in

5 Lý Do Imawa no Kuni no Alice Leo Top Netflix: Những “Cải Biên” Từ Nguyên Tác

5 Lý Do Imawa no Kuni no Alice Leo Top Netflix: Những "Cải Biến" Từ Nguyên Tác

Imawa no Kuni no Alice là bộ manga sinh tồn đình đám được chấp bút bởi Haro Aso và hoàn thành vào năm 2015. Tuy nhiên, trong năm 2020 này, Netflix đã thổi hồn và thành công “hồi sinh” bộ truyện đình đám này.

Cốt truyện sinh tồn đầy thu hút của Imawa no Kuni no Alice

Cốt truyện sinh tồn đầy thu hút của Imawa no Kuni no Alice

Imawa no Kuni no Alice là câu chuyện (hay đúng hơn là trò chơi sinh tồn) với nam chính Ryohei Arisu – một nhân vật “lười” thường thấy, một kẻ nghiện game không tìm thấy ý nghĩa sống của chính mình, cho đến khi anh ta bị đẩy vào hoàn cảnh sinh tử.

Bị bất ngờ đưa đến thế giới song song, Ryohei cùng hai người bạn là Karube và Chota phải tham gia vào một trò chơi bí ẩn, nơi họ đặt cược chính mạng sống của mình trong mỗi màn chơi.

Bộ phim này nhận được sự đầu tư kỹ lưỡng đến từ Netflix trên nền có sẵn của manga . Các trò chơi được chia thành các hệ cơ, rô, chuồn, bích trên bộ bài Tây tuỳ theo thuộc tính (tâm lý, thể chất, tổng hợp…) và con số trên mỗi lá bài là độ khó tăng dần.

Diễn xuất hợp lý

Phim nhật thường bị “hắt hủi” vì những biểu cảm thái quá hay lớp “hóa trang” quá dày khiến những cảnh quay bị gượng gạo nhưng may mắn thay, điều này không xuất hiện trong live action Imawa no Kuni no Alice!

Những điểm trừ thường xuất hiện trong phim Nhật đã không xuất hiện trong live action Imawa no Kuni no Alice

Tuy dàn nhân vật trong manga đều có một thế giới nội tâm phức tạp nhưng dàn diễn viên vẫn nắm bắt được “thần thái” của nhân vật. Ngoại trừ nam, nữ chính, hầu hết những nhân vật đều mang ngoại hình “bê nguyên từ trong truyện”, điều này làm phần lớn fan manga cực kì hài lòng.

nhân vật đều mang ngoại hình “bê nguyên từ trong truyện”

Nhân vật chính do Kento Yamazaki thủ vai đã thể hiện đủ hết các cung bậc cảm xúc của một cậu thanh niên trẻ hoang mang và lo sợ khi bỗng dưng phải lựa chọn giữa tình huống sống và chết.

Nhân vật Usagi do bạn diễn của anh là Tao Tsuchiya thể hiện cũng lưu lại dấu ấn trong lòng khán giả với những màn leo treo, bay nhảy điêu luyện.

Nội dung “cải biên” đáng mong chờ

Nội dung "cải biên" đáng mong chờ

Tuy cải biến không ít và cũng làm không ít “fan truyện gốc” kêu la, nhưng phần lớn, những chi tiết được “cải biên” của Imawa no Kuni no Alice là những chi tiết tích cực không làm ảnh hưởng quá nhiều đến tính logic của mạch phim.

Hơn thế nữa, background của nhân vật cũng được chăm chút kỹ khiến khán giả hiểu hơn về thế giới nội tâm của nhân vật. Tuy nhiên, chỉ trong 8 tập phim ngắn ngủi, season 1 này khó lòng vẽ nên một thế giới chi tiết như trong truyện tranh mà tập trung phần nhiều vào những “trò chơi”, những trận đánh, cắt bỏ phần râu ria nhưng vẫn cố gắng giữ lại phần “hồn” của nguyên tác.

Kỹ xảo kinh dị “đỉnh của chóp”

Kỹ xảo kinh dị "đỉnh của chóp"

Để tránh “kiểm duyệt” netflix đã cắt bớt một số cảnh máu me kinh dị cũng như những cảnh “quá nóng” xuất hiện trong manga, từ đó dẫn đến không ít ý kiến trái chiều.

Tuy nhiên, bộ live action này đã không phụ lòng khán giả khi vẫn mang đến (dù không trọn vẹn lắm) một Tokyo đẫm máu. Và may mắn thay, những tình tiết “điên loạn” về một thế giới mà tính mạng con người được đặt trên một sợi tơ nhện vẫn được giữ nguyên.

tình tiết "điên loạn" về một thế giới mà tính mạng con người được đặt trên một sợi tơ nhện

Cách xây dựng kỹ xảo của những trận “game” được làm cực kì mãn nhãn – một trong những điểm mà khán giả sợ nhất khi nghe tin một bộ truyện “được” làm live action. Những màn đánh đấm battle được làm kỹ lưỡng và không hề giả trân khiến những khán giả kêu gào vì một số tình tiết bị thay đổi cảm thấy hài lòng phần nào.

Nếu đã từng đọc manga, bạn vẫn nên yên tâm rằng đây là bộ live action không phải đỉnh nhất nhưng chắc chắn là một trong những bộ chỉnh chu nhất.

Kỳ vọng những “plot twist” trong season 2

Kỳ vọng những "plot twist" trong season 2

Trận chiến đẫm máu giữa lòng Tokyo của Imawa no Kuni no Alice chưa thể kết thúc chỉ với 8 tập phim ngắn ngủi. Do đó, khán giả đặt rất nhiều kỳ vọng vào dự án season 2 sắp tới, khi nhóm của Arisu tiếng gần hơn tới sự thật của trò chơi sinh tồn quái ác này.

Nhiều hơn thế, hãy ngẫm nghĩ xem, nếu 52 người là 52 lá bài, bạn nghĩ đó là cả bộ bài và trận quyết chiến sẽ chỉ diễn ra với 52 người họ? Đừng quên rằng, trong bộ bài tây còn 1 lá Joker. Lá bài này sẽ mang ý nghĩa như thế nào đây?

Độ hot sẽ chỉ tăng chứ không giảm, đây là một bộ phim nhật được đánh giá cao và ngay lập tức leo top vào cuối năm 2020. Đừng bỏ qua 8 tập đầu của bộ siêu phẩm này nhé.

Với cốt truyện sinh tồn quá xuất sắc, Imawa no Kuni no Alice đã thành công leo lên top 5 của Netflix và mang nhiều kỳ vọng với một season 2 hoành tráng hơn. Bạn đã xem siêu phẩm này chưa?

 

truyện fan biến thái và thần tượng xinh đẹp 1

Truyện Fan Biến Thái Và Thần Tượng Xinh Đẹp: 1 Đam Mỹ Hay Ho Về “Tình Người – Máy”

Top 5 Truyện Tranh Đam Mỹ Có Thịt “Chất Miễn Bàn” Cho Người Gu Mặn 1

Top 5 Truyện Tranh Đam Mỹ Có Thịt “Chất Miễn Bàn” Cho Người Gu Mặn