in

Top 4 Truyện Manhwa Đặc Sắc Về Đề Tài Bạo Lực Học Đường

truyện manhwa

Các tựa truyện manhwa dưới đây sẽ theo nhiều cách khác nhau mà phản ánh chân thực nạn bạo lực học đường trong xã hội Hàn Quốc. Mỗi tựa truyện sẽ đem đến cho người đọc một góc nhìn, một cảm nhận và một cảm xúc rất riêng.

Bậc Thầy Kiếm Sư – Rooftop Sword Master

truyện manhwa 2

Xuất phát từ đề tài bạo lực học đường và nạn bất công của xã hội Hàn Quốc, truyện manhwa Bậc thầy kiếm sư – Rooftop Sword Master là hành trình báo thù rửa hận khiến người đọc khó lòng khống chế được luồng cảm xúc sục sôi cuồn cuộn trong người. 

Đó là dòng cảm xúc mãnh liệt hướng về chính nghĩa, về những người yếu thế. Theo chân nhân vật Tak Se Young – nhân vật chính của truyện manhwa này, người xem sẽ được chứng kiến những pha “lật thế cờ” đầy bất ngờ và sảng khoái. 

Tak Se Young là một cậu nam sinh xuất thân gia đình thường dân nhỏ bé trong xã hội phát triển hoa lệ của Hàn Quốc. Cuộc sống học đường của cậu vô cùng khốn khó khi suốt ngày đám học sinh con nhà có tiền và quyền thế luôn bắt nạt cậu, chúng thậm chí còn thú tính đến mức đánh cậu thừa chết thiếu sống. 

Cha và mẹ cậu đã cố gắng rất nhiều để kiện bọn cậu ấm cô chiêu, nhưng vì gia đình chúng thế lực quá lớn, khiến cho những bất công cứ dồn nén, chèn ép đến mức cha mẹ Se Young phải tự vẫn để kêu gọi sự chú ý, hy vọng có thể đòi về một chút công bằng cho con trai. 

Nhưng khi đó vì đã bất tỉnh nên Se Young không hề hay biết cha mẹ mình đã qua đời theo cách tang thương như vậy, đến khi tỉnh lại đã 9 tháng sau. Trong cơn tuyệt vọng cùng cực, phép lạ đã đến với Se Young, một thanh Thánh kiếm khổng lồ đã rơi xuống nhà cậu. 

Thanh kiếm nhận chủ, cuộc đời Se Young từ đó bước sang trang khác. Từ một nam sinh nhỏ con yếu đuối, cậu dần trở thành một con người to lớn khỏe mạnh nhờ vào ý chí quyết tâm khao khát được báo thù rửa hận, tiêu diệt hết bọn ung nhọt của đất nước, trở thành anh hùng đứng về phía người thấp cổ bé họng, tự tin đương đầu với… cả Hàn Quốc.

Độc Cô – Dokgo

truyện manhwa 3

Nam chính trong truyện manhwa này là một nam sinh đã bị đuổi học khỏi trường vì các hành vi bạo lực của mình. Tuy nhiên với cậu điều đó chẳng quan trọng, cậu chấp nhận sự thật rằng cuộc sống này nhiều khi không vận hành theo ý muốn của bất kỳ ai. 

Nhưng mọi chuyện càng tệ đi, khi vào một ngày nọ người cha là công nhân làm thuê ở một công trường nghe tin dữ: con trai của mình đã qua đời ở trường học. Ông vì quá đau lòng và mất đi bình tĩnh, đã không may gặp tai nạn trên đường, qua đời cùng một ngày với cậu con trai của mình. 

Mẹ của nam chính, trong một ngày mất đi hai người thân, cú sốc quá lớn này khiến bà không thể trụ vững nổi, phải nhập viện để điều trị tâm lý. Nhưng sau đó không lâu thì bà đột nhiên biến mất, không một ai biết bà đã đi đâu và đang làm gì. 

Trong nhà giờ tan hoang, nam chính quyết định sẽ trở thành người anh song sinh của mình, đóng giả Kang Hoo để quay về trường, nhất quyết tìm ra bí mật đằng sau cái chết của anh trai. 

Theo chân nhân vật “Kang Hoo” của truyện Độc cô, độc giả sẽ dần dần nhìn rõ bộ mặt của một ngôi trường “thành tích” và những bê bối bạo lực đằng sau những tấm bằng khen…

Kẻ Mạnh Nhất – Tong Edge

truyện manhwa 4

Đến với truyện Tong Edge, độc giả sẽ làm quen với những chủ tịch, tổng giám đốc và trưởng phòng Marketing hết sức “máu mặt” trong thế giới ngầm, họ là Lee Jungwoo, Jang Dongwook và Ha Jongwa.

Trong phần truyện trước, khi Lee Jung Woo quyết định nhập ngũ, ông đã để cho Ha Jongwa điều hành tập đoàn và sẽ là người trực tiếp dàn xếp các mâu thuẫn liên quan đến băng nhóm của mình, và giải quyết bằng lý lẽ hay kỹ năng của kiếm sĩ vĩ đại nhất Hàn Quốc thì… còn tùy.

Trong truyện Tong Edge, không khó để độc giả nhận thấy vị trí “cộm cán” của Ha Jongwa và cậu đàn em Ryu Hee Soo. Cả hai đã đem đến cho độc giả những trận đấu đã về phần nhìn và phê về mặt “lý lẽ”. Truyện manhwa này không đơn thuần là đánh nhau, mà còn thể hiện hoàn hảo nhưng đầy gai góc về triết lý dùng người, về tình nghĩa anh em.

Bạo Lực Học Đường – Dear Boy

truyện manhwa 5

Nội dung của truyện Bạo lực học đường – dear boy đơn giản hơn so với 3 bộ truyện manhwa còn lại, nét vẽ của truyện cũng đơn giản hơn nhưng không vì thế mà kém “chất”. Truyện xoay quanh một chủ đề duy nhất là: bạo lực học đường. 

Vấn đề nhức nhối của xã hội, xảy ra ngay chính nơi mà người ta cho rằng yên bình nhất, trường học giờ đây chẳng khác nào địa ngục với những đứa trẻ thường xuyên bị bắt nạt. 

“Cá lớn nuốt cá bé”, kẻ bắt nạt sẽ bị những kẻ dữ dằn hơn bắt nạt, cuối cùng, tất cả đều quay cuồng trong vòng luẩn quẩn của bạo lực vô nghĩa. Thế nhưng hậu quả của những cuộc ẩu đả đó chưa bao giờ là chuyện “trẻ con”, cả về tinh thần và thể xác, thậm chí còn dẫn đến án mạng. 

Ở bộ truyện này, độc giả sẽ thấy được một mặt tối vô cùng đáng quan ngại của trường học, xuất phát từ sự bạo lực của chính những học sinh “tuổi ăn tuổi lớn” và sự bế tắc đến cùng cực của các nạn nhân. 

Trên đây là các tựa truyện manhwa vô cùng đặc sắc về nạn bạo lực học đường, bạo lực xã hội, dẫn đến những vết thương tâm lý và thể xác khó lòng hàn gắn được dù có mất bao nhiêu thời gian. Mỗi bộ truyện đều sẽ để lại một thông điệp ý nghĩa sâu sắc đáng suy ngẫm.

manhwa người lớn

Đắm Đuối Với Top 5 Truyện Tranh Manhwa Người Lớn Cực Hot

Manhua đề tài ma quỷ hay nhất

4 Truyện Manhua Rùng Rợn Và Lôi Cuốn Nhất Về Đề Tài Ma Quỷ