in

3 Nữ Nhân Sở Hữu Huyết Kế Giới Hạn Lợi Hại Nhất Naruto

Huyết kế giới hạn của Mei

Trong thế giới Naruto, huyết kế giới hạn (Kekkai Genkai) khá là ít ỏi. Đối với nhóm các nữ nhân vật thì những huyết kế mạnh lại càng trở nên quý hiếm. Nếu nói về huyết kế đặc biệt ở các nhân vật nữ, có lẽ chỉ có 3 gương mặt dưới đây mà thôi.

Huyết khế giới hạn – Kekai Genkai là một khả năng được di truyền ở những người thuộc cùng bộ tộc. Một ví dụ cho huyết khế là những đôi mắt Sharingan ở tộc Uchiha, hay Mộc Độn của Senju Hashirama. Để kế thừa những khả năng đặc biệt này thì phải có đặc điểm di truyền nhất định. Người ngoài hầu như không luyện tập hay bắt chước được các khả năng này. Tuy nhiên, trong truyện Naruto vẫn có những ngoại lệ, chẳng hạn như mắt Sharingan có thể được cấy ghép qua người khác.

Mei Terumi với 2 huyết kế giới hạn

Mei Terumi là một Mizukage, lãnh đạo của làng Sương Mù. Cô gái này là một trong những bông hoa xinh đẹp nhất trong series Naruto. Năng lực mà cô sở hữu từ huyết khế giới hạn là một phần quan trọng giúp nắm giữ vị trí Mizukage và trở thành nhân vật có tiếng nói trong tầng lớp các lãnh đạo như Hokage làng Lá, Kazekage làng Mây… Cô cũng đóng một vai trò không nhỏ trong Đại chiến ninja lần thứ 4.

Nàng Mizukage đệ ngũ sở hữu 2 loại huyết khế giới hạn là Phỉ Độn và Dung Độn.

Phỉ Độn

Huyết kế này kết hợp 2 yếu tố Hoả và Thuỷ, có thể ăn mòn bất kì thứ gì. Ngay cả khung xương Susanoo của Sasuke cũng không chống lại được sự ăn mòn hệt như axit của Phỉ Độn.

Dung Độn

Kết hợp 2 yếu tố Hỏa và Thổ, một dòng dung nham tuôn trào ra có thể nung chảy các mục tiêu trong tầm ngắm. Hai lần dùng Dung Độn ấn tượng nhất là khi chặn đường Sasuke và tấn công Madara.

Huyết kế giới hạn của Mei 2
Mei Terugumi dùng Dung Độn để chặn đường Sasuke

Pakura với Chước Độn

Nữ nhân vật này được phong làm anh hùng của ẩn lý Sunagakure thuộc Phong quốc. Cô đã chết khi đang khôi phục làng của mình cùng với chữa trị cho các shinobi. Sau đó, trong chiến tranh của các shinobi, Pakura được Kabuto hồi sinh để tham gia chống lại liên minh các shinobi. Sau khi xóa sạch nhận thức của Pakura, Kabuto sai khiến cô trở thành một cỗ máy giết chóc.

Pakura là người duy nhất sở hữu loại huyết kế giới hạn mang tên Chước Độn (Shakuton). Chước Độn kết hợp hai yếu tố Hỏa và Phong. Những quả cầu lửa được thuật này tạo ra sẽ khiến tất cả chất ẩm trong cơ thể đối thủ bốc hơi và biến họ thành “cá khô”. Các quả cầu lửa đã giết chết khá nhiều thành viên trong lực lượng đồng minh các shinobi. Sự kết hợp của các quả cầu trên quy mô lớn có thể đốt trụi cả một khoảng rừng.

Huyết kế giới hạn của Pakura
Pakura khi sử dụng huyết kế giới hạn của mình

Kaguya – tổ mẫu của mọi shinobi

Kaguya chính là mẫu thân của hai vị lục đạo chân nhân Harogomo và Hamura. Gọi Kaguya là nữ thần cũng không sai, khi bà là người đầu tiên trên thế giới sở hữu chakra và đã truyền thụ lại kiến thức của mình cho hậu thế. Tuy nhiên, Kaguya cũng chính là nguồn gốc của tất cả những cuộc chiến và hủy diệt.

Bà ảo tưởng sẽ tạo ra một thế giới hòa bình bằng những biện pháp vô cùng đáng sợ, biến rất nhiều người thành bạch zetsu. Sau đó, bản thân Kaguya biến thành Thập Vĩ để đòi lại chakra vốn thuộc về Thần Mộc. Thập Vĩ bị hai anh em lục đạo chân nhân phong ấn. Ý chí của bà trôi dạt trong nhân gian nhiều năm dưới dạng hắc zetsu. Sau khi lợi dụng Madara để hồi sinh, Kayuya bị Naruto và Sasuke liên hợp để tiêu diệt mãi mãi.

Huyết kế giới hạn của Kaguya
Kaguya có sức mạnh hủy diệt nhờ sở hữu tất cả các thuật mạnh nhất

Kaguya có lẽ là người duy nhất sở hữu cả tam đại đồng thuật và cũng đồng thời là 3 dạng huyết kế giới hạn là Sharingan, Rinnegan và Byakugan.

Sharingan

Tả Luân Nhãn cho phép một người nhìn thấu một thuật và có thể thi triển lại thuật đó nếu có năng lực.

Rinnegan

Mắt Luân Hồi là thuật có thể nhìn thấu sự biến đổi của 5 thuộc tính cơ bản, do đó, người sử dụng có thể thông thấu mọi nhẫn thuật. Rinnegan cũng là chìa khóa duy nhất giúp triệu hồi Ngoại Đạo Ma Tượng – thuật triệu hồi kinh khủng nhất trong Naruto.

Byakugan

Bạch nhãn là khả năng mở rộng góc quan sát đến 360 độ và nhìn xuyên qua mọi vật cản, phát hiện mọi đối tượng trong tầm nhìn của người thi triển thuật.

Những huyết kế giới hạn kể trên không chỉ kết hợp được nhiều yếu tố tự nhiên mà sự xuất hiện của chúng luôn gắn với một sợi dây huyết thống phủ màu kỳ bí. Đặc biệt, với sự vận dụng của những “bông hồng gai” không chỉ xinh đẹp mà còn vô cùng mạnh mẽ, những huyết kế đã trở thành một trong những chi tiết đắt giá nhất series manga Naruto.

nụ hôn đẹp nhất 1

Những nụ hôn đẹp nhất trong thế giới manga

Manga 18+ Overflow 5

Manga 18+ Overflow chuyển thể thành anime có gì đặc sắc?