in

Gợi Ý 4 Truyện Ma Hài Đọc Giải Trí Giữa Đêm Khuya

Gợi Ý 4 Truyện Ma Hài Đọc Giải Trí Giữa Đêm Khuya 1

Ma cũng có ma thiện lành ma hung hăng, truyện vì thế mà cũng có truyện ma kinh dị và truyện ma hài. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho độc giả 4 cái tên vừa khiến bạn run rẩy vì màu sắc kinh dị, vừa cười nghiêng ngả trong những đêm khó ngủ. 

Chánh Tà

truyện ma hài 2Chuyện kể rằng, ở Chánh đạo môn có một quyển kỳ thư, được truyền thừa mấy trăm năm trong tộc. Các đời tiên sư của Chánh đạo môn khi hàng yêu phục ma, sẽ có ghi chép tỉ mỉ về các loài yêu ma quỷ quái trong quyển kỳ thư này. 

Vì làm được nhiều chuyện tốt nên Chánh đạo môn rất được trọng vọng. Vào năm Gia Khánh 20, ở huyện Quảng Dương có một sự kiện lạ lùng, một thi yêu cỡ chừng một đứa bé 8 tuổi đã đồ sát cả huyện, người khác không đụng tới nó thì sẽ không sao, nhưng người của Tiền lão gia thì chết sạch. 

Để phong ấn nó, các đạo trưởng cấp cao của Chánh gia đã đánh đổi dương thọ của mình để phong ấn. Tuy nhiên, Bát tử Chánh Thư Nghi vì đạo hạnh thấp mà đã không triển được thuật phong ấn, vì thế mà tự nhiên qua được kiếp nạn. Ngàn đời sau của Chánh gia vẫn như cũ bảo vệ phong ấn con thi yêu đáng sợ này. 

Nội dung chính của truyện Chánh tà xoay quanh nhân vật Chánh Sảng, một môn sư của Chánh gia, ngày ngày cống hiến tu vi của mình vì sự nghiệp phong ấn các yêu ma. Vốn tốt tính, nên Chánh Sảng rất được… các yêu ma bị phong ấn trong phủ gia “quan tâm”. 

Đây là một tựa truyện ma hài rất thú vị, nhân vật của chúng ta cũng là một anh hùng chứ không phải dạng vô năng, nhưng mọi chuyện diễn ra quanh anh ta lại luôn rất hài hước, khó đỡ.

Kanako-San

truyện ma hài 3Nội dung chính của truyện ma hài kể về một câu bé học sinh tiểu học và một con ma mình dài. Nhân vật chính của truyện Kanako-san là Yoru-kun, vào một buổi chiều khi đang trên đường đi học về, cậu đã vô tình trông thấy một con ma. Nó đang đứng ở cạnh một cái cửa sổ phòng học của một cậu bé khác, con ma đó và cậu bé đã chạm mắt với nhau. 

Cậu bé nọ chỉ nghĩ rằng bản thân mình đã nhìn nhầm và nghĩ rằng đó là một người qua đường bình thường thôi. Nhưng, rất nhanh sau đó cậu nhớ lại, phòng của cậu ở trên lầu, người đi đường sao có thể nhìn qua cửa sổ của cậu được!

Về phần Yoru-kun, khi con ma đang nhìn vào cửa sổ nhà người khác, thì cũng là lúc cậu đang nhìn con ma. “Nó, dài thật nhỉ? Dài ghê”. Đó là lần đầu tiên cậu thấy ma, nhưng chẳng thấy sợ chút nào mặc dù hình thù đúng là kỳ quái, một con ma quá dài. Và đây sẽ là một câu chuyện ma rất hài!

Girl that can see it

truyện ma hài 4Tiếp đến là một truyện ma hài học đường, nhân vật chính của truyện manga Girl that can see it là cô bé Miko có thể thấy được ma. Truyện được sáng tạo bởi tác giả Toomoki Izumi, truyện thuộc thể loại horror. 

Ban đầu đây chỉ là một mẩu truyện ngắn không được chú ý đến, nhưng bởi sự thú vị, lôi cuốn về một nan đề quen thuộc mà tự nhiên trở nên nổi tiếng: liệu sẽ thế nào nếu một ngày kia bạn có khả năng tâm linh, nhìn thấy được các vong hồn xung quanh mình? Liệu năng lực này có mang lại nhiều phiền phức hay không? 

Onryo Okusama

truyện ma hài 5Ở Nhật Bản có rất nhiều điều kỳ lạ, về đời thực và cả thế giới tâm linh, thế nên sẽ rất thú vị khi kết hợp hai điều này lại với nhau, tựa truyện Onryo Okusama là một tổ hợp của hai yếu tố này và trở thành một truyện ma hài thích hợp cho những ai vừa mê kinh dị vừa muốn giải trí với truyện comedy hài hước nhẹ nhàng. 

Nhân vật chính của truyện là anh chàng nhân viên văn phòng bình thường, đã có cuộc hôn nhân bất thường với một người vợ là hồn ma sống trong căn hộ của anh. Tuy là ma nhưng vợ của Riku rất chu toàn, dịu dàng và thương chồng vô cùng. Nhưng vì sự khác biệt giống loài mà mọi chuyện diễn ra xung quanh cặp đôi cứ thế mà trở thành những mẩu chuyện hài hước khiến độc giả không ngừng cười được.

Kaidan Hayashi

truyện ma hài 6Truyền thuyết đô thị của Nhật Bản rất nhiều, những mẩu chuyện như đi trên đường vắng nhiều lần thì sẽ có ngày gặp ma, hay như chuyện các ông tài xế taxi lâu lâu lại gặp trúng những “hiện tượng” tréo ngoe hết hồn. 

Bộ truyện Kaidan Hayashi là một oneshot về những chuyện ma xưa như trái đất này, tuy nhiên đến nay vẫn còn giữ được sức hút là vì những cái kết trong truyện luôn được tác giả “cua khét bánh”, để lại những tràng cười không ngớt cho độc giả.

Trên đây là 5 truyện ma hài hước, thú vị với những chất liệu rất đời thường và quá quen thuộc với độc giả, song với ngòi bút biến hóa tài tình của tác giả mà truyện trở nên hấp dẫn với màu sắc độc đáo riêng.

Sơn Hải Nghịch Chiến

Sơn Hải Nghịch Chiến Và Những Siêu Phẩm Manhua Đang Lên Ngôi

relife

Relife và 4 Manga “Làm Lại Cuộc Đời” Đáng Đọc Nhất