in

4 Truyện Manhua Rùng Rợn Và Lôi Cuốn Nhất Về Đề Tài Ma Quỷ

Manhua đề tài ma quỷ hay nhất

Khi nhắc tới những bộ manhua hay nhất Trung Quốc, không thể bỏ qua chủ đề kinh dị với những truyền thuyết li kỳ và những điển tích về ma quỷ. Dưới đây là 4 bộ truyện tranh khai thác xuất sắc những đề tài kỳ bí có chất liệu từ văn hóa dân gian sẽ khiến bạn phải sởn gai ốc.

U Minh Ngụy Tượng

manhua 1

Đây là một trong những bộ manhua hay nhất Trung Quốc kể về những hiện tượng tâm linh kỳ bí được rất nhiều bạn trẻ đón nhận. U Minh Ngụy Tượng xâu chuỗi các câu chuyện về những sự kiện quái dị xảy ra trong nhân gian, kèm theo đó là những lời lý giải.

Nhân vật chính của bộ truyện này là Trần Tiểu Biện cùng người cha là Trần Lão Cẩu. Hai người chuyên đi hàng yêu trừ ma, đạo mộ lấy bảo vật. Mặc dù nét vẽ không thật sự gây ấn tượng, nhưng truyện U Minh Ngụy Tượng lại được “bù đắp” với nội dung cực kỳ hấp dẫn.

Tiên Sơn Truyền Kỳ

manhua 2

Sau khi đọc xong U Minh Ngụy Tượng, hãy cùng lật đến những trang truyện Tiên Sơn Truyền Kỳ. Đây là phần tiền truyện của U Minh Ngụy Tượng, cũng kể về những câu chuyện kinh dị – nhưng lúc này, nhân vật chính lại là Liêu Phượng, người đã khai sáng ra Tiên Gia Sơn.

Được ra đời sau U Minh Ngụy Tượng, truyện tranh Tiên Sơn Truyền Kỳ có nét vẽ đẹp hơn, những câu chuyện cũng gần gũi hơn với cuộc sống đời thường, thế nhưng, không vì vậy mà bộ truyện tranh manhua này kém đi sức hút.

Âm Dương Lộ

manhua 3

Âm Dương Lộ là một bộ truyện kinh dị của tác giả Huyền Bảo và được đánh giá là một bộ manhua hay nhất Trung Quốc về chủ đề ma quỷ.

Mặc dù đã được xuất bản từ lâu, Âm Dương Lộ vẫn chưa bao giờ hết hot và luôn nằm trong danh sách “phải đọc”.

Mỗi một chương của bộ manhua Âm Dương Lộ lại đưa bạn đến với một câu chuyện li kỳ khác nhau: một nhóm thanh niên đi cắm trại ở một vùng quê hẻo lánh và gặp phải các thế lực siêu nhiên, một người đàn ông mất tích trong lễ kỷ niệm ngày cưới, một cô gái có cuộc tình lãng mạn với một con ma…

Mỗi tình tiết trong truyện đều có thể khiến bạn sởn tóc gáy. Cho đến khi đọc hết bộ truyện, bạn vẫn khó lòng nào mà ngủ yên được. Âm Dương Lộ còn được chuyển thể thành phim với cái tên Troublesome Night với 7 phần rất cuốn hút.

Kỳ án có thật

manhua 4

Kỳ án có thật là một series những câu chuyện kinh dị ngắn xoay quanh nhiệm vụ của viên cảnh sát Tổ Lục Cửu: Đi tìm cho bằng được Lục Phong – một kẻ phản bội ở Sở Cảnh sát – về để quy án. Thế nhưng, trong suốt khoảng thời gian thực thi nhiệm vụ, anh gặp rất nhiều vụ án bí ẩn khác nhau trên cả nước…

Bộ manhua này khai thác sâu vào những chuyện cổ dân gian có liên quan tới ma quỷ và bùa ngải. Đọc truyện Kỳ án có thật, bạn sẽ luôn cảm thấy rùng rợn với tâm trí bị bao phủ bởi những cảnh tượng đáng sợ. Thế nhưng chính điều này cũng là thứ tạo nên sức hút cho tác phẩm.

Trên đây là những bộ manhua hay nhất Trung Quốc về chủ đề tâm linh. Nếu là một người yêu thích kinh dị, hoặc đơn thuần chỉ là muốn thử thách bản thân với những cảm giác mới lạ, hay khám phá những “góc khác” của thế giới, thì chúng sẽ là những lựa chọn vô cùng tuyệt vời.

truyện manhwa

Top 4 Truyện Manhwa Đặc Sắc Về Đề Tài Bạo Lực Học Đường

anime isekai

Top 10 Anime Isekai Hay Nhất Mà Bạn Đừng Nên Bỏ Qua – Phần 1