in

3 Mẩu Truyện Thú Vị Về Deadpool – Gã Bất Tử Lắm Miệng Xứng Danh Siêu Anh Hùng

deadpool

Deadpool không giống với bất cứ siêu anh hùng nào trong đại gia đình Marvel, nhưng dù thiếu nghiêm túc, lắm mồm và nhây nhưa đến thế nào đi chăng nữa, anh chàng này vẫn là một dị nhân vô cùng được việc. Và dưới đây là 3 mẩu truyện hội tụ đủ các “chất” của vị siêu anh hùng “lạc quẻ” này!

Sự khác thường của Deadpool

Như những anh hùng khác, Deadpool cũng có câu chuyện riêng của mình.

Tên thật của gã dị nhân trong giới siêu anh hùng là Wade Wiston Wilson, một nhân vật có tuổi thơ bất hạnh khi mồ côi mẹ và có người cha nghiện rượu, thường xuyên đánh đập anh ta. Sau rất nhiều thăng trầm, bước ngoặt đến với anh khi nhận lời tham gia vào thí nghiệm của tổ chức Weapon X. Thí nghiệm thành công đã tạo ra một Deadpool mất trí nhớ, thần kinh không ổn định nhưng sở hữu những năng lực siêu phàm.

Trái với những hình ảnh trong hai phần phim Deadpool (2016 và 2018), ở bộ comic thì nhân vật này phải trải qua rất nhiều hoàn cảnh éo le, dẫn đến những đau khổ, dằn vặt và thần kinh ngày càng bất ổn khi thực hiện các nhiệm vụ của mình.deadpool 2

Một số năng lực nổi bật của Deadpool bao gồm:

Khả năng tái tạo cực nhanh do được cấy gen của Wolverine. Thậm chí, Deadpool còn có khả năng tái tạo ghê gớm hơn cả Wolverine. Anh có thể hồi sinh cả cơ thể ngay cả khi đứt đầu và chỉ còn một cánh tay!

Kháng hóa chất: Nhờ khả năng tái tạo cơ thể nên hầu như mọi loại hóa chất đều không có tác dụng lâu với anh ta.

Sức mạnh và sức bền: Nói đến sức mạnh thì anh ta không thua kém một vận động viên thứ thiệt nào, và sức bền thì cũng tuyệt vời nốt, khi có thể chiến đấu liên tục nhiều ngày.

Nói được nhiều ngôn ngữ khác nhau: Deadpool có thể nói được rất nhiều ngôn ngữ. Và đặc biệt là anh ta có thể “bắn” như súng liên thanh liên tục từ giờ này sang giờ khác.

Xuất thân là một lính đánh thuê chuyên nghiệp, Deadpool có khả năng chiến đấu giáp lá cà cực tốt, ra đòn chính xác và nhanh nhẹn vô song.

Deadpool trong truyện cùng tên của nhà Marvel

Deadpool được sáng tác bởi Rob Liefeld và Fabian Nicieza. Nhân vật này xuất hiện lần đầu tiên trong The New Mutants #98 năm 1991.

Trong truyện tranh Deadpool bản 2012, anh ta và các vị anh hùng khác như Captain America, Thor… được “triệu hồi” cùng với các vị tổng thống huyền thoại bởi một “thầy đồng”, với hi vọng sẽ “cứu vớt” một nước Mỹ đang suy thoái, khi những người dân chỉ chăm chăm giành giật lợi ích cá nhân.deadpool 1

Đáng tiếc là nghi thức này lại “mời” ra các vị tổng thống đã hóa zombie với sức mạnh siêu nhiên và các ngài ấy đã “quậy tưng” các thành phố thay vì cứu vớt. Và Deadpool cùng các “đồng sự” siêu anh hùng khác nhận nhiệm vụ “dọn dẹp” đống hỗn độn này.

Tuy chỉ là một phần truyện nhỏ nhưng cũng đủ để người ta hình dung về công việc thường ngày của Deadpool, và thấy rõ chất lầy bựa không giống ai của anh ta.

Deadpool: Samurai

Truyện Deadpool: Samurai là một mẩu oneshot khá thú vị, được sáng tạo trong lần bắt tay giữa Marvel và Shonen JUMP+. Deadpool là phần mở đầu cho 7 mẫu truyện khác nhau về các siêu anh hùng được ưa thích nhất.

Trong truyện này, Deadpool và Wolverine đã có dịp trở lại thời phong kiến của Nhật Bản để làm nhiệm vụ. Mặc dù đã được quy định không làm xáo trộn thời đại, nhưng thực tế là họ đã gây ra một vụ chấn động không nhỏ khi giải cứu một cô gái khỏi tay những kẻ thống trị cường hào ác bá.

Death Of Wolverine – Deadpool & Captain America [One Shot]

Một bộ oneshot khác về nhân vật siêu anh hùng “siêu quậy” này là truyện Death Of Wolverine – Deadpool & Captain America [One Shot].deadpool 3

Trong bộ truyện này thì Deadpool phải liên kết với Captain America – lúc này đã bị lão hóa thành một ông già lọm khọm – để bảo vệ bình yên cho những di vật của Wolverine, không để AND của người sói huyền thoại lọt vào tay của bất kỳ chính phủ hay phe phái nào muốn sử dụng nó cho những mục đích không tốt.

Tuy rất ngắn nhưng mẩu truyện này cũng đậm chất hành động với những màn đánh đấm chất ngất và cốt truyện thú vị.

Tóm lại, khi nói đến Deadpool thì người ta sẽ ngay lập tức nhớ ra một anh chàng bó kín mình trong bộ cánh siêu anh hùng màu đỏ, với cái miệng liến thoắng không ngừng và đôi tay chiến đấu cũng nhanh chẳng kém. Nếu không có thời gian để tìm đọc bộ truyện comic chính thức về anh chàng này thì bạn có thể tạm giải trí bằng 3 mẩu truyện tranh kể trên.

đọc truyện tranh

Đấu Phá Thương Khung Và 2 Bộ Truyện Tiên Hiệp Đỉnh Cao

Bạn thích nàng harem nào của Zoro khi đọc truyện One Piece? Banner

Bạn Thích Nàng Nào Trong Dàn Harem Của Zoro Khi Đọc Truyện One Piece?