnh người anh hùng nơi dị giới, không chỉ đi lên bằng sức mạnh mà còn có lòng trắc ẩn, tình thương giữa con người với nhau. Nhân vật chính của bộ truyện, Đường Dần vốn là một sát thủ có võ nghệ siêu quần, vì một lý do nào đó mà xuyên đến thế giới võ giả.

Được kế thừa máu và năng lực của võ linh giả hệ bóng tối Nghiêm Liệt, cũng kế thừa cả oán niệm của hắn, Đường Dần bắt đầu rong ruổi trong thế giới tàn khốc này.

Truyện huyền huyễn dị giới hay 3
Đường Dần là một bộ truyện huyền huyễn dị giới hay, với một trong những nam chính hùng mạnh nhất trong nhóm truyện cùng thể loại

Với nét vẽ mang phong cách Tây phương, bộ truyện vừa gợi nhớ đến nhũng võ sĩ giác đấu và hiệp sĩ cổ xưa, vừa tạo ra thế giới kỳ ảo của pháp thuật.

Other World Warrior

Bộ truyện Other World Warrior còn có tên tiếng Việt là Chiến Binh Từ Thế Giới Khác. Thuộc thể loại phiêu lưu mạo hiểm theo phong cách Tây phương, bộ truyện có bối cảnh tương tự như trong các truyện sử thi nổi tiếng của châu Âu.

Other World Warrior theo chân thanh niên xuyên không Kang Chul Ho, từ một người đàn ông thất nghiệp kém cỏi ở thế giới hiện đại được đưa đến thế giới cổ xưa trong vai trò lính đánh thuê.

Bạn có sẵn sàng để nhận công việc, ngay cả khi phải hi sinh cả linh hồn không? Đó là những gì Kang Chul Ho đã trải qua.Truyện huyền huyễn dị giới hay 4

Ta Ở Dị Giới Khai Ngư Đường

Tuy khởi đầu với một tình huống rất tréo ngoe, Ta Ở Dị Giới Khai Ngư Đường lại khéo léo dùng giọng điệu và những tình tiết hài hước để đem lại nụ cười sảng khoái cho người đọc, làm nên một bộ truyện huyền huyễn dị giới hay ho, thú vị.

Câu chuyện kể về Lưu Liên, cô gái 28 tuổi bị té lầu nhưng không chết mà được tham gia vào một trò chơi kỳ lạ. Xuyên qua nhiều thế giới khác nhau, làm những nhiệm vụ khác nhau, nhưng có những con người cứ lặp đi lặp lại đi cùng hành trình của Lưu Liên. Họ là ai, đóng vai trò gì, và đâu là nhiệm vụ thực sự của Lưu Liên trong trò chơi này?

Truyện huyền huyễn dị giới hay 6
Hàng loạt bí ẩn đang chờ nữ chính “lấp hố” trong truyện tranh Ta Ở Dị Giới Khai Ngư Đường

Top 6 truyện huyền huyễn dị giới hay kể trên mang đến nguồn cảm hứng mạnh mẽ về sự phiêu lưu, ý chí chiến đấu dũng cảm và tinh thần bất khuất trước khó khăn. Ngoài cốt truyện hay thì chính tinh thần tích cực này chính là yếu tố làm nên sức hút của những bộ truyện này.

Hokage Đệ Tứ

Hokage Đệ Tứ – Tia Chớp Vàng Của Làng Lá

truyện tranh Doremon màu 5

Cận cảnh 4 bảo bối ai cũng mê trong truyện Doremon màu