in

Gợi Ý 5 Truyện Ngôn Tình Dịu Ngọt Cho Ngày Mưa Đầu Mùa

truyện ngôn tình

Truyện ngôn tình luôn đem đến cho độc giả nhiều cảm xúc đồng thời vén lên không ít bức màn bí mật trong đời sống, tuy nhiên, 5 tựa truyện dưới đây không theo khuynh hướng ngược thân ngược tâm, thích hợp để đọc giải trí lúc nhàn rỗi.

Thông Linh Phi

truyện ngôn tình 2

Là một trong những bộ truyện ngôn tình “chị em” có cùng tác giả với tựa truyện Tướng quân xin xuất chinh. Truyện Thông linh phi kể về tiểu thư Vân Hề vì thay em gái Vân Thường chịu gả vào phủ Vương gia. 

Ngày đầu về Vương phủ cứ ngỡ sẽ đối mặt với sóng gió hào môn cùng muôn vàn những mưu kế hãm hại người. Vậy mà Vân Hề chỉ đơn giản là bị Vương gia điểm mặt, ngay đêm tân hôn đuổi thẳng cổ ra khỏi chính điện. 

Bị thất sủng ngay khi vừa vào cửa, tưởng đâu chuyện buồn với nàng dâu mới. Mà có ai ngờ được, Vân Hề thật sự vui muốn chết. Không cần phải nhìn mặt Vương gia và mọi người mà sống, cứ an nhàn ở trong tòa nhà lãnh lẽo bị bỏ hoang, ngày ngày bầu bạn cùng mấy sinh vật dị giới là được rồi. 

Nhưng mà, cuộc sống của Vân Hề nào dễ dàng yên bình như thế! Những cuộc gặp gỡ với những nhân vật thế ngoại đào hoa khiến cho Vân Hề muốn yên mà chẳng thể nào yên được, vài ba hôm lại kéo đến những chuyện dở khóc dở cười.

Cửu Khuyết Phong Hoa

truyện ngôn tình 3

Trở về làm một cô nương mười mấy tuổi, đúng ở nơi mà mọi bi kịch bắt đầu, nữ chính A Từ nắm bắt cơ hội trời cho trăm năm có một, trở thành một nữ chủ truyện ngôn tình kiên cường dứt khoát, ai nợ nàng ở kiếp trước, nhất định sẽ đòi lại tất cả ở kiếp này. 

Cùng mô típ kiếp trước quá hiền mà bị bức hại tàn nhẫn, được sống lại lần nữa, trở về trả thù, tựa truyện Cửu Khuyết Phong Hoa với phần mở đầu không hẳn sẽ gây được chú ý, tuy nhiên nếu kiên nhẫn thì chắc chắn độc giả sẽ tìm thấy một cốt truyện rất xứng đáng ở các tình tiết về sau. 

Thuộc thể loại truyện tranh trọng sinh, nữ chủ từng hiền lành cam chịu giờ đây đã hoàn toàn lột xác, trở thành một cô gái người gặp người mê, kẻ thù có gặp cũng phải e dè vài phần.

Khuynh Thành Cuồng Phi Của Tà Vương

truyện ngôn tình 4

Bối cảnh của truyện ngôn tình này được đặt tại một thời cổ đại giả sử, lấy võ làm tôn, các nhân vật trong truyện đều phải hết lòng hết sức tu luyện để nâng cao tu vi, trở thành một người có sức mạnh hơn người thì mới mong có thể yên ổn tồn tại được.

Nữ chính của truyện Khuynh thành cuồng phi của Tà Vương là Đào Tuyết Tình “thật” bị Đào Tâm Doanh phái người giết chết. Trong lúc thân thể còn ấm nóng, hồn vừa rời khỏi xác, Đào Tuyết Tình bất ngờ tỉnh dậy, một lượt giết chết hai tên võ giả công lực hơn hẳn bản thân. 

Ở nhà, cha mẹ và cả em trai của nàng đều bị cả nhà họ Đào hãm hại. Người thì trúng độc, người thị kinh mạch đứt lìa, người thì mắt bị mù. Với Tuyết Tình, thù này không báo thì không còn mặt mũi làm người nữa, nhất định phải đòi lại hết công bằng từ trên người những kẻ đã hại cả nhà nàng.

Bạo Lực Tiếu Thôn Cô

truyện ngôn tình 1

Mở đầu của bộ truyện Bạo lực tiếu thôn cô là một khung cảnh tang thương, nữ chính bị người ta hãm hại, đâm một cây trâm ngọc giữa trán, vì mất máu mà qua đời. Linh hồn của nàng xuất ra khỏi thân xác, thẫn thờ ngẫm lại sự đời, tình người bao năm ấm lạnh trong chốc lát bỗng dưng thấu suốt. 

Vô tình nữ chính truyện ngôn tình này gặp được một nam học sinh, trên đường đi thi bị cướp nên đành “mượn” trâm ngọc – hung khí lấy mạng nữ chính, chàng còn khách sáo bảo nàng: nếu có oan ức thì chàng sẽ giúp nàng giải oan. 

Không lâu sau đó nữ chính nhìn thấy chính mình cùng cha mẹ đang ở cùng một gian phòng. Mà thân thể của nàng lúc này chỉ là một bé gái, chưa trải qua những va vấp mất mát gì trong đời, chỉ là thân phận nhỏ bé, sống nhờ nhà người ta và khốn khổ từng ngày với những trận đòn roi không dứt. 

Chuyện là, nữ chính đã trọng sinh và thân thể của chính mình, giờ đây, một cơ hội thứ hai được trao tặng, liệu nàng có thể thay đổi số phận khốn khổ của mình, mạnh mẽ vươn lên phía trước hay không?

Điểm chung của các bộ truyện ngôn tình kể trên không gì khác là chất truyện nhẹ nhàng, lời kể không có u tối và sắc thái ngày càng tươi sáng, với một niềm tin sau cơn mưa trời lại sáng, sẽ đem đến cho độc giả nhiều giây phút đọc truyện thú vị.

Isekai truyện

Bước Vào Thế Giới 4 Isekai Truyện Phiêu Lưu Kỳ Ảo Nơi Giấc Mơ Thành Sự Thật

sailor moon

Redraw Sailor Moon: Tuổi Thơ Một Đi Không Trở Lại Với Loạt Ảnh Usagi Cực Smut