in

Top 10 Truyện Tranh Manhua Được Chuyển Thể Thành Hoạt Hình Trung Quốc Hay Nhất

truyện tranh manhua

Không thể phủ nhận rằng Trung Quốc có một nền điện ảnh vô cùng đồ sộ và đáng ngưỡng mộ, không chỉ với những tác phẩm phim truyền hình, mà còn là cả những series phim hoạt hình dành cho mọi lứa tuổi. Dưới đây là những truyện tranh manhua được đánh giá cao và chuyển thể thành những bộ phim hoạt hình như vậy.

Đấu La Đại Lục

Đấu La Đại Lục là một bộ truyện tranh manhua được chuyển thể từ tác phẩm tiểu thuyết huyền huyễn cổ trang cùng tên của Đường Gia Tam Thiếu. Nó không những được chuyển thể thành phim hoạt hình, mà còn được dựng thành live-action với dàn diễn viên đẹp mê ly.

Câu chuyện kể về Đường Tam – một cậu bé nghèo ở thôn Thánh Hồn nhỏ bé. Trông ngoài, không ai biết được rằng kiếp trước cậu từng là một hiền tài với tư chất ngàn năm có một của Đường Môn – nổi tiếng về chế tạo và sử dụng ám khí.

truyện tranh manhua 1

Đường Tam là một đệ tử của tông môn này – nhưng không phải đích truyền, mà chỉ là ngoại môn. Cậu đã tìm cách học trộm bí kíp của nội môn, và chế tạo ra ám khí kinh khủng nhất mà từ rất lâu rồi chưa ai có thể chế tạo.

Không may, Đường Tam bị phát hiện. Cậu bị truy sát, nhưng lại không hề muốn đổ máu với những người đã cưu mang nuôi nấng mình. Cậu để lại ám khí luyện được và gieo mình tự vẫn. Đường Tam của hiện tại là tái sinh của cậu tại Đại Lục Đấu La, với rất nhiều những điều mới mẻ khác.

Ở thế giới mới này, cậu dần trưởng thành thành đội trưởng của Học viện Sử Lai Khắc, rồi thành Sát Lục Chi Vương của Sát Lục Chi Đô… và cuối cùng kết thúc mọi thứ tại Hải Thần Đảo. Quá trình ấy chứa đầy những bước ngoặt gian nan; và cuối cùng, Đường Tam đã trở thành một vị thần, đem ám khí Đường Môn phát huy rực rỡ tại Đại Lục Đấu La.

Đấu La Đại Lục không chỉ là một bộ truyện đậm chất thần bí cổ trang, mà còn đầy ắp tình cảm tuyệt đẹp giữa Đường Tam và “đại tỷ” Tiểu Vũ, giữa tình thân gia đình, giữa thầy với trò, giữa người với người, giữa người và ma thú… Chắc chắn tác phẩm này sẽ không khiến bạn thất vọng.

Đấu Phá Thương Khung

Cũng giống như Đấu La Đại Lục, Đấu Phá Thương Khung cũng là một bộ truyện tranh manhwa được chuyển thể từ một tiểu thuyết cùng tên của tác giả Thiên Tàm Thổ Đậu. Nó cũng đã được chuyển thể thành phim và lên sóng truyền hình Việt Nam hồi cuối tháng 7 vừa qua.

truyện tranh manhua 2

Tác phẩm kể về Tiêu Viêm – một thiên tài tu luyện đấu khí của nhà họ Tiêu: 4 tuổi bắt đầu luyện khí, 10 tuổi đạt Chín đoạn đấu khí, 11 tuổi đột phá Mười đoạn đấu khí, trở thành Đấu giả trẻ tuổi nhất trong suốt hơn trăm năm của gia tộc.

Thế nhưng, đến đúng năm 12 tuổi, Tiêu Viêm không may bị mất khả năng tu luyện, chỉ còn lại Tam Đoạn Đấu Khí. Ròng rã suốt ba năm sau đó, hàng loạt những biến cố xảy đến với cậu: Gia tộc hắt hủi, người ngoài khinh miệt, hôn thê từ hôn…

Và trong lúc cậu thanh niên trẻ tuyệt vọng nhất, một linh hồn đã xuất hiện từ trong chiếc nhẫn trên tay cậu. Trước mắt cậu bỗng trở ra một cánh cửa hoàn toàn mới. Một lần nữa, Tiêu Viêm lại trở thành người mạnh nhất trong gia tộc. Không những vậy, dưới sự giúp đỡ của Dược Lão, tu vi của cậu còn được tăng lên…

Yêu Thần Ký

truyện tranh manhwa 3

Yêu Thần Ký là câu chuyện kể về Thánh Linh Đại Lục Nhiếp Li – Yêu Linh Sư mạnh nhất lúc bấy giờ, nắm trong tay những đỉnh cấp bí kíp trong thiên hạ. Thế nhưng, Nhiếp Li cô độc. Cả đời anh là chuỗi những mất mát: mất cha mẹ, mất huynh đệ, mất cả người yêu…

Và trong trận chiến ác liệt với Thánh Đế cùng Sáu Thần Thú, Nhiếp Li mất mạng trong sự bất lực của chính mình. Thế nhưng, câu chuyện không dừng lại ở đó. Khi mở mắt ra, Nhiếp Li thấy mình tái sinh là một đứa trẻ 13 tuổi, với đủ cha mẹ, anh em, và cả người thương ngày nào. Hơn cả vậy, trong tay anh còn nắm nhiều bí kíp hơn trước.

Và trong lần tái sinh này, Nhiếp Li quyết làm mọi thứ để những đau đớn với chính mình, với nhân gian không xảy lại một lần nữa.

Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế

truyện tranh manhua 4

Chúng ta đã không còn quá xa lạ với hình ảnh nhân vật Na Tra. Và tác phẩm truyện tranh manhua Na Tra: Ma Đồng Giáng Thế sẽ kể cho bạn kỹ hơn câu chuyện về cậu bé này.

Từ thuở trời còn gần đất, tinh hoa linh khí hội tụ thành một viên ngọc chứa đựng năng lượng khổng lồ. Nó được Nguyên Thủy Tiên Tôn phân tách thành một viên Linh Châu – đầu thai thành anh hùng cứu thế, và một viên Ma Hoàn – tạo ra Ma Vương tàn sát thiên hạ.

Na Tra chính là đứa trẻ bị coi là sinh ra từ viên Ma Hoàn đó. Và để ngăn chặn thảm họa, Nguyên Thủy Thiên Tôn đã hạ chú để sau ba năm, Ma Vương sẽ bị Thiên Kiếp tiêu diệt. Liệu Na Tra có đủ sức để xoay chuyển càn khôn?

Vạn Giới Thần Chủ

truyện tranh manhua 5

Truyện tranh manhua Vạn Giới Thần Chủ kể về chuyến xuyên không của chàng thanh niên Diệp Thần từ thế giới hiện đại tới Thương Lam cách đây 200 năm, trở thành cung chủ của Hoa Thần Cung.

Khi ấy, trên Thương Lam giới, chiến tranh bùng nổ khốc liệt. Diệp Thần đã không quản ngại khó khăn và đi đến Bắc Địch, nhận lời giải cứu thánh nữ của Tuyết Ảnh tộc – Mộ Thanh Tuyết, và đưa nàng về gia hương.

Trên đường trở về, họ phải trải qua vô vàn những nguy hiểm trùng trùng điệp điệp, tìm cách tránh thoát khỏi truy sát của Vua Bắc Địch. Liệu cuối cùng, Diệp Thần và thánh nữ Mộ Thanh Tuyết có thể quay lại bình an và cứu vớt thế giới khỏi sự hủy diệt thành công?

Tuyết Ưng Lĩnh Chủ

truyện tranh manhua 6

Tuyết Ưng Lĩnh Chủ là truyện tranh manhua chuyển thể từ tác phẩm thứ 8 của tác giả Ngã Cật Tây Hồng Thị. Truyện kể về một thiếu niên trẻ tên là Đông Bá Tuyết Ưng. Cậu sinh ra và lớn lên trong một gia đình hạnh phúc và ấm áp tình yêu thương tại tỉnh An Dương của đế quốc Long Sơn.

Không may, đó lại là một đế quốc mục nát sau hơn 9000 năm tồn tại. Và dĩ nhiên, điều gì đến ắt phải đến. Bất hạnh đổ dồn đến gia đình chàng thanh niên trẻ, cướp đi cha mẹ cậu dưới tay một tên cường hào. Đông Bá Tuyết Ưng thề sẽ không bao giờ bỏ cuộc để có thể cứu được cha mẹ của mình.

Giữ trong tay bộ bí kíp tâm ý Thương Pháp mà mẹ để lại, cậu ngày đêm chăm chỉ nỗ lực tu luyện. Đó chỉ đơn thuần là thương pháp trụ cột đơn giản nhất, là cội nguồn của tất cả các thương pháp, không có bất cứ sát chiêu nào lợi hại, đều là chiêu thức cơ sở.

Thế nhưng, Đông Bá Tuyết Ưng đã trau dồi đến mức luyện thương thành ma, đến nỗi thế gian gọi la ma thương, nâng cao tu vi cảnh giới, nắm giữ được “vạn vật chi thủy, vạn vật chi hỏa”, bước tới cảnh giới siêu phàm…

Linh Kiếm Tôn

truyện tranh manhua 7

Linh Kiếm Tôn là một bộ truyện tranh manhua được chuyển thể thành phim hoạt hình 3D vô cùng thu hút. Mặc dù hiện nay, bộ truyện vẫn chưa kết thúc, nhưng để đáp ứng nhu cầu và nguyện vọng của khá giả, phiên bản truyền hình đã được tiến hành và ra mắt công chúng.

Câu chuyện trong Linh Kiếm Tôn kể về cường giả Sở Hàng Vân. Trong một lần bị tập kích, anh trở lại thời niên thiếu nhỏ bé, sức mạnh yếu ớt. Thế nhưng, không vì vậy mà Sở Hàng Vân bỏ cuộc. Anh quyết tâm luyện tập để trả thù cho những kẻ đã hãm hại mình, đồng thời làm lại những điều chưa thể ở kiếp trước…

Tinh Thần Biến

truyện tranh manhua 8

Tinh Thần Biến là một truyện tranh manhua khác được chuyển thể từ tiểu thuyết của Ngã Cật Tây Hồng Thị. Là một tác phẩm dạng võ hiệp, câu chuyện kể về nhân vật Tần Vũ – một người có quá trình giác ngộ năng lực nội tâm uyên thâm sâu sắc, là người đứng đầu Tam Giới.

Trong lúc vượt gian khó để đến với Thần Giới và tìm được tình yêu chân chính, Tần Vũ đã gặp duyên kỳ ngộ, học được Tinh Thần Biến Công Pháp, giúp cho người thân mình được an toàn. Và nhờ sự giúp đỡ của Lan thúc và Nghịch Ương tiên cùng nhiều người khác, Tần Vũ đã sáng tạo ra được vũ trụ cho riêng mình.

Vạn Giới Tiên Tung

truyện tranh manhua 9

Đây là một bộ truyện tranh manhua “hàng xóm” với Yêu Thần Ký, khi được chuyển thể thành hoạt hình bởi cùng một nhà sản xuất. Tác giả Đạp Tuyết Động Mạn đã viết nên câu chuyện Vạn Giới Tiên Tung này với trung tâm là Diệp Tinh Vân – một vị tông chủ trẻ tuổi của Nguyên Thần Tông.

Trên con đường tu tiên đắc đạo, Diệp Tinh Vân phải trải qua rất nhiều gian khổ. Thế nhưng, bên cạnh cậu luôn là những người bạn, và đặc biệt là hồng nhan tri kỷ luôn kề vai sát cánh cho dù bão táp phong ba.

Tần Thời Minh Nguyệt

truyện tranh manhua 10

Cái tên Tần Thời Minh Nguyệt không chỉ đơn thuần là “Trăng sáng thời Tần”, mà còn là sự lồng ghép của hai cái tên của hai nhân vật chính: Thiên Minh và Nguyệt Nhi. Tác phẩm lấy bối cảnh thời Tần Thủy Hoàng đang trị vì sau khi thống nhất 7 nước chư hầu.

Bắt đầu từ lúc Doanh Chính thống nhất Lục quốc, cho đến khi Tây Sở Bá Vương Hạng Vũ công chiếm Hàm Dương, Tần Thời Minh Nguyệt sẽ giới thiệu tới người xem rất nhiều các bang phái khác nhau, cũng như các nhân vật lịch sử Trung Hoa có thật, đồng thời giải thích rất khéo léo các sự kiện lịch sử với những cảm xúc chân thực và sâu sắc.

Xuyên suốt tác phẩm, bạn sẽ được dẫn dắt đi qua vô vàn những biến cố trong giang hồ, với rất nhiều những manh nha, mưu mô xảo quyệt, đặc biệt là trong nội cung của chính Tần Thủy Hoàng. Trong khi rất nhiều thế lực muốn lật đổ nhà Tần hùng mạnh, thì trong chính cung cũng đầy những âm mưu khó lường.

Tần Thời Minh Nguyệt được chuyển thể thành phim hoạt hình và công chiếu lần đầu vào năm 2007. Trải qua 5 phần, tác phẩm vẫn thu hút được rất nhiều sự chú ý của khán giả. Đây là một trong những bộ phim hoạt hình 3D đầu tiên của Trung Quốc, và cũng là bộ phim hoành tráng nhất.

Nếu bạn là một người yêu tìm hiểu lịch sử, yêu những bộ truyện kiếm hiệp Trung Quốc hay ngao du trong thế giới thần tiên, thì những truyện tranh manhua này chắc chắn sẽ không làm phật ý bạn. Rất nhiều trong số chúng đã và đang được tiến hành, đảm bảo sẽ mang lại cho bạn cảm giác gay cấn và hồi hộp trong mỗi chương được phát hành, và cả mỗi tập phim được phát sóng.

pumpkin night

Pumpkin Night: Cái Kết Nào Cho Kẻ Gieo Rắc Nỗi Đau?

sword art online alicization (1)

Sword Art Online Alicization – War Of Underworld Ep 22: Còn Lại Gì Sau Cuộc Chiến?