in

5 Manhua Đam Mỹ Cổ Trang Đáng Đọc Mùa Giáng Sinh Năm Nay

manhua đam mỹ cổ trang 1

Truyện manhua đam mỹ cổ trang thường sẽ đưa người xem đến những tình tiết mềm nắn rắn buông cực kỳ thú vị, đó có thể là chuyện tình dồn dập như lửa, cũng có thể là mối quan hệ đẩy đẩy đưa đưa đầy ý tứ, cực kỳ thích hợp để “chill” dịp Giáng sinh này.

Lễ băng nhạc phôi chi dạ

manhua đam mỹ cổ trang 2

Tuy chỉ là một cái tên mới trong làng manhua đam mỹ cổ trang, bộ truyện Lễ băng nhạc phôi chi dạ vẫn đem đến cho người xem những cảm xúc sâu sắc không thể dễ dàng “buông” ngay từ những chương truyện đầu tiên. 

Truyện kể về một vị Quân vương diệt quốc, là một Bá chủ thiên hạ lãnh khốc vô tình, tàn ác dữ dội. Truyện lấy bối cảnh thời loạn thế, thành Phong Kỳ rực rỡ năm nào nay đã bị quân Nhung Tư chiếm đóng. Vị Quân vương đứng đầu bách quốc năm nào giờ đây trở thành “tù binh” trong hậu cung của Nhung vương Ân Khí. 

Một Quân vương bị bắt vào hậu cung, không cần nghĩ cũng biết sẽ xảy ra chuyện ô nhục thế nào. Nhưng lại không ai biết, đằng sau sự giam cầm và hành hạ cả về thể xác và tinh thần đó, là hận, là thù, hay là vì tình. 

Ảnh Đế Yêu Hồ

manhua đam mỹ cổ trang 3

Cái tên tiếp theo xứng đáng đứng top truyện manhua đam mỹ cổ trang mùa giáng sinh là truyện Ảnh đế yêu hồ. Truyện kể về một Hồ tiên Tuy Quân, một mỹ nhân bị nỗi oan trời không thấu đất không tỏ mà phải chịu lời nguyền đời đời kiếp kiếp không thể siêu sinh. 

Đến lúc thần hồn của Tuy Quân gần như tan vào trong bể luân hồi thì vô tình vớ được thân xác của nam diễn viên Cố Tuy – một người nhu nhược yếu đuối có sắc không có tài. Tuy Quân vốn nghĩ đời mình đã chẳng còn lại gì, nhưng nếu định mệnh đã sắp đặt để hắn được sống một lần nữa, vậy thì cứ chơi thôi. 

Những tưởng sống lại thì cứ yên ổn sống theo ý mình, nhưng nào có chuyện gì miễn phí. Tuy Quân muốn dùng thân thể của Cố Tuy để sống yên bình, thì trước hết phải giúp Cố Tuy đạt được hai tâm nguyện: trở thành ảnh đế, tìm được ý trung nhân của y.

Nhất Kiếm Sương Hàn

manhua đam mỹ cổ trang 4

Chưa cần đi vào nội dung của truyện, chỉ riêng cái tên truyện Nhất kiếm sương hàn, nghe đã thấy lạnh thì có thể chắc chắn đây là một truyện tranh manhua đam mỹ cổ trang mùa Noel tuyệt cú mèo.

Cặp đôi chính trong truyện là Tiêu Vương gia Lý Yến và Vân môn chủ Vân Kỳ Phong. Hai người, một người ở chốn giang hồ phong lưu, một người là Vương gia cao cao tại thượng, rường cột của nước nhà, tưởng như không có điểm chung nào, lại vì một báu vật mà gắn chặt nhau đến cả đời .

Vân Kỳ Phong là người đứng đầu của tổ chức tin tình báo nổi danh trong giang hồ, là người có uy tín và nắm giữ vận mệnh của nhiều phe phái, cũng vì thế mà vô hình chung không có dám động vào hắn. 

Còn Lý Yến vì muốn đi truy tìm bí mật của những kẻ đang bày mưu lập kế hãm hại triều đình đang mai danh ẩn tích giữa chốn giang hồ, đã chọn cách trở thành một phần của giang hồ, hành tẩu bên cạnh Vân Kỳ Phong, dẫu cho con người này cực kỳ khó chiều, kén cá chọn canh lại còn hay cợt nhả…

Thành Chủ Mỗi Ngày Đều Mơ Ước Ta

manhua đam mỹ cổ trang 5

Những tựa manhua đam mỹ cổ trang hay thường có thiết lập một trong hai nam chính là người có tính tình “thiếu đứng đắn”. Trong truyện Thành chủ mỗi ngày đều mơ ước ta, Từ Diễm chính là người “đảm nhận” vị trí cợt nhả lả lơi đó. Cùng với Tạ Kinh Hồng, hai người đã tạo nên một giai thoại đáng xem giữa làng truyện đam mỹ đang nổi hiện nay. 

Từ Diễm từ khi còn nhỏ đã là một cô nhi, sống lang bạt khắp nơi, vô tình gặp được Mẫu tử nhà họ Tạ lưu lạc ở Miêu Cương nên đã thu lưu Từ Diễm, ba người nương tựa vào nhau mà sống. Đến khi Tạ mẫu tạ thế, Từ Diễm một mình dẫn theo Tạ Kinh Hồng – niên hạ công trong truyện manhua đam mỹ cổ trang này –  lang thang đủ nơi, làm đủ nghề để kiếm sống. 

Nhưng rồi vào một ngày nọ, khi Từ Diễm biết được thân phận thật sự của Tạ Kinh Hồng cao quý cỡ nào, đã âm thầm bội ước – lời hứa cả hai sẽ mãi mãi không chia lìa – để lại một mình Tạ Kinh Hồng ngồi lạnh đến cứng người giữa trời tuyết rơi. 

Tạ Kinh Hồng được người nhà họ Tạ đón về, bồi dưỡng trở thành một Thành chủ cao cao tại thượng như hiện tại. Mà Từ Diễm, từ đó trở về sau đã chọn quay lại Miêu cương, làm người của Xích Y – trong mắt các võ lâm chính phái Xích Y là tà môn ngoại đạo, tàn ác đáng chết. 

Từ Diễm sau này bị người của một tổ chức đến ám sát, mũi tên có độc mà hắn thì không biết, trúng một phát nhẹ tưởng không sao nhưng cuối cùng lại chết. Mà trước lúc tắt thở, hắn từng nguyện cầu được gặp lại Tạ Kinh Hồng một lần. 

Ngờ đâu, hắn thật sự trọng sinh, nhập vào thân xác của một trong những “nam sủng” của Tạ Kinh Hồng – Chung Tình công tử. Thân phận mới này của Từ Diễm quá sức “kinh hãi”, khiến hắn suốt ngày rối bời không biết nên đối mặt với Tạ Kinh Hồng thế nào…

Trên đây là một số tựa truyện manhua đam mỹ cổ trang nội dung lôi cuốn, tình tiết được sắp xếp hợp lý. Có hồi hộp ly kỳ với những âm mưu lồng âm mưu, cũng có những khoảnh khắc ngọt ngào đến lịm tim rất thích hợp để đọc vào lúc tiết trời se lạnh của mùa Giáng sinh.

Review Tôi Thăng Cấp Một Mình

Tôi Thăng Cấp Một Mình: Sức Mạnh Thực Sự Có Đến Từ Thứ Hạng

u minh ngụy tượng 1

Review U Minh Ngụy Tượng – 1 Truyện Ma Trung Quốc “Đọc Xong Không Dám Đùa”