in

Top 6 Nhân Vật Sử Dụng Bát Môn Độn Giáp: Toàn Gương Mặt Tiềm Năng

nhân vật sử dụng bát môn độn giáp 1

Bài viết sẽ giới thiệu đến độc giả một số nhân vật sử dụng bát môn độn giáp, và bên cạnh đó là một nhân vật “cũng có thể” sử dụng cấm thuật nổi tiếng trong truyền thuyết này.

Bát môn độn giáp là gì

nhân vật sử dụng bát môn độn giáp 2

Đối với các fan của bộ truyện Naruto thì hẳn ai cũng biết được trong người của mỗi một ninja đều tồn tại một dòng chảy chakra và “Bát môn” trong Bát môn độn giáp chính là 8 cánh cửa chặn các dòng chảy này. 

Chức năng của Bát môn là chặn các dòng chảy nhằm hạn chế, điều tiết lượng chakra trong cơ thể giúp các ninja không bị tổn hại bởi nguồn năng lượng quá lớn, vượt mức chịu đựng của cơ thể.

Bát môn độn giáp là thuật giúp đóng hoặc mở các “cánh cửa” chakra tùy ý người thi triển thuật. Chỉ khi ninja đã vận dụng được thuật này một cách hoàn hảo thì 8 cánh cửa mới cùng lúc mở ra, giải phóng nguồn năng lượng vô tận, vô cùng mạnh mẽ trong cơ thể, khiến ninja đó trở nên bất bại, có thể dễ dàng đàn áp bất cứ đối thủ nào.

Phần tiếp theo của bài viết là các nhân vật sử dụng bát môn độn giáp và một nhân vật vô cùng có tiềm năng sử dụng thuật này.

Might Guy

nhân vật sử dụng bát môn độn giáp 3

Guy là một trong những nhân vật hàng đầu khi nói đến khả năng sử dụng thể thuật trong truyện Naruto và tất nhiên Guy cũng là một trong những nhân vật sử dụng bát môn độn giáp “đỉnh” nhất. 

Khi dùng tuyệt chiêu này thì tốc độ của Guy lên cao đến mức có thể bắt kịp Madara và thậm chí suýt chút nữa đã giết được hắn khi đang là Jinchuuriki của Thập vĩ. Chính Madara đã từng tuyên bố “anh là người mạnh nhất” khi nói về Guy.

Rock Lee

nhân vật sử dụng bát môn độn giáp 4

Chúng ta đã được thấy Lee mở lần lượt nhiều cánh cổng trong Bát Môn Độn Giáp nhưng vẫn chưa thấy anh sở cổng số 8, tuy nhiên tôi nghĩ Lee của hiện tại thì thừa khả năng. Thậm chí, một số người còn nói rằng Lee đã vượt qua Guy khi trưởng thành.

Rock Lee là một nhân tài và đã có không ít người cho rằng khi trưởng thành thì Lee có thể vượt mặt của Guy – người hiện giờ là thầy của cậu. Lee là một trong các nhân vật sử dụng bát môn độn giáp đầy tiềm năng nhưng vẫn chưa mở được đến cổng thứ 8. 

Tuy nhiên, với tuổi nhỏ sức nhỏ mà Lee đã có thể sử dụng thành thạo Taijutsu và dùng Bát môn độn giáp để đấu với Gaara trong kỳ thi Chunin.

Might Duy

nhân vật sử dụng bát môn độn giáp 5

Duy là cha của Guy và cũng là nhân vật sử dụng bát môn độn giáp thành công mở ra cánh cổng thứ 8, trong trận chiến với Thất Kiếm Làng Sương Mù, ông đã sử dụng thuật này để bảo vệ đồng đội của mình và anh dũng hy sinh.

Lý do nằm sau việc Duy luyện Bát môn độn giáp là vì ông không thể sử dụng được Nhẫn thuật và Ảo thuật, tuy nhiên việc luyện tập bí mật này lại làm cho ông suy yếu đi trong một khoảng thời gian dài.

Metal Lee

nhân vật sử dụng bát môn độn giáp 6

Cha truyền con nối, Metal Lee cũng là một trong những nhân vật sử dụng thuật bát môn độn giáp giỏi… trong tương lai. Bởi ở thời điểm hiện tại, cậu đang phải chịu sự huấn luyện khắc nghiệt của chính cha mình là Rock Lee. Trong truyện hành động Boruto thì người xem có thể thấy được Metal đang nỗ lực rất nhiều để có thể học được thuật này.

Shinou

nhân vật sử dụng bát môn độn giáp 7

Thần y Shinou là một nhân vật chỉ xuất hiện ở ngoại truyện nhưng lại được nhiều người nhớ đến bởi khả năng sử dụng Bát môn độn giáp như bỡn. Lý do chính là vì anh đã hấp thụ một loài sinh vật mang tên Reibi. Sinh vật này tồn tại được là nhờ vào việc hấp thụ những ý nghĩ đen tối từ người khác.

Chính nhờ vào Reibi nên Shinou mới có thể trở thành một trong những nhân vật sử dụng bát môn độn giáp ấn tượng nhất. Tuy nhiên, về sức mạnh thì Shinou vẫn không bằng Guy vì dù gì đây cũng chỉ là “mượn” từ Reibi.

Shira

nhân vật sử dụng bát môn độn giáp 8

Shira vốn là một ninja đến từ Làng Cát, và thứ mà anh luyện tập là Thất thiên thuật. Lý do anh được xếp vào danh sách những nhân vật sử dụng bát môn độn giáp là bởi anh rất có tiềm năng. 

Về cơ bản, và theo Neji, thì Thất thiên thuật chính là “gốc gác” của Bát môn độn giáp. Thất thiên thuật cũng giúp người ta mở các cánh cổng giới hạn lượng chakra trong cơ thể để giải phóng sức mạnh tiềm ẩn bên trong mình. 

Dễ hiểu hơn thì cả hai thuật đều có thể giúp người luyện mở 8 cánh cổng chặn chakra, nếu đủ kiên trì, nhưng với Bát môn độn giáp thì thuật này ở cái tầm cao cấp hơn.

Trên đây là danh sách các nhân vật sử dụng bát môn độn giáp mà bạn có thể “ngâm cứu” và đưa ra các nhận định, đánh giá của riêng mình. Tuy nhiên, phải nhắc lại rằng đây là một cấm thuật cực nguy hại, vì nếu sử dụng thì các ninja có thể phải đánh đổi bằng chính tính mạng của mình. 

những giả thuyết trong pokemon

Top 5 Những Giả Thuyết Trong Pokemon Khiến Bạn Ngỡ Ngàng

katakuri trong one piece 1

Charlotte Katakuri Trong One Piece: 1 Con Người Khao Khát Được “Sống Thật” Hay 1 Đại Hải Tặc Cool Ngầu?