in

3 Anime Tương Tự Shingeki No Kyojin Cho Fan Ghiền Quái Vật

anime-giong-shingeki-no-kyojin

Bạn yêu thích anime Shingeki no Kyojin? Bạn phát cuồng vì những trận chiến giữa loài người nhỏ bé với lũ Titan hùng mạnh và muốn tìm kiếm những anime tương tự vậy? Hãy thử tham khảo danh sách đề cử sau đây nhé!

1. Sidonia no Kishi (Kỵ sĩ của Sidonia)

Sidonia no Kishi lấy bối cảnh vào năm 3394, một ngàn năm kể từ khi con người chạy trốn khỏi Trái Đất, sau khi nó bị phá hủy bởi những quái vật ngoài hành tinh khổng lồ có khả năng thay đổi hình dạng được gọi là Gauna, trên những chiếc phi thuyền “hạt mầm” được tạo nên từ những phần còn lại của hành tinh.

Một trong số đó là phi thuyền mang tên Sidonia. Tại đây công nghệ sinh sản vô tính trở nên phổ biến, đồng thời họ khám phá được một trong những bí mật lớn nhất của loài người, đó là sự bất tử.

Sidonia với dân số hơn 500.000 ngàn người rất có thể là quần thể dân cư cuối cùng của loài người, bởi số phận của những con tàu khác đều chưa rõ. Loài người hiểu biết rất hạn chế về bản chất thật của Guana, cũng như nguyên nhân thật sự vì sao chúng tại tấn công Trái đất.

Mỗi con quái vật Guana đều có một phần lõi gần như bất khả xâm phạm, được bảo vệ bởi thứ vật chất được gọi là Nhau Thai (Ena). Gauna chỉ chết khi phần lõi này bị phá hủy.

Sidonia được bảo vệ bởi loại vũ khí cơ giới cỡ lớn được gọi Vệ Nhân (Morito), được tạo ra nhằm tiêu diệt các Gauna tấn công phi thuyền. Hầu hết mọi công dân trong cộng đồng người sống sót đều được kiểm tra để trở thành phi công Vệ Nhân từ khi còn trẻ.

Câu chuyện xoay quanh chàng trai Nagate Tanikaze, người đã được sinh ra và lớn lên dưới tầng ngầm của Sidonia trong sự dạy dỗ của ông mình. Anh chưa từng gặp một con người nào khác, ngày qua ngày chỉ tự tập luyện bằng một bộ giả lập đào tạo phi công cũ.

Sau ngày ông của Nagate chết, anh đã trở lại bề mặt Sidonia và được lựa chọn trở thành một phi công Vệ Nhân, khi chiếc phi thuyền một lần nữa phải đối mặt với Gauna.

anime-giong-shingeki-no-kyojin

2. Kotetsujou no Kabaneri (Kabaneri của Pháo đài Sắt thép)

Kotetsujou no Kabaneri là một trong những tựa anime hành động có đồ họa thuộc hàng top đầu trong những năm gần đây. Phim lấy bối cảnh thời cách mạng công nghiệp, khi nhân loại bị đe dọa bởi một đại dịch tạo ra những quái vật xác sống được gọi là Kabane. Kabane lây truyền dịch bệnh qua vết cắn, gần như bất tử và chỉ chết khi bị chặt đầu hoặc phá hủy phần tim được bọc trong một lớp vỏ cứng như sắt. 

Tại quốc đảo Hinomoto, con người buộc phải rút vào sống trong những trạm tàu được xây dựng thành pháo đài và di chuyển giữa chúng bằng những chiếc xe lửa bọc thép. Các Võ Sĩ (Bushi) là lực lượng duy nhất có thể chống lại Kabane, tuy nhiên nhân loại vẫn dần bị bức lui do vũ khí của họ là kiếm và súng bắn bằng hơi nước không thực sự hiệu quả để tiêu diệt lũ xác sống. 

Câu chuyện xoay quanh Ikoma, một chàng kĩ sư sửa tàu tại trạm Aragane, người đang bí mật nghiên cứu một thứ vũ khí mạnh hơn để giết Kabane – súng khoan. Một ngày nọ, những xác sống bất ngờ tràn vào được trạm do tai nạn và Ikoma đã thử nghiệm thành công vũ khí mới của mình, tuy nhiên cậu lại dính một vết cắn của Kabana.

Trước khi nhân tính biến mất, Ikoma đánh liều dùng một chiếc vòng siết cơ khí để chặn mạch máu ở ổ khiến cho virus không lên được tới não, và cậu trở thành sinh vật nửa người nửa xác sống – Kabaneri.

Dưới sự trợ giúp của một nữ Kabaneri khác tên là Mumei, Ikoma và những người sống sót của trạm Aragane bắt đầu chuyến hành trình nguy hiểm trên con tàu mang tên Kotetsujou để tìm một nơi trú ẩn mới.

anime-giong-shingeki-no-kyojin

3. Godzilla: Kaijuu Wakusei (Godzilla: Hành tinh quái vật)

Godzilla: Kaijuu Wakusei là phần 1 trong loạt anime 3 phần về Godzilla của hãng TOHO. Tính đến thời điểm hiện tại, “Godzilla Earth” trong phim là Godzilla có kích thước lớn nhất, cao 318m, dài 550m và nặng 100.000 tấn.

Mùa hè cuối cùng của thế kỉ XX, nhân loại nhận ra rằng họ không còn là kẻ thống trị duy nhất trên trái đất này. Con người phải đối mặt với những sinh vật khổng lồ nguy hiểm gọi là Kaiju, trong đó có một thực thể cổ đại là ác mộng trong những cơn ác mộng – Godzilla. Trải qua nửa thế kỉ đối đầu với Kaiju, nhân loại bị dồn vào đường cùng và họ buộc phải rời bỏ trái đất, đi tìm một nơi ở mới.

Năm 2048, những người được AI (trí thông minh nhân tạo) lựa chọn đã lên tàu vũ trụ Aratrum để hướng đến hành tinh “Tau Cetus-e” cách trái đất11.9 năm ánh sáng để tìm nguồn sống mới. Tuy nhiên sau 20 năm trường, họ đáp xuống hành tinh này chỉ để nhận ra môi trường của nó vô cùng khắc nghiệt, không phải là nơi thích hợp để con người tồn tại.

Trên con tàu năm ấy có một chàng trai tên Haruo Sasaki. Khi mới lên bốn tuổi, anh đã tận mắt chứng kiến cha mẹ mình chết trong một cuộc tấn công của Godzilla và trong suốt 20 năm, khao khát duy nhất của anh là quay về trái đất để tiêu diệt con quái vật đó.

Vì cuộc di cư trở nên bất khả thi, nguồn sống trên con tàu dần bị hao mòn và đội “hồi hương” dẫn đầu bởi Haruo phải tiếp tục băng qua vũ trụ hiểm nguy để trở về trái đất.

Tuy nhiên, quê hương mà họ từng biết trước đây đã không còn nữa. Do hiệu ứng tương đối tính, 20 năm của họ tương đương với 20.000 năm trên trái đất đã trôi qua kể từ khi Godzilla thống trị hành tinh này.

Giống như tên gọi, Godzilla Earth dường như thật sự trở thành một với Trái đất, và tất cả sinh vật trên Trái đất bao gồm động vật và thực vật hầu như đều có ADN của Godzilla.

Liệu Haruo có hoàn thành được mong muốn của mình? Trái đất có được trả lại sự bình yên?

anime-giong-shingeki-no-kyojin

Ngoài Luffy Tóc Đen, Đâu Là Màu Tóc Được Oda Ưu Ái Nhất Trong One Piece? 1

Ngoài Luffy Tóc Đen, Đâu Là Màu Tóc Được Oda Ưu Ái Nhất Trong One Piece?

Nhóm Trưởng TOKIO Joshima Shigeru Tuyên Bố Kết Hôn

Nhóm Trưởng TOKIO Joshima Shigeru Tuyên Bố Kết Hôn