in

Những Thanh Cực Phẩm Đại Bảo Kiếm – Hiểu Về Lực Lượng Tương Quan Kỳ Thú Với Sức Mạnh Trái Ác Quỷ

thanh cực phẩm đại bảo kiếm 1

Bên cạnh các thanh Cực phẩm Đại bảo Kiếm đã được tiết lộ trong truyện, thì các thanh Bảo kiếm và Đại bảo kiếm cũng là những “cái tên vàng” trong làng vũ khí làm nên tên tuổi của hàng loạt kiếm sĩ vĩ đại nhất Đại hải trình.

Tổng quan về các thanh kiếm trong One Piece

thanh cực phẩm đại bảo kiếm 2

Trong thế giới của bộ truyện hành động One Piece thì các trái ác quỷ là một nguồn sức mạnh vô cùng quý báu mà bất kỳ ai cũng muốn sở hữu, bởi ở thế giới rộng lớn nguy hiểm này, kẻ mạnh còn có kẻ mạnh hơn là chuyện rất bình thường.

 Đó là còn chưa nói khi tiến vào Tân thế giới thì sức mạnh và sự tập luyện của một người bình thường luôn là không bao giờ đủ, nên sức mạnh mà trái ác quỷ đem đến là một sức mạnh vô cùng cần thiết nếu một người muốn tồn tại ở đây. 

Tuy nhiên, vẫn còn có nhiều người không cần đến sự hỗ trợ của các năng lực đặc biệt mà trái ác quỷ đem đến, vẫn có thể ngang dọc tung hoành trên biển cả, vô tư đụng độ với vô vàn kẻ thù hung ác. Đó là những kiếm sĩ, những người sở hữu những thanh cực phẩm đại bảo kiếm, bảo đao mạnh mẽ nhất, cùng với bộ kỹ năng và các haki siêu bá của mình. 

Đa số các kiếm sĩ trong One Piece đều được khắc họa là những con người có đức tin của riêng mình, và đức tin đó mạnh mẽ đến mức có thể tôi luyện một con người bình thường trở thành những “quái vật” siêu bá. Bên cạnh đức tin, họ còn là những con người ngạo mạn, không bao giờ tỏ ra e dè trước bất cứ kẻ thù nào, miễn là khi đó họ còn có các thanh cực phẩm đại bảo kiếm trong tay. 

Có thể nói, lực lượng tương quan vô cùng thú vị mà ít ai để ý đến trong One Piece không gì khác chính là những thanh kiếm vô song. 

Các cấp độ của kiếm

Kiếm trong truyện Đảo hải tặc – One Piece được chia thành nhiều cấp độ và số lượng như sau: 50 thanh Bảo Kiếm, 21 thanh Đại Bảo Kiếm và 12 thanh Cực phẩm Đại Bảo Kiếm.

Bảo kiếm

Kiếm quý được rất nhiều người sở hữu và số lượng kiếm quý cũng rất nhiều. Nhưng để được gọi là Bảo kiếm, chứ chưa xét đến Đại bảo kiếm hay Cực phẩm Đại bảo Kiếm, thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, như việc được chuôi rèn bởi bàn tay của những người thợ thủ công tài ba nhất với độ sắc, bén và sức sát thương mà người thường khó tưởng tượng được. 

thanh cực phẩm đại bảo kiếm 3

Các thanh kiếm cũng có thể được bao bọc trong haki vũ trang để tăng sức sát thương và sức công phá đến cực đại. Trước đây các fan thường cho rằng chỉ các thanh tuyệt kiếm mới được liệt vào hàng những thanh bảo kiếm, thì sau SBS One Piece tập 93 cùng với sự xác nhận của tác giả, các thanh đại đao cũng được xếp vào hàng các bảo kiếm. 

Bởi vì trong tiếng Nhật thì “Katana” có nghĩa đen là Đao, còn “Ken” (trong “Kendo”) thì mới có nghĩa là Kiếm. Vì khái niệm này chưa từng được xác định rõ ràng, nên mỗi khi đề cập đến Katana, người ta sẽ tự động nghĩ đến Kiếm mà bỏ quên phần Đao. Như vậy, danh sách Bảo Kiếm này không chỉ bao gồm các thanh kiếm tốt, mà còn bao gồm cả các thanh Bảo Đao làm nên lịch sử. 

thanh cực phẩm đại bảo kiếm 4
Thanh Yubashiri

Các thanh Bảo kiếm thường được đánh giá cao về độ sát thương và thường được rao bán ở nhiều nơi mà bất cứ ai cũng có thể tìm thấy được, thậm chí có nhiều thanh kiếm tốt còn “bị” bày bán ở chợ hay các gian hàng ven đường.

Sở dĩ các thanh Bảo kiếm được đánh giá cao hơn các thanh kiếm thông thường là bởi độ bền và độ sắc bén luôn làm người khác kinh ngạc. Nhưng ở một số trường hợp nhất định thì các thanh Bảo kiếm này vẫn bị hủy nếu đụng độ với một đối thủ ngang tầm hoặc cao tầm hơn. Đó là trường hợp thanh Yubashiri – Tuyết Tẩu của Zoro khi gặp một hải quân có năng lực của trái ác quỷ Rỉ sét. 

Đại bảo kiếm

thanh cực phẩm đại bảo kiếm 5
Wado Ichimonji – Hoa đạo Nhất Kiếm

Trong khi các thanh Bảo kiếm có thể gặp nguy cơ bị hủy diệt trong quá trình chiến đấu, thì các thanh Đại bảo kiếm thường tỏ ra bất bại trước mọi sự phá hủy, tuy vẫn còn gặp nhiều giới hạn khi so với các thanh Cực phẩm Đại bảo kiếm. Thậm chí, một trong số các thanh Đại bảo kiếm còn có những thanh kiếm có sức sát thương khủng đến mức có thể để lại vài vết chém trên người của Kaido – tên “quái vật” có cơ thể vật lý dường như bất khả xâm phạm. 

Đại bảo kiếm nghe danh đã thấy khó tìm, và thật sự là không như các thanh Bảo kiếm có thể dễ dàng tìm thấy ở các cửa hàng, Đại bảo kiếm đã hiếm và chúng thường “không free”, tất cả đều thuộc sở hữu của các kiếm sĩ “khủng” nhất. Tuy nhiên, vẫn hiếm hoi có trường hợp các thanh Đại bảo kiếm xuất hiện ở chợ đen, với mức giá điên rồ khó tưởng. 

Một số thanh Đại bảo kiếm đã xuất hiện cho đến thời điểm hiện tại là Wado Ichimonji – Hoa đạo Nhất Kiếm, đây là một trong những thanh kiếm cực kỳ quan trọng đối với Zoro trong hành trình trở thành kiếm sĩ vĩ đại nhất, thanh kiếm được thừa hưởng từ người bạn thơ ấu Kuina của anh.

Nidai Kitetsu – Quỷ kiếm Đệ Nhị, là một trong những thanh kiếm bị nguyền rủa của Wazamono, được xếp thứ 2 trong tất cả các Quỷ kiếm. 

thanh cực phẩm đại bảo kiếm 6
Thanh Shusui

Shusui – thanh kiếm này không phải là một thanh Cực phẩm đại bảo kiếm, mà chỉ là một Đại bảo kiếm, được xem là Bảo vật của Wano quốc. Thanh kiếm này ban đầu thuộc sở hữu của samurai huyền thoại Ryuma – người có thể chém Rồng và là biểu tượng văn hóa đặc sắc của người Wano. Sau khi đánh thắng Ryuma thì thanh này thuộc sở hữu của Zoro. 

thanh cực phẩm đại bảo kiếm 7
Thanh Enma

Enma – đây là thanh Đại bảo kiếm từng được chúa công Oden Kozuki sử dụng để chém Kaido. Thanh kiếm này cùng với Shisui đã nhiều lần bị lầm tưởng là những thanh Cực phẩm Đại bảo kiếm nhưng chúng chỉ là Đại bảo kiếm, chúng có thể sẽ hút haki của người sử dụng, nếu bản lĩnh không đủ để điều khiển thì rất có thể người cầm kiếm sẽ tự đả thương chính mình. 

Sức mạnh của thanh kiếm này lần nữa được chứng tỏ khi Zoro bọc haki và chém nhẹ làm bứt rời một phần của hòn đảo.

thanh cực phẩm đại bảo kiếm 8
2 Thanh kiếm của Oden: Enma và Ame No Habakiri

Ame No Habakiri  – thanh kiếm từng thuộc sở hữu của Oden Kozuki, cùng với thanh Enma, và giờ đang nằm trong tay của Momonosuke. Đây là thanh Đại bảo kiếm đã để lại hai vết sẹo khổng lồ trên người Kaido. 

Ame No Habaki (màu trắng) và Enma (màu đen) là hai thanh kiếm tương đương với vết chém ngang trời và vết chém ngang đất, có thể hút haki của người dùng. 

Cực phẩm Đại Bảo kiếm

thanh cực phẩm đại bảo kiếm 9

Các thanh Cực phẩm Đại bảo Kiếm là những thanh kiếm đã đạt đến ngưỡng tối thượng của sức mạnh và sự hoàn hảo. Đây là những “siêu phẩm” mà chỉ các cao thủ tầm cỡ cấp cao như các Tứ hoàng mới sở hữu và sử dụng được. 

Thanh cực phẩm Đại bảo kiếm đầu tiên được tiết lộ trong One Piece là Hắc Kiếm Yoru, thuộc sở hữu của Mihawk – người đàn ông được mệnh danh là kiếm sĩ mạnh nhất thế giới. Yoru là một thanh kiếm không vỏ, được trang trí rất đẹp mắt với toàn thân đen tuyền và được nạm những viên đá quý hết sức công phu trên chuôi kiếm. 

Thanh kiếm mang vẻ đẹp ma mị huyền bí này có chiều dài ước tính là đến 2 mét, tương đương với chiều cao của người sở hữu nó là Mihawk, thậm chí còn dài hơn. Thanh kiếm có hình Thánh giá như muốn thể hiện đức tin vững chắc của Mihawk về quan niệm thế nào là một kiếm sĩ xứng đáng nhất trong mắt ông. 

Điển hình là ông không bao giờ tùy tiện dùng Yoru, mà thay vào đó là dùng một thanh kiếm có “ngoại hình” tương tự nhưng với kích thước nhỏ bé hơn gấp nhiều lần, nhỏ như một con dao gọt trái cây (Kogatana).

thanh cực phẩm đại bảo kiếm 10
“Dao gọt trái cây” Kogatana của Mihawk

Hắc Kiếm Yoru là một trong những thanh kiếm đứng đầu của các thanh Cực phẩm đại bảo kiếm, thanh kiếm này đem lại một sức công phá khủng khiếp. Cụ thể là chỉ với một cú vung kiếm, Mihawk đã có thể khiến cho mọi thứ xung quanh phút chốc trở thành một đống đổ nát hoang tàn. 

Tuy có kích thước to lớn nhưng thanh Yoru này lại rất nhẹ, và tuy rất nhẹ nhưng Yoru lại có độ sắc bén không gì sánh bằng. Với một đường cắt của mình, Mihawk đã xẻ đôi cả núi băng, thậm chí còn xẻ một thiên thạch thành ngàn mảnh nhỏ (trong One Piece Stampede).

thanh cực phẩm đại bảo kiếm 11
Mura Kumo Giri

Được điểm danh kế tiếp trong danh sách các thanh Cực phẩm Đại bảo Kiếm là Đại đao Mura Kumo Giri của Râu trắng, đây là thanh đao được mệnh danh là Lưỡi đao xé tan mây, ý chỉ là trong một cú vung đao thôi thì bố già Râu Trắng đã có thể xé toạc cả bầu trời. Sau arc Wano thì tác giả đã xác nhận, sức công phá của đại đao Mura Kumo Giri hoàn toàn ngang tài ngang sức với thanh Hắc Kiếm Yoru.

thanh cực phẩm đại bảo kiếm 12
Thanh Sodai Kitetsu Đệ nhất

Sodai Kitetsu Đệ Nhất – Đây là thanh kiếm đứng đầu trong bộ ba quỷ ám và hiện chưa rõ danh tính của người sở hữu thanh Cực phẩm Đại bảo kiếm này là ai. Tương truyền đây là thanh kiếm đã đem lại cái chết cho chính chủ nhân của nó, và nó mang sức mạnh có thể vượt qua tất cả. Thanh kiếm này được rèn bởi người thợ rèn kiếm huyền thoại Kitetsu.

Tuy chỉ mới xuất hiện 3 thanh cực phẩm đại bảo kiếm, nhưng người xem One Piece yêu thích đao kiếm vẫn có thể mong chờ và danh tính của những thanh kiếm, thanh đao khác, chẳng hạn như Kiếm của Shank tóc đỏ; Kiếm của Ngũ lão tinh; Kiếm của Đô đốc Khỉ vàng Kizaru; Kiếm của Sư tử vàng hay Kiếm của Vua bóng tối Rayleigh…

Nô Lệ Câm 1

Nô Lệ Câm: “Hoàn Mỹ Vô Khuyết” Là Chuyện Không Tồn Tại

Truyện Hoàng Hậu Ương Bướng - Ngôn tình đậm chất drama

Truyện Hoàng Hậu Ương Bướng: Đọc Ngôn Tình Mà Như Lọt Mê Cung Drama