in

Tác Giả Tsutomu Nihei Và 5 Manga Thể Loại Seinen Ấn Tượng Không Thể Bỏ Lỡ

Thể loại seinen - tác giả Tsutomu Nihei

Tsutomu Nihei là một cái tên lừng lẫy trong giới mangaka Nhật Bản với những tác phẩm thể loại seinen màu sắc u ám, kinh dị. Bài viết dưới đây sẽ đưa bạn độc đến với các thế giới ghê sợ dị thường của Tsutomu Nihei.

Blame!

thể loại seinen 2Đây là tác phẩm thuộc thể loại sennen đầu tay của tác giả Nihei. Truyện đã được đăng dài kỳ trên nguyệt san Afternoon thuộc nhà xuất bản Kodansha của Nhật Bản. Truyện kể về hành trình phiêu lưu của anh chàng ít nói bao ngầu Killy. 

Truyện Blame! lấy bối cảnh ở The City do con người tạo ra, nhưng đã sớm bị mất quyền kiểm soát nơi này vào tay của máy móc. Các Safeguard được tạo ra bởi những Builder với mục đích tìm kiếm những đoạn mã gene có thể truy cập vào mạng lưới kiểm soát thành phố. 

Việc của Killy là tìm kiếm bất cứ con người nào có bộ mã gene thuần khiết để tiến đến mục đích kết thúc kỷ nguyên chết chóc này. Sở hữu vũ khí của đám Safeguard, kỹ năng chiến đấu siêu hạng và sức bền ghê gớm, Killy đã hạ vô số các Safeguard và tiếp tục hành trình phiêu lưu vô tận của mình. 

Noise

thể loại seinen 3

Là phần tiền truyện của Blame!, bộ truyện Noise cũng thuộc thể loại seinen và tác phẩm này cũng được đăng dài kỳ một cách đầy vinh dự ở nguyệt san Afternoon. Trong phần truyện này, nhân vật chính là Musubi Susono. 

Musubi Susono là một thám tử và cô đang điều tra một vụ án liên quan đến sự việc bắt cóc trẻ em, và người cộng sự của cô trong vụ này đã bị sát hại một cách tàn nhẫn. Cuộc điều tra vì thế mà trở nên đẫm máu, tàn bạo hơn rất nhiều. 

Không lâu sau đó, khi mọi đầu mối vẫn còn đang rối tung rối mù thì cô vô tình đụng độ với kẻ thủ ác và đi cùng với hắn là sinh vật Silicon hung ác. Truyện mang màu sắc horror nên sẽ khá khó nuốt với những ai dị ứng với các hình ảnh xác chết.

Gauna Biến hình – Abara

thể loại seinen 4

Abara là một truyện thuộc thể loại seinen, được viết và minh họa bởi họa sĩ Tsutomu Nihei. Truyện lấy bối cảnh ở một thế giới rộng lớn, trải qua quá trình lịch sử lâu đời cùng với một loài sinh vật lạ thường. 

Các sinh vật này được gọi là Gauna, chúng có khả năng biến đổi và hình thành lớp áo giáp bằng xương bên ngoài cơ thể và trang bị các loại vũ khí cực kỳ nguy hiểm. Sự biến đổi này được bắt đầu từ cột sống của con người và sau đó là các phần của lớp áo giáp được hình thành. 

Truyện xoay quanh nhân vật chính là Denji Kudou, một chàng trai có khả năng biến đổi thành Gauna và cuộc hành trình đầy chông gai của anh trong thế giới u tối ghê rợn này.

Thảm họa virus ngoài hành tinh – Biomega

thể loại seinen 5

Tựa truyện Biomega là một truyện khoa học viễn tưởng thuộc thể loại seinen của tác giả Tsutomu Nihei. Đây là một truyện độc lập so với các tác phẩm khác của tác giả, nhưng có thể sử dụng như một tài liệu tham khảo cùng với truyện Blame!

Nhân vật chính của truyện là Kanoe Zouichi và Fuyu-AI của anh ta, họ là những đặc vụ của TOHA với sứ mệnh giải cứu các đối tượng có khả năng thích ứng được với virus N5S – một loại virus đang dần lan rộng trên toàn thế giới tên Yion Green.

Tuy nhiên cuộc hành trình đi đến mục tiêu hoàn thành nhiệm vụ của họ không hề dễ dàng chút nào, họ phải đối mặt với nguy cơ đến từ Sở y tế cộng đồng – những kẻ bắt cóc Yion. Liệu hai đặc vụ của TOHA có thể hoàn thành được nhiệm vụ? Đằng sau tội ác này liệu có còn âm mưu đáng sợ nào khác?

Sidonia No Kishi

thể loại seinen 6

Tên tiếng Việt của truyện Sidonia No Kishi là Hiệp sĩ Sidonia, là một tựa truyện tranh thể loại seinen lấy đề tài về không gian và mecha với tầm vóc vĩ mô. Truyện từng được nhà xuất bản Kodansha cho đăng ở tạp chí Afternoon từ giữa năm 2009 đến năm 2015. Tựa truyện đã từng được chuyển thể thành anime truyền hình dưới sự sản xuất của Polygon Pictures. 

Truyện kể về Nagate Tanikaze – anh là một cư dân bình thường có đã gặp định mệnh trở thành một phi công của Garde, nhiệm vụ của anh là phải bảo vệ con tàu vũ trụ khổng lồ Sidonia khỏi những Gauna. 

Các tác phẩm thuộc thể loại seinen của tác giả Tsutomu Nihei thường mang màu sắc u ám, tối tăm và khắc nghiệt. Truyện thường lấy bối cảnh là những thành phố tương lai, những không gian vũ trụ bao la rộng lớn cùng sự tấn công, tàn phá dữ dội của nhiều sinh vật ngoài hành tinh nguy hiểm. Tính chất “nghẹt thở” trong từng câu chuyện ấy lại cũng chính là phần cốt lõi tạo nên sức hút từ những công trình sáng tạo của Tsutomu Nihei. 

Truyện One Punch Man

Truyện One Punch Man: Saitama Đã Đấu Với Ai Khi Còn Tóc?

Đọc truyện One Punch Man: Top nhân vật có khả năng phục hồi siêu mạnh

Đọc Truyện One Punch Man: Top Nhân Vật Có Khả Năng Phục Hồi Cực Đỉnh