in

30 Tuổi Vẫn Còn Zin Sẽ Biến Thành Phù Thủy: Bộ Shounen Ai Đến Trai Thẳng Cũng Hóng Xem

30 tuổi vẫn còn zin sẽ biến thành phù thủy 1

30 Tuổi vẫn còn zin sẽ biến thành phù thủy đang là một tựa phim boylove Nhật Bản mà “đi đâu cũng thấy”, kể về chuyện tình của hai anh thanh niên công sở đã 30 tuổi. Nếu như ở những tựa phim khác “nói nhiều mất hay”, thì với bộ shounen ai này, quả thật… chẳng có gì để “spoil”, nhưng hay thì vẫn cứ hot.

30 Tuổi vẫn còn zin thì sẽ biến thành phù thủy là gì mà hot thế?

30 tuổi vẫn còn zin sẽ biến thành phù thủy 2

30 Tuổi vẫn còn zin thì sẽ biến thành phù thủy đang là một tựa phim boylove cực “sốt” trong cộng đồng mê phim, mê truyện nói chung. Tựa phim shounen ai này được chuyển thể từ bộ truyện tranh cùng tên của tác giả Toyota Yuu.

Truyện chính thức phát hành vào năm 2018, bản quyền thuộc nhà xuất bản Square Enix. Bản tiếng Anh Cherry Magic Thirty Years of Virginity Can Make You a Wizard thuộc quyền sở hữu của Square Enix USA.

Truyện có tên phiên âm tiếng Nhật là 30-sai made Doutei da to Mahou Tsukai ni nareru rashii, hiện tại đã có 5 tập được in trọn vẹn và vẫn đang được tác giả sáng tác, đây là một tác phẩm truyện tranh thuộc thể loại hài hước, kỳ ảo với nhiều chi tiết gắn bó sâu sắc với đời sống thường nhật.

Phim 30 tuổi vẫn còn zin sẽ biến thành phù thủy được phát sóng chính thức vào ngày 8 tháng 10 năm 2020, trên đài Tokyo TV với sự đạo diễn của Hiroki Kazama, Hiroaki Yuasa và Masaki Hayashi. Phim dự kiến sẽ có 12 tập, mỗi tập khoảng 25 phút.

Sơ lược nội dung phim

30 Tuổi vẫn còn zin sẽ biến thành phù thủy là một câu chuyện buồn nhưng nghe rồi chỉ có thể cười ha hả vì độ thú vị của nam chính Adachi, một anh trai văn phòng 29 tuổi lẻ 364 ngày còn trinh nguyên, chưa từng nếm trải vị đời vị người. 

Một hôm, một người đồng nghiệp đã cho Adachi biết về truyền thuyết nếu đến 30 tuổi mà vẫn zin thì sẽ biến thành phù thủy, có khả năng đọc được ý nghĩ của người khác. Ban đầu Adachi không tin nhưng rồi buổi sáng ngày đầu tiên của tuổi 30 đã cho anh biết: thế nào là đừng đùa với truyền thuyết đô thị Nhật Bản. 

Đọc được ý nghĩ của người khác đối với Adachi thật ra cũng chẳng có gì to tát, cho đến khi anh vô tình đọc được suy nghĩ của Kurosawa – một đồng nghiệp sáng chói trong công việc, đẹp trai vạn người mê, một học bá cùng trường khác “địa vị”, hóa ra từ lâu Kurosawa đã “tia” trúng Adachi.

30 tuổi vẫn còn zin sẽ biến thành phù thủy 3

Các yếu tố làm nên sự thành công của 30 Tuổi vẫn còn zin sẽ biến thành phù thủy

Sẽ không phải là nói quá khi 30 Tuổi vẫn còn zin sẽ biến thành phù thủy, vốn là một phim boylove hướng đến và chỉ thu hút đối tượng khán giả là chị em hủ nữ, thì nay lại trở thành một bộ phim nóng hôi hổi trong cộng đồng người xem phim nói chung, bất chấp giới tính, tuổi tác.

Để lý giải cho thành công của bộ phim boylove hường phấn này, có thể kể đến một số yếu tố sau đây.

Kịch bản sâu sắc, tinh tế

Vừa phát sóng được vài tập, 30 tuổi vẫn còn zin sẽ biến thành phù thủy nhanh chóng nhận được những đánh giá tích cực. Phải nói thành công tiên quyết của tác phẩm này chính là yếu tố lôi kéo độc giả hết sức độc đáo trong phần đầu của kịch bản: tưởng đâu là một bộ yaoi ăn tươi nuốt sống hóa ra lại là một câu chuyện lãng đãng nhẹ nhàng với những tình tiết đời thường chân thành, cảm động.

Những biến chuyển trong tâm lý của Adachi hết sức tinh tế, phản ánh những suy nghĩ và phản ứng rất thật của một trai thẳng khi phát hiện có một người đàn ông thích mình. Cách tác giả dẫn dắt tình tiết và diễn biến tâm lý nhân vật cho thấy một nhân sinh quan đầy nhân văn và cởi mở, trước những rung động chân thật, dù là ở giới tính nào đi nữa.

30 tuổi vẫn còn zin sẽ biến thành phù thủy 4

Tính thực tế cao

Người trẻ ở Nhật, không phân biệt nam hay nữ, ít nhiều đều cuồng công việc và đôi khi họ cho rằng việc có người yêu, lập gia đình sẽ là một gánh nặng. Đó là chưa kể đến việc xã hội ngày càng phức tạp nên người ta sẽ khép kín hơn, dần trở thành một trong những nguyên nhân chính dẫn đến lý do 30 tuổi vẫn còn zin ở cả nam và nữ.

Dàn diễn viên cực phẩm

Kịch bản hay điều thiết yếu nhưng với một bộ phim tình trai thì tất nhiên, trai càng đẹp điểm cộng càng tăng. Nam diễn viên Eiji Akaso trong vai Adachi vừa tròn 26 cái xuân xanh, vừa là diễn viên vừa là người mẫu, đẹp trai miễn chê. 

Cùng với nam diễn viên Keita Machida trong vai Kurosawa đã ra mắt với tư cách diễn viên từ chục năm trước, kinh nghiệm diễn xuất phong phú, phong thái đĩnh đạc càng khiến cho Kurosawa vạn người mê tỏa ra sức hút bất khả kháng.


Tóm lại, trong làn sóng phim về chủ đề tuổi 30 đang khá hot gần đây, thì 30 tuổi vẫn còn zin sẽ biến thành phù thủy “đột nhiên” vụt sáng và ngày càng được nhiều người xem ngóng phim hơn nữa không phải là chuyện ngẫu nhiên, mà do phim hội tụ đủ độ tinh tế ở cảm xúc, chân thực đời thường, hài hước giàu tính giải trí.

Ngôn tình hiện đại 21+

5 Truyện Ngôn Tình Hiện Đại 21+ Lãng Mạn Và Đầy Nóng Bỏng

Truyện Ma tôn muốn ôm ôm của tác giả Si Vũ là bộ truyện đam mỹ thuộc thể loại huyền huyễn

Truyện Ma Tôn Muốn Ôm Ôm: 3 Lý Do Thu Hút Độc Giả